Top 10+ app vay tiền sinh viên online uy tín – lãi suất thấp nhất

Cánh cửa đại học mở ra cũng là thời điểm các bạn tân sinh viên bước sang giai đoạn cuộc sống mới – cuộc sống tự lập. Trong thời gian này các bạn phải đối mặt với những khó khăn khi tự mình phải sinh hoạt, chi tiêu cũng như quản lý chi tiêu trong định mức. Hiện nay rất nhiều sinh viên mới chưa biết cách quản lý tài chính, chi tiêu vượt số tiền được trợ cấp hàng tháng. Do vậy, nhu cầu vay tiền nóng để trang trải sinh hoạt, học phí của sinh viên diễn ra rất phổ biến và thường xuyên. 

Để lựa chọn địa chỉ vay tiền sinh viên online uy tín rất quan trọng với những bạn sinh viên ít kiến thức và kinh nghiệm sống. Vậy sinh viên vay tiền ở đâu? App vay tiền cho sinh viên như thế nào? Hãy cùng chuyên gia tigersmoney chia sẻ và đánh giá top các app vay tiền uy tín, an toàn dành cho sinh viên.

Top 10 App vay tiền sinh viên online uy tín nhất

Khi bạn cân nhắc vay tiền sinh viên qua app bạn nên tham khảo nhiều kênh thông tin để sử dụng app tin cậy. Chúng tôi đánh giá top 10 địa chỉ vay tiền uy tín dành cho sinh viên.

Vamo – App vay tiền sinh viên uy tín nhất 

Ứng dụng vay tiền Vamo đang là app vay tiền dành cho sinh viên với khoản tiền từ 500 nghìn  đến 15 triệu đồng. Đây là ứng dụng cho vay uy tín với đầy đủ các thông tin của đơn vị hoạt động kinh doanh cũng như các chính sách cho vay. Vamo được công ty TNHH VIACONTO điều hành trực tiếp với chứng nhận kinh doanh số 0315687749. 

Mặt khác, Vamo cung cấp sản phẩm cho vay hướng tới đối tượng là sinh viên với nhiều điểm mạnh như:

vamo app vay tiền sinh viên online
 • Chỉ cần thẻ sinh viên, CCCD là đủ điều kiện vay vốn trên Vamo
 • Khoản vay nhỏ giới hạn từ 15 triệu trở xuống phù hợp với nhu cầu chi tiêu và khả năng trả nợ của sinh viên.
 • Lãi suất vay trên Vamo khá ưu đãi so với mặt bằng chung 12-18.25%/năm.

Với những điểm mạnh về lãi suất vay cạnh tranh, thời hạn vay hợp lý với các khoản vay tiêu dùng nhỏ để trang trải chi phí sinh hoạt, tiền nhà hay nộp học phí,…Vamo chính là app vay tiền sinh viên online uy tín nhất phù hợp với sinh viên hiện nay. 

Tamo.vn – App vay tiền sinh viên online lãi suất chỉ 1%

Tamo.vn là ứng dụng vay tiền được chuyên gia tigersmoney đánh giá uy tín và phù hợp với sinh viên. Tamo được cấp phép theo số 0315524092 ngày 25/2/2019 do công ty SOFI SOLUTIONS đứng ra quản lý hoạt động.

Tamo phát triển các gói vay tiền dành cho sinh viên với những ưu đãi nổi bật như:

tamo.vn app vay tiền sinh viên online lãi suất chỉ 1%
 • Khoản vay nhỏ nhất 250.000 VNĐ và lớn nhất là 20 triệu đồng. Nếu bạn là sinh viên vay lần đầu sẽ được hỗ trợ số tiền 7 triệu đồng và miễn lãi 30 ngày vay vốn.
 • Lãi suất sinh viên ưu đãi 12 -20%/năm và mức lãi này có thể thay đổi theo đối tượng vay vốn.
 • Bạn chỉ cần đăng ký online không giới hạn thời gian, khu vực sống.

Theo các tiêu chí đánh giá app vay tiền online cho sinh viên tin cậy thì Tamo.vn đáp ứng đầy đủ những tiêu chí như lãi suất phù hợp, hồ sơ vay đơn giản, công ty quản lý danh tiếng,… Bạn là sinh viên đang có nhu cầu vay vốn thì Tamo là địa chỉ ưu tiên để tham khảo và lựa chọn.

Robocash – App vay tiền sinh viên online phê duyệt hồ sơ tự động tiện lợi dễ dàng

Trong các địa chỉ vay tiền sinh viên phê duyệt nhanh và dễ dàng thì Robocash là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. App được vận hành bởi công ty Robocash Việt Nam theo cấp phép hoạt động số 0315076820. Ứng dụng vay Robocash còn được tích hợp công nghệ xử lý phê duyệt khoản vay hoàn toàn tự động và không có sự can thiệp của con người. 

robocash app vay tiền sinh viên online phê duyệt hồ sơ tự động tiện lợi dễ dàng

Những ưu đãi sinh viên nhận được khi vay vốn trên Robocash bao gồm:

 • Mức lãi cao nhất khi vay trên app là 18.3%/năm, sinh viên mới vay được miễn lãi 7 ngày đầu tiên.
 • Khoản vay lớn nhất là 10 triệu đồng. Đây là số tiền vay an toàn dành cho sinh viên đủ để đáp ứng chi tiêu trong tháng và dễ dàng trả nợ.
 • Điều kiện vay cơ bản chỉ cần có thẻ sinh viên, CCCD,…là bạn đã có thể tạo hồ sơ trên app Robocash. 

Điểm mạnh của app vay tiền sinh viên này là hồ sơ vay được duyệt tự động với công nghệ hiện đại. Sinh viên có lịch sử nợ xấu ở các app vay tiền khác vẫn có thể được duyệt vay trên Robocash. 

Moneycat – App vay tiền sinh viên online 0% lãi suất cho khách hàng mới.

Khi vay tiền ở bất kỳ đâu bạn đều phải trả lãi nhưng khi vay trên app Moneycat bạn được miễn lãi vay cho khoản vay đầu. Moneycat là app vay tiền sinh viên do Công ty MTV Lendtop quản lý và được cấp phép theo số 0315264126. 

Moneycat là app vay tiền online cho sinh viên với nhiều điểm mạnh như:

moneycat app vay tiền sinh viên online 0% lãi suất cho khách hàng mới.
 • Lãi vay đề xuất từ 12-18.25%/năm và hỗ trợ 0% lãi suất dành cho sinh viên mới.
 • Thời gian thanh toán nợ từ 3 đến 6 tháng với khoản vay từ 1 đến 10 triệu đồng
 • Sinh viên nhận tiền nhanh trong vài phút tạo hồ sơ vay vốn ngay cả trong dịp lễ tết.

Moneycat giúp sinh viên tiết kiệm tối đa chi phí lãi khi tận dụng ưu đãi trong các lần vay. Nếu bạn là khách hàng thân thiết của Moneycat có thể nhận ưu đãi giảm 20% cho khoản vay kế tiếp. Ngoài ra, Moneycat là app được chuyên gia tigersmoney đánh giá cao khi chưa từng có tiếng xấu trong hoạt động vay tiền sinh viên online. Đây là sự lựa chọn uy tín dành cho sinh viên hiện nay.

Doctor Đồng – App vay tiền sinh viên hỗ trợ thời hạn vay lên đến 12 tháng

Nếu bạn đang tìm app vay tiền sinh viên online nào có thời gian nợ dài để chia nhỏ khoản thanh toán thì Doctor Đồng là lựa chọn ưu tiên. App được điều hành bởi công ty Tư vấn Tài Chính LGC theo chứng nhận số 1201503076. Doctor Đồng được rất nhiều sinh viên đăng ký vay tiền bởi những ưu điểm như:

Doctor đồng app vay tiền sinh viên hỗ trợ thời hạn vay lên đến 12 tháng
 • Thời gian hỗ trợ sinh viên trả nợ dài đến 12 tháng dựa vào tài chính cho phép.
 • Lãi vay từ 12 đến 20%/năm, đặc biệt nếu đối tượng vay là sinh viên sẽ có những chương trình ưu đãi riêng như miễn phí lãi và phí tư vấn lần vay đầu.
 • Giải ngân trong tích tắc với khoản vay từ 500 đến 10 triệu đồng.

Doctor Đồng được đánh giá là app có điểm mạnh về thời gian trả nợ vay dài và mức lãi phù hợp trên thị trường vay tiền sinh viên online. Đây là địa chỉ được các sinh viên đăng ký vay và đánh giá 5* về chất lượng dịch vụ. 

Findo – App vay tiền sinh viên online với hạn mức khủng

Nếu bạn đang tìm kiếm app có hạn mức cao hơn để vay tiền sinh viên thì Fido là app vay tiền được chúng tôi đề xuất. Findo được công ty Sofi Solutions điều hành và được cấp phép theo số 0316718189. Findo được người dùng đánh giá cao khi sở hữu những ưu điểm như:

 • Số tiền cấp hạn mức khá cao so với app vay tiền sinh viên online hiện nay lên đến 17 triệu đồng.
findo app vay tiền sinh viên online với hạn mức khủng
 • Lãi suất được điều chỉnh theo giai đoạn từ 12-20%/năm. Findo miễn phí 1 tháng tiền lãi cho khoản vay sinh viên mới.
 • Sinh viên đăng ký 24/7 và nhận giải ngân trong vòng vài phút để xử lý công việc khẩn cấp.
 • Thời gian nợ ở mức trung bình khoảng 6 tháng.

Fido sở hữu nhiều ưu điểm và đem lại những giá trị cho sinh viên nên được cộng đồng sinh viên đánh giá tín dụng khá tốt. Bạn nên tham khảo gói vay tại Findo để trải nghiệm dịch vụ tại app vay này.

Tiền ơi – App vay tiền sinh viên online miễn lãi khoản vay đầu

App vay tiền sinh viên Tiền ơi được biết đến do công ty Business Master đứng ra vận hành theo giấy phép số 031624153. Tiền ơi được cộng đồng sinh viên yêu thích và đánh giá cao khi sản phẩm vay sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • App vay miễn lãi cho tài khoản đăng ký mới và lãi suất cạnh tranh từ 12-18.5%/năm.
tiền ơi app vay tiền sinh viên online miễn lãi khoản vay đầu
 • Thời hạn nợ trung bình từ 6 tháng với tiền vay đến 10 triệu và không giới hạn toàn quốc.
 • App Tiền ơi vẫn hỗ trợ khoản vay khi bạn từng thanh toán trễ hạn.
 • Sinh viên dễ dàng đủ điều kiện vay với giấy tờ cơ bản và nhận tiền vay trong giây lát.

Nếu bạn đã có khoản vay chưa thanh toán đúng hạn hoặc nợ xấu thì Tiền ơi là app vay tiền bạn nên tham khảo. Hiện nay rất ít app vay nào hỗ trợ cho đối tượng nợ tín dụng xấu thì Findo đang có lợi thế cạnh tranh rất lớn. 

On Credit – App vay tiền sinh viên online hoàn tiền lên đến 15%

App vay tiền sinh viên On Credit được vận hành bởi công ty tư vấn tài chính Oncredit theo đăng ký số 0315755759. App được chuyên gia đánh giá có nhiều ưu đãi hỗ trợ sinh viên nhất hiện nay như:

 • Lãi vay chỉ từ 14.6 %/năm và sinh viên vay tiền có thể nhận hoàn tiền lên đến 15%. Ngoài ra, sinh viên mới sẽ được hỗ trợ lãi và phí trong khoản vay đầu. Sinh viên là khách hàng thân thiết sẽ có nhiều quyền lợi hơn về kỳ hạn và hạn mức vay.
 • Khoản vay lớn nhất được hỗ trợ 20 triệu đồng. Đây khoản tiền khá lớn giúp sinh viên có thể mua sắm đồ dùng công nghệ phục vụ học tập.
on credit app vay tiền sinh viên online hoàn tiền lên đến 15%
 • App có thời gian vay đến 6 tháng và có ưu đãi hoàn phí cho sinh viên thanh toán trước hạn.

Những ưu điểm trong sản phẩm vay giúp On Credit được người dùng và cả chuyên gia tigersmoney đánh giá cao về danh tiếng cũng như chính sách hỗ trợ sinh viên. Hạn mức cao, lãi vay thấp và hỗ trợ hoàn tiền khi thanh toán trước hạn là điểm mạnh của app vay này. 

Avay – App vay tiền sinh viên online hạn mức lên đến 80 triệu đồng

Avay là một trong những app có hạn mức cao nhất trong các app vay tiền sinh viên với số tiền đến 80 triệu đồng. Avay được điều hành bởi Trusting Social – tập đoàn công nghệ mới theo giấy phép số 0106957913. Sinh viên sử dụng dịch vụ Avay nhận được hỗ trợ như:

 • Lựa chọn sản phẩn vay từ nhiều đối tác của Avay với mức lãi từ 18%/năm.
avay app vay tiền sinh viên online hạn mức lên đến 80 triệu đồng
 • Số tiền hỗ trợ sinh viên cao nhất trị trường vay tiền online đến 80 triệu đồng.
 • Thời gian trả nợ dài nhất đến 36 tháng. 
 • Hồ sơ vay chỉ cần sim điện thoại, sổ hộ khẩu hay giấy tờ cơ bản chứng minh là sinh viên.

Avy ra mắt thị trường khá muộn nhưng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng người dùng bới những chính sách hỗ trợ và sản phẩm có sức cạnh tranh cao. Nếu sinh viên có nhu cầu vay số tiền lớn và thời gian dài thì Avay là lựa chọn tối ưu nhất. 

Senmo – App vay tiền online cho sinh viên  trực tuyến mọi lúc mọi nơi

Ứng dụng Senmo được biết đến là app vay tiền sinh viên mọi lúc, mọi nơi không giới hạn. App được Công ty Gofingo Việt Nam điều hành theo đăng ký số 0315529414. Senmo được các chuyên gia tigersmoney đánh giá cao về chất lượng bới những ưu điểm như:

 • Lãi vay hỗ trợ từ 12 -19%/năm. Senmo còn có những hỗ trợ riêng theo đối tượng khách hàng đặc biệt là sinh viên.
senmo app vay tiền online cho sinh viên  trực tuyến mọi lúc mọi nơi
 • App Senmo hỗ trợ số tiền vay đến 20 triệu đồng. Đây là mức tiền vay khá cao trong các app vay tiền sinh viên online cho sinh viên uy tín được đánh giá trên thị trường.
 • Thời gian nợ trong vòng 3 tháng. Đây không phải là điểm mạnh của Senmo so với các app vay sinh viên, tuy nhiên thời gian ngắn là động lực để sinh viên cân đối tài chính trả nợ vay tốt hơn.

Tình trạng nhu cầu vay tiền của sinh viên hiện nay

Mục đích vay tiền sinh viên online

Thông thường hàng tháng gia đình sẽ trợ cấp cho các bạn sinh viên một khoản tiền cố định đủ để chi tiêu sinh hoạt tiền ăn, tiền nhà. Tuy nhiên, cuộc sống sinh viên có quá nhiều khoản chi khác cần tiền để sử dụng như liên hoan, mua sắm hay đầu tư học hành,… Sau đây là một vài mục đích vay tiền của sinh viên:

Tình trạng nhu cầu vay tiền của sinh viên hiện nay
 • Sinh viên cần tiền trang trải cuộc sống: Không phải sinh viên nào cũng có điều kiện gia đình khá giả và khoản chu cấp hàng tháng đủ để chi tiêu. Có rất nhiều sinh viên phải đi làm thêm ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt. 
 • Sinh viên cần tiền đóng học phí gấp: Các khoản học phí đi học thêm tiếng anh, tin học,… sẽ phải đóng ngay khi bắt đầu khóa học. Sinh viên phải đóng 1 khoản tiền lớn ngay ban đầu nên thường không có đủ tài chính.
 • Sinh viên cần tiền mua các đồ công nghệ phục vụ học tập, giải trí: Đi học xa nhà thì phương tiện không thể thiếu là điện thoại, laptop…Để sở hữu những thiết bị cơ bản này sinh viên phải vay từ 10 -15 triệu.
 • Sinh viên cần tiền khởi nghiệp kinh doanh: Rất nhiều sinh viên năng động muốn thử sức kinh doanh online như bán quần áo, mỹ phẩm, giày dép…Để nhập hàng sinh viên cần một khoản tiền vốn ban đầu từ 10-20 triệu.

Có rất nhiều lý do, mục đích để sinh viên phát sinh nhu cầu vay tiền và trả góp hàng tháng khi có lương làm thêm hay tiền trợ cấp. Đây đều là những mục đích chính đáng theo thực tế nhu cầu của đông đảo sinh viên hiện nay.

Các cách vay tiền phổ biến của sinh viên

Hiện nay, những cách vay tiền phổ biến của sinh viên thường là: vay ngân hàng, vay tiệm cầm đồ và vay qua app online. Mỗi giải pháp tài chính đều có những ưu nhược điểm để bạn cân nhắc trước khi quyết định.

Vay ngân hàng

Ưu điểm
 • Mức lãi vay trung bình
 • Số tiền vay khá cao
 • Thời gian trả nợ dài
Nhược điểm
 • Hồ sơ khá phức tạp, cần chứng minh thu nhập

Vay ngân hàng là kênh vay tiền sinh viên uy tín hàng đầu hiện nay. Các gói vay tiêu dùng dành cho sinh viên có đặc điểm như:

 • Mức lãi vay trung bình: Mức lãi ngân hàng cho khoản vay tiêu dùng từ 9 -14%/năm. Đây là mức lãi vay tiêu dùng khá thấp so với vay ở tổ chức tín dụng hay kênh cho vay không chính thống.
 • Số tiền vay khá cao: Người vay có thể vay đến hạn mức 1 tỷ đồng khi chứng minh được khả năng thanh toán nợ.
 • Thời gian trả nợ dài: Ngân hàng cho vay tiêu dùng với thời hạn trả nợ đến 60 tháng.

Tuy nhiên, hồ sơ vay ngân hàng khá phức tạp và sinh viên phải chứng minh được thu nhập để trả nợ và lãi hàng tháng. Điều này khá khó đối với sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường và chưa có việc làm ổn định.

Vay tiệm cầm đồ

Ưu điểm
 • Giấy tờ vay đơn giản
 • Thời gian vay theo nhu cầu
 • Số tiền giải ngân khá cao
Nhược điểm
 • Mức lãi cao

Một kênh vay tiền sinh viên không chính thống được các bạn sinh viên sử dụng dịch vụ bởi những ưu nhược điểm như:

 • Giấy tờ vay đơn giản: Bạn chỉ cần cầm cố thẻ sinh viên, bằng lái xe, CCCD/CTM đã có thể vay tiền.
 • Thời gian vay theo nhu cầu: Thời gian trả lãi và gốc theo thỏa thuận người đi vay và chủ tiệm cầm đồ. Thông thường thời gian vay thường ngắn không quá 3 tháng.
 • Số tiền vay khá cao: Số tiền vay sẽ dựa vào đồ đạc sinh viên cầm cố. Đối với các loại giấy tờ thì sinh viên có thể vay từ 1 đến 10 triệu đồng. 

Ngoài ra, mức lãi khi vay tiệm cầm đồ thường rất cao, lãi tính theo số tiền vay/ngày. Đây là kênh vay tiền sinh viên không được cấp phép hoạt động có thể nói là vay nặng lãi.

Vay qua các App online

Ưu điểm
 • Hồ sơ vay dễ dàng
 • Mức lãi vay cạnh tranh
 • Thời gian trả nợ tương đối dài
Nhược điểm
 • Số tiền vay ở mức trung bình

Vay qua app online là kênh được nhiều sinh viên sử dụng có những ưu nhược điểm như sau:

 • Hồ sơ vay dễ dàng: Chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ cơ bản để chứng minh lý lịch bản thân.
 • Mức lãi vay cạnh tranh: Lãi vay theo quy định của pháp luật ở mức trung bình từ 12-18%/năm.

Trong tất cả các cách vay tiền sinh viên, các chuyên gia tigersmoney đánh giá kênh vay tiền qua app online phù hợp giúp sinh viên giải quyết được vấn đề về số tiền vay, hồ sơ vay, lãi vay hay thời gian trả nợ. 

Những dấu hiệu để nhận biết các app vay tiền sinh viên online lừa đảo 

Hiện nay không ít trường hợp sinh viên vay tiền online bị lừa đảo bằng những chiêu thức tinh vi, bài bản. Bạn cần cân nhắc khi nhận thấy một trong những dấu hiệu bất thường của các app vay tiền sinh viên không uy tín như:

 • Cam kết không thu lãi suất: Đây là một trong những dấu hiệu lừa đảo của app không uy tín bởi bất kỳ hoạt động cho vay nào đều vì mục tiêu lợi nhuận. 
 • Hợp đồng cho vay có các điều khoản không phù hợp: Những app lừa đảo thường lợi dụng thêm những điều khoản không phù hợp vào hợp đồng như: phí tư vấn, phí dịch vụ, phí bảo hiểm, phí đặt cọc khoản vay,… Các loại phí này thường thể hiện chung chung không quy định rõ chính xác số tiền.
Những dấu hiệu để nhận biết các app vay tiền sinh viên online lừa đảo 
 • App không có thông tin rõ ràng: Các thông tin mập mờ về công ty quản lý, giấy phép hoạt động hay trụ sở làm việc là những dấu hiệu lừa đảo.

Những rủi ro sinh viên phải đối mặt nếu sử dụng dịch vụ của app không tin cậy như:

 • Không nhận được giải ngân tiền vay nhưng hệ thống, nhân viên app báo đã ghi nhận nợ vay, do nhập sai số tài khoản nên tiền không chuyển về được. 
 • Vay tiền với lãi suất cắt cổ, chịu nhiều loại phí ẩn và không thực hiện theo hợp đồng vay.
 • Đời nợ kiểu xã hội đen, bị khủng bố tinh thần, đe dọa bạn bè người thân bằng các cuộc gọi thường xuyên, liên tục trong ngày khi chưa đến hạn thanh toán.

Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng dịch vụ tại các app vay tiền online cho sinh viên được chuyên gia tigersmoney đánh giá uy tín, chất lượng để được đảm bảo quyền lợi và hạn chế những sự cố lừa đảo.

Hướng dẫn cách vay tiền sinh viên online

Sau khi đã tham khảo thông tin, so sánh dịch vụ các app và lựa chọn được app vay tiền sinh viên online phù hợp bạn cần làm theo các bước sau:

các bước vay tiền sinh viên online
Bước 1
Bạn cần chuẩn bị giấy tờ cơ bản như: thẻ sinh viên, CCCD, CMT, giấy phép lái xe,… Ngoài ra, số điện thoại liên lạc và tài khoản nhận tiền phải luôn sẵn sàng.
Bước 2
Đăng ký khoản vay online trên app hoặc website theo hướng dẫn của hệ thống.
Bước 3
Kết quả duyệt vay và nhận tiền.

hướng dẫn cách vay tiền sinh viên online

Chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cơ bản

Để đăng ký khoản vay trên app online bạn chỉ cần điền các thông tin theo các mục quy định. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cần các giấy tờ như: 

 • Căn cước công dân, thẻ sinh viên, CMT còn giá trị sử dụng, thông tin và ảnh rõ nét.
 • Tài khoản, số liên lạc là yếu tố bắt buộc để bạn nhận tiền giải ngân và gửi mã xác nhận cho khoản vay đăng ký.
 • Một số thông tin liên hệ khác trong những tình huống khẩn cấp.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để đủ điều kiện vay tiền online cho sinh viên rất cơ bản và dễ dàng thực hiện. Thông tin đầy đủ, chính xác và đồng bộ sẽ giúp khoản vay của bạn được phê duyệt nhanh hơn.

Các bước làm hồ sơ đăng ký online

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thủ tục cơ bản, bạn cần tạo hồ sơ đăng ký app vay tiền online cho sinh viên thông qua những bước sau:

các bước làm hồ sơ đăng kí online cho sinh viên
Bước 1: Tạo tài khoản trên app vay tiền online cho sinh viên
Đầu tiên bạn cần chọn địa chỉ các app vay tiền online cho sinh viên nằm trong top những app được chuyên gia tigersmoney đánh giá uy tín. Sau đó bạn tiến hành đăng ký bằng cách truy cập trang web hoặc tải ứng dụng trên cửa hàng app.
Bạn nhập dữ liệu cá nhân, số liên lạc => Ấn “Đăng ký vay”. Hệ thống app sẽ gửi mã xác nhận về điện thoại bạn nhập mã là đăng ký tài khoản thành công.
Bước 2: Đăng nhập app vay và khởi tạo dữ liệu khoản vay
Sau bước đăng ký bạn tiến hành đăng nhập vào app và điền các thông tin khoản vay: số tiền, thời gian trả nợ. Hệ thống sẽ hiện số tiền trả góp hàng kỳ, lãi vay, các loại phí đi kèm để người vay cân nhắc khả năng trả nợ. Tiếp theo, sinh viên cần điền thông tin bản thân: họ tên, địa chỉ sống, số liên lạc, giới tính, ngày tháng năm sinh,… Ngoài ra, mục quan trọng sinh viên cần phải kê khai là thu nhập hàng tháng và bản chụp giấy tờ tùy thân. Các mục đã hoàn thành => Chọn “Hoàn tất đăng ký vay”.

các bước làm hồ sơ đăng kí online cho sinh viên
Bước 3: Thẩm định và nhận tiền vay về tài khoản.
Hồ sơ vay được thẩm định trong vài phút đến vài tiếng làm việc tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ và lịch sử vay trước đây của bạn. Bạn sẽ nhận tiền trong vài phút sau khi khoản vay được chấp thuận.

Mẹo lựa chọn các gói vay phù hợp cho nhu cầu vay tiền của sinh viên

Vay tiền sinh viên online qua app không khó nhưng để chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và trong khả năng trả nợ thì sinh viên phải cân nhắc nhiều yếu tố. Sau đây là những mẹo lựa chọn gói vay sinh viên do các chuyên gia tigersmoney đúc kết lại.

 • Xác định số tiền cần vay và mục đích sử dụng: Việc lựa chọn số tiền vay phù hợp với mục đích sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn tài chính và sử dụng số tiền vay hiệu quả nhất. 
Mẹo lựa chọn các gói vay phù hợp cho nhu cầu vay tiền của sinh viên
 • Lựa chọn gói vay có số tiền chi trả hàng tháng phù hợp với khả năng chi trả: Việc xác định khả năng chi trả giúp bạn không rơi vào gánh nặng nợ nần và chủ động tài chính trong các kế hoạch chi tiêu. Ngoài ra, bạn có kế hoạch thanh toán nợ đúng hạn sẽ  tránh các phí phạt và lãi quá hạn cũng như không mắc nợ xấu.
 • Các điều khoản vay rõ ràng: Trước khi đồng ý ký kết bạn cần đọc kỹ các điều khoản vay. Các điều khoản bạn thấy không an tâm thì nên cân nhắc hơn. Điều khoản vay rõ ràng, minh bạch sẽ bảo vệ quyền lợi của bạn trong các trường hợp có sự cố xảy ra.
 • Tận dụng tối đa những ưu đãi: Dù bạn là khách hàng mới hay khách hàng cũ các app vay tiền sinh viên online đều có các chương trình khuyến mãi hay tri ân với ưu đãi giảm lãi, phí dịch vụ. Do vậy, việc tận dụng các ưu đãi giúp bạn tiết kiệm các chi phí lãi vay và các khoản phí khác hay thời gian ân hạn.

Những rủi ro có thể gặp phải khi vay tiền qua app và hướng giải quyết

Những rủi ro có thể gặp phải

Sinh viên cần vay tiền rất phổ biến và vay tiền qua app là sự lựa chọn đơn giản và hiệu quả. Cùng với sự tiện lợi của hình thức vay này là rất nhiều rủi ro mà sinh viên có thể gặp phải. Sau đây là một số rủi ro các bạn nên cân nhắc và đề phòng:

 • Vay quá khả năng chi trả: Rất nhiều sinh viên vay số tiền lớn tiêu dùng dẫn đến  tình trạng mất khả năng thanh toán với số tiền trả nợ vượt khoản thu hàng tháng. Rủi ro này xuất phát từ nguyên nhân chủ quan không xác định được tài chính cá nhân và rơi vào cảnh nợ nần lãi mẹ đẻ lãi con.
 • Thanh toán nợ trễ hạn: Bạn sẽ phải chịu lãi quá hạn và phí phạt nếu đã được quy định trong điều khoản hợp đồng trong trường hợp thanh toán trễ hạn. Khi bạn có nhiều khoản vay và chưa có cách quản lý nợ khoa học sẽ dẫn đến tình trạng quên lịch thanh toán. 
 • Vay tiền những app không uy tín: Thị trường vay tiền sinh viên online bùng nổ với rất nhiều app cho vay mọc ra nhằm mục đích đánh cắp thông tin, lừa đảo tài sản người vay ít hiểu biết. Những chiêu trò tinh vi của app không uy tín rất khó để chúng ta nhận biết và đề phòng. 
 • Lộ thông tin cá nhân: Vay tiền sinh viên qua app rất dễ nguy cơ bị lộ thông tin cá nhân đặc biệt là những app không uy tín. Bạn rất dễ bị các đối tượng xấu lợi dụng sử dụng thông tin để vay tiền, hack tài khoản hay sử dụng hình ảnh cá nhân. 

Hướng giải quyết 

Bên cạnh những rủi ro có thể gặp phải, các chuyên gia tigersmoney cũng đưa ra những hướng giải quyết để bạn chủ động hơn trong các tình huống bất ngờ gặp phải. Sau đây là những hướng xử lý bạn có thể tham khảo:

 • Giữ bình tĩnh và xem lại điều khoản: Nếu vi phạm điều khoản hợp đồng bạn cần xem lại nội dung điều khoản đã ký về mức độ vi phạm và tìm ra cách xử lý hợp lý. Nếu bạn không may thanh toán trễ hạn thì bạn cần xem lại điều khoản quy định về thanh toán và các phí phạt đi kèm. Trường hợp vi phạm lần đầu sẽ có điều khoản về cảnh cáo hay ân hạn bạn cần lưu ý.
 • Liên hệ CSKH để được giải đáp thắc mắc: Bạn cần tư vấn khoản vay hay các thông tin liên quan đến app, điều khoản bạn có thể liên hệ với hotline app để được giải đáp.
 • Tìm kiếm sự hỗ trợ nếu như mất khả năng thanh toán: Nếu bạn vay số tiền quá lớn vượt qua khả năng không thanh toán đúng thời hạn, bạn cần tìm kiếm sự hỗ trợ từ app vay. Ân hạn hoặc giảm lãi vay là phương án bạn nên đề xuất với app vay.
 • Rủi ro lộ thông tin: Nguy cơ lộ thông tin tưởng chừng đơn giản nhưng để lại những hệ lụy rất lớn. Rất nhiều cá nhân đã bị gắn nợ hàng trăm triệu đồng do bị lộ thông tin cá nhân. Do vậy, bạn cần cẩn trọng tìm hiểu nguồn thông tin và chọn app vay tiền sinh viên  uy tín nhiều người sử dụng và được các chuyên gia đánh giá.

Kết luận

Cuộc sống sinh viên sẽ gặp phải nhiều khó khăn về tài chính và không chủ động được nguồn thu nhập thì giải pháp an toàn dành cho bạn là vay tiền sinh viên online qua app. Với điều kiện đăng ký dễ dàng bạn chỉ cần mất vài phút thao tác qua app đã có thể nhận tiền giải ngân. Sự đơn giản về thủ tục vay và lãi suất phù hợp của app vay tiền sinh viên chính là giải pháp được nhiều người lựa chọn.

Vay tiền sinh viên qua app cũng tồn tại những rủi ro bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều app lừa đảo cho vay nặng lãi hay tín dụng đen trá hình. Do vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm hiểu các thông tin chính thống và lựa chọn địa chỉ vay tiền uy tín đã được các chuyên gia tigersmoney chia sẻ và đánh giá.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo