Top 10+ app quản lý chi tiêu hiệu quả nhất

Một thói quen chi tiêu khoa học sẽ giúp bạn phân bổ nguồn thu nhập hợp lý và chủ động nguồn tài chính trong mọi trường hợp khẩn cấp. Tài chính có vai trò quan trọng và tác động đến mọi mặt của cuộc sống, vậy làm sao để quản lý chi tiêu tối ưu nhất? 

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ giúp bạn hình thành thói quen ghi chép thu chi từ đó phân tích và quản lý chi tiêu một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng các chuyên gia tigersmoney ứng dụng công nghệ sử dụng app quản lý tài chính cá nhân một cách thông minh. Dưới đây là top 10+ app quản lý chi tiêu được các chuyên gia đánh giá cao giới thiệu đến bạn đọc.

Lợi ích của quản lý tài chính thông minh, hiệu quả

Quản lý chi tiêu cá nhân vẫn là bài toán khó được đặt ra với mỗi chúng ta. Một người kiếm tiền giỏi với mức thu nhập khủng vẫn mắc kẹt trong vấn đề chi tiêu không hợp lý. Do vậy, quản lý tài chính cá nhân hiệu quả luôn là vấn đề cốt lõi là bước đệm quan trọng để bạn tích lũy và phát triển đi lên với những lợi ích như:

lợi ích của app quản lý chi tiêu
 • Hình thành thói quen chi tiêu khoa học: Quản lý chi tiêu tốt giúp bạn nhận thức và đánh giá nguồn lực tài chính hiện tại. Bạn có thể đưa ra quyết định phân bổ nguồn thu nhập cho các nhu cầu thiết yếu và tích lũy phù hợp. Từ đó, bạn hình thanh thói quen chi tiêu trong số tiền mình có một cách khoa học hơn.
 • Tích lũy tài sản và thực hiện dự định dài hạn: Đây là mục tiêu cốt lõi của quản lý tài chính cá nhân, cắt giảm những khoản chi không cần thiết để tích lũy tài sản và thực hiện dự định cho tương lai. 
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Học cách quản lý chi tiêu cá nhân là nền tảng để bạn chủ động nguồn tài chính. Khi đạt tới tự do tài chính cuộc sống của bạn sẽ luôn dư dả và chất lượng ngày càng được tăng lên.
 • Dự phòng tài chính trong những trường hợp khẩn cấp: Khi biết cách quản lý tài chính cá nhân bạn luôn có một khoản dự phòng trong những tình huống bất ngờ. Trong trường hợp này bạn luôn có nguồn tài chính sẵn có để đối phó với mọi rủi ro cho bản thân và gia đình.
 • Tiết kiệm và đầu tư sinh lời: Học cách quản lý tài chính bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về tiền và cách vận hành của tiền. Từ các khoản tiết kiệm bạn có thể đầu tư sinh lời để đem lại các nguồn thu nhập tự động. 

Các nguyên tắc ứng dụng trong quản lý thu chi

Những thói quen chi tiêu không hợp lý sẽ làm bạn gia tăng thêm gánh nặng nợ nần và luôn bị tài chính chi phối. Chuyên gia tigersmoney chia sẻ về phương pháp quản lý chi tiêu bằng cách áp dụng những nguyên tắc như:

 • Nguyên tắc 50/30/20: Đây là nguyên tắc vàng trong quản lý chi tiêu mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Bạn cần phân chia thu nhập thành 3 nhóm theo tỷ lệ 50/30/20. Các nhóm được chia căn cứ vào nhu cầu thiết yếu và thực tế sử dụng chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Cụ thể bạn dành 50% thu nhập cho nhu cầu thiết yếu như: chi phí đi lại, ăn uống, sinh hoạt,…30% cho quỹ phát sinh linh động như: học tập, giải trí, chi tiêu cá nhân,… 20% còn lại sẽ tích lũy, đầu tư hay trích vào quỹ dự phòng rủi ro.
Các nguyên tắc ứng dụng trong quản lý thu chi

Việc phân bổ nguồn thu nhập vào cá mục đích chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn hình thành thói quen chi tiêu hợp lý, chi tiêu các danh mục ưu tiên thay vì chi cùng một lúc.

 • Nguyên tắc 6 chiếc lọ: Đây là nguyên tắc quản lý chi tiêu được các chuyên gia khuyên dùng. Thu nhập của bạn đựng trong 6 chiếc lọ, mỗi chiếc lọ là ngân sách sử dụng cho danh mục chi tiêu riêng. Chiếc lọ dành cho sinh hoạt thiết yếu chiếm 50% thu nhập, năm chiếc lọ còn lại chiếm 50% thu nhập cho các mục đích như: tiết kiệm đầu tư, học tập, dự phòng, giúp đỡ gia đình, cho đi. Bạn cần sử dụng đúng chiếc lọ cho các mục đích đặt ra với nguồn ngân sách hiện có để quản lý tài chính tối ưu.

Lợi ích việc sử dụng app trong quản lý chi tiêu

Hiện nay, có rất nhiều phương tiện hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân như sổ theo dõi thu chi, bảng tính excel, app quản lý chi tiêu,…Mỗi phương pháp quản lý đều có ưu điểm và giúp người sử dụng kiểm soát chi tiêu hiệu quả. Do vậy, xu hướng sử dụng app theo dõi ngày càng phổ biến và được mọi người ưa chuộng bởi các lý do như:

 • Sự tiện lợi trong quá trình sử dụng: Người dùng có thể ghi chép và theo dõi khoản thu chi mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. 
 • Quản lý tài chính cá nhân hiệu quả: App có tính năng phân chia các danh mục chi tiêu, thu nhập để người dùng dễ dàng ghi chép, theo dõi và đánh giá số liệu. 
 • Phân tích thói quen chi tiêu: Căn cứ vào số liệu người sử dụng ghi chép, app đưa ra những biểu đồ so sánh nhu cầu các danh mục và đưa ra lời khuyên điều chỉnh hành vi tiêu dùng. Thông qua tính năng này bạn dễ dàng nhận định mức độ chi tiêu hiện tại so với phương pháp chi tiêu khoa học để kiểm soát thói quen tốt hơn.
 • Tích hợp ứng dụng đầu tư tiền nhàn rỗi: Ngoài theo dõi, phân tích và lời khuyên điều chỉnh thói quen tiêu dùng người dùng app còn tích hợp các ứng dụng đầu tư linh hoạt. Bạn có thể gia tăng thu nhập bằng cách chọn các kênh đầu tư sinh lời từ khoản tiền nhàn rỗi.

Review top 10+ app quản lý chi tiêu được sử dụng phổ biến nhất

App sổ thu chi

App sổ thu chi – quản lý chi tiêu với lượt tải về 500.000+ trên các ứng dụng IOS, Android được người dùng đánh giá 5* về tính năng và giao diện dễ sử dụng. Ứng dụng được chia sẻ miễn phí, bạn chỉ cần tải ứng dụng về máy và theo dõi thu chi hàng ngày. 

Sổ thu chi hỗ trợ người dùng quản lý tài chính hàng ngày, tháng bằng cách đưa ra các danh mục chi tiêu có sẵn phù hợp với nhu cầu thiết yếu của mọi người. Ngoài ra bạn có thể linh hoạt điều chỉnh danh mục, chủ đề, màu sắc này phù hợp với thói quen chi tiêu, thị hiếu của bản thân. Không những vậy, app còn tổng hợp và so sánh tỷ lệ danh mục chi tiêu theo tháng, quý, năm để bạn dễ dàng đánh giá tình hình thu chi và điều chỉnh thói quen chi tiêu khoa học hơn.

App sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là app được thiết kế riêng cho người Việt nhằm quản lý thu chi hiệu quả. Khi sử dụng app Misa người dùng sẽ tự thiết lập ngân sách chi tiêu theo nhu cầu và hệ thống sẽ ghi chép, theo dõi và đưa ra cảnh báo khi vượt hạn mức. App thu chi Misa giúp người dùng phân tích thói quen chi tiêu bằng hệ thống báo cáo, biểu đồ trực quan để bạn dễ dàng so sánh và điều chỉnh phù hợp.

App sổ thu chi Misa

Ngoài ra, App Misa còn tích hợp các tính năng giúp người dùng quản lý nguồn thu nhập hiệu quả bằng cách gửi tiết kiệm, quỹ đầu tư sinh lời,…Bạn có thể tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi bằng cách tham khảo và lựa chọn kênh sinh lời phù hợp. Sổ thu chi Misa được các chuyên gia và người dùng đánh giá cao được chứng minh bằng lượt tải về và đánh giá 5* trên các nền tảng di động hiện nay.

App Money Lover

Money Lover là app quản lý thu chi cá nhân được người dùng trên toàn thế giới yêu thích và sử dụng. App sở hữu giao diện trực quan và hệ thống danh mục quản lý chi tiêu giúp bạn theo dõi tài chính trong cả ngắn và dài hạn.

Bạn dễ dàng ghi chép khoản chi tiêu bằng những thao tác đơn giản và được hệ thống lưu giữ đồng thời đưa ra cảnh báo các khoản chi trong kiểm soát hoặc vượt hạn mức. Hệ thống bảng biểu, báo cáo dễ nhìn giúp bạn so sánh, phân tích hành vi tiêu dùng đã đúng mục đích sử dụng và hướng đi của dòng tiền. 

App Money Lover

App Money Manager

Money Manager được phát triển bởi nhà sáng lập quản lý thu chi hàng đầu dưới dạng ví điện tử. App hỗ trợ người dùng cân đối khoản chi tiêu hàng tháng với thu nhập được tạo ra bằng những danh mục quản lý. Với ưu điểm tùy chỉnh tính năng linh hoạt, người sử dụng có thể thay đổi các danh mục chi tiêu theo sở thích cá nhân. 

Ngoài ra, app còn thống kê báo cáo thể hiện xu hướng chi tiêu theo hướng tổng quát, chi tiết để bạn đánh giá thói quen tiêu dùng và giới hạn các danh mục không thật sự cần thiết. Money Manager có hạn chế là chưa hỗ trợ phiên bản tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam.

App Spendee

App Spendee được người dùng biết đến là ứng dụng quản lý thu chi với giao diện bắt mắt và dễ sử dụng với nhiều tiện ích. Spendee được người dùng yêu thích và đánh giá cao bởi tính năng theo dõi thu nhập và cân đối ngân sách hoàn hảo.

App cho phép đồng bộ với tài khoản ngân hàng, ví điện tử của người dùng để theo dõi nguồn thu ngay tại ứng dụng. Ứng dụng tối ưu chi tiêu của bạn bằng cách thiết lập ngân sách cho những danh mục chi tiêu, bám sát và đưa ra các nhắc nhở số liệu. Không những vậy, app còn giúp bạn nâng cao nhận thức về tài chính qua đánh giá xu hướng cá nhân và đưa ra các tips, mẹo hay giúp bạn đưa ra quyết định hàng ngày.

App Mint

App Mint là ứng dụng quản lý tài chính nằm trong top app được người dùng yêu thích và đánh giá cao. Mint giúp bản trở thành nhà quản lý tài chính cá nhân một cách dễ dàng hoạch định kế hoạch chi tiêu khoa học và tối ưu hóa ngân sách. 

Ưu điểm lớn nhất của app Mint là theo dõi các nguồn thu nhập của người dùng thông qua việc cung cấp thông tin tài khoản, thẻ tín dụng, các khoản đầu tư,…Ngoài ra, Mint còn có thể cập nhật chi tiêu thẻ tín dụng, nhắc nhở biên lai và đưa ra lời khuyên điều chỉnh chi tiêu hợp lý.

App Mint

App MoneyOi

Moneyoi là ứng dụng quản lý thu chi tối ưu theo nguyên tắc vàng 6 hũ. Với những tính năng tự động phân bổ nguồn thu nhập vào các hũ theo tỷ lệ hoặc số tiền được lựa chọn app giúp người dùng tạo ra ngân sách chi tiêu hợp lý. Người dùng có thể xem báo cáo thu chi bằng đồ thị trực quan để tạo thói quen chi tiêu có kế hoạch và tư duy tài chính. Moneyoi giúp bạn tập trung vào giá trị được tạo ra trong ngắn hạn, dài hạn để tránh lãng phí vào những khoản chi không cần thiết..

App PocketGuard

PocketGuard là ứng dụng quản lý tài chính miễn phí giúp bạn kiểm soát thu chi và hoạch định tài chính trong ngắn hạn, dài hạn. Các tính năng đa dạng được app tích hợp như: hóa đơn, lưu trữ biên lai, thẻ tín dụng,… để người dùng dễ dàng theo dõi và chủ động lịch thanh toán. PocketGuard không những quản lý thu nhập thông minh thông qua liên kết tài khoản ngân hàng, ví điện tử mà còn định hướng người dùng thói quen chi tiêu khoa học.

App PocketGuard

App Fast Budget

Đây là app có nhiều phiên bản để tăng tính trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng: mobile, phiên bản web. Ưu điểm của Fast Budget là người dùng có thể tự thiết lập danh mục chi tiêu và đặt ngân sách sử dụng. Thông qua dữ liệu thu chi, app gửi tới người dùng những cảnh báo hay lời khuyên điều chỉnh thói quen tiêu dùng. Ngoài ra, Fast Budget còn xây dựng hệ thống báo cáo phân tích tình hình tài chính hoàn hảo giúp bạn có những góc nhìn đa chiều về cách quản lý chi tiêu khoa học và hiệu quả. 

App Home Budget with Sync

Homebudget là ứng dụng nổi bật nhất trong các app quản lý chi tiêu về lập kế hoạch tài chính cá nhân. Thông qua app bạn dễ dàng sao kê hóa đơn, biên lai để phân loại danh mục chi phí. Ngoài ra, Homebudget còn tích hợp nhiều công cụ phân tích thói quen chi tiêu hiển thị bằng biểu đồ đa dạng và dễ hiểu. Khi sử dụng app Homebudget người dùng sẽ mất phí hàng tháng để quản lý thu chi.

App Home Budget with Sync

Kết luận

Sự hữu dụng của việc sử dụng app quản lý chi tiêu trong cuộc sống ngày càng được chứng minh bằng hàng triệu lượt tải và đánh giá 5* về chất lượng. App quản lý không chỉ hỗ trợ theo dõi thu chi mà còn là công cụ để bạn lên kế hoạch định hướng tài chính trong ngắn hạn, dài hạn. Sử dụng app hàng ngày giúp bạn có cái nhìn chi tiết và tổng quan về tài chính cá nhân từ đó điều chỉnh thói quen, hành vi tiêu dùng cần thiết và hợp lý hơn. 

TIGERS MONEY
Logo