Vay tiền trả góp theo tháng: Top +10 app uy tín nhất 

Một giải pháp được nhiều người lựa chọn để giải quyết nhanh vấn đề tài chính cấp bách chính là vay qua app. Trong đó, hình thức vay tiền trả góp hàng tháng được đa số ưu tiên hơn bởi điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực trả nợ. Nếu bạn đang phân vân nên vay tiền trả góp ở đâu uy tín thì hãy tham khảo ngay bài viết này. Bạn sẽ tìm thấy những app cho vay tiền trả góp tốt nhất, được nhiều người lựa chọn.

Sau đây là top 10 ứng dụng mà chúng tôi đề xuất thông qua tìm hiểu và trải nghiệm thực tế:

Vamo

Lãi suất

1.6%

tháng

Hạn mức

15

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.75/5
tamo

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

15

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.75/5
robocash

Lãi suất

1,5%

tháng

Hạn mức

15

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.75/5
money cat tách nền

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

10

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.5/5
doctor-đồng-logo

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

10

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.5/5
findo tách nền

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

17

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.5/5
tiền ơi

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

10

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.5/5
OnCredit

Lãi suất

1,18%

tháng

Hạn mức

15

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.5/5
avay

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

80

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4.2/5
senmo

Lãi suất

1%

tháng

Hạn mức

20

triệu

Thời hạn

3-6

tháng

Đánh giá

4/5

Những điều cần biết về vay tiền trả góp theo tháng 

Hình thức vay tiền trả góp hàng tháng đang khá phổ biến bởi điều kiện, thủ tục hồ sơ đơn giản, lãi suất cạnh tranh, thanh toán thuận tiện, hạn mức tín dụng phù hợp với nhiều người.

Vay tiền trả góp theo tháng là gì?

Vay trả góp hàng tháng là hình thức tín dụng trong đó mức thanh toán mỗi kỳ bằng nhau. Thực chất người vay vẫn thanh toán toàn bộ số gốc và lãi nhưng tổng số tiền thanh toán đã được chia đều cho các kỳ. Về số tiền cần trả hàng tháng, người vay không cần phải tính toán.

Đáp ứng nhu cầu vay tiền của ngày càng nhiều người hiện nay, hạn mức vay tiền trả góp cũng rất đa dạng, thường từ 1.000.000 – 20.000.000 đồng. Tuy nhiên, hạn mức tín dụng có thể mở rộng với những người đã có lịch sử thanh toán khoản vay uy tín, mức vay có thể lên tới 50.000.000 đồng tùy đơn vị.

vay-tra-gop-theo-thang

Thời gian vay cho những người muốn trả góp theo tháng khá linh hoạt. Kỳ hạn vay thường kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, khá ngắn nhưng phù hợp với những người có nhu cầu tài chính ngắn hạn. Nếu bạn muốn được vay dài hạn, vẫn có nhiều đơn vị đáp ứng yêu cầu này.

Vay tiền trả góp ngày càng phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các ngân hàng, đơn vị cho vay, tổ chức tài chính hoặc ngay tại các hệ thống mua sắm. Tuy nhiên, vay tại các đơn vị tài chính thông qua app là hình thức được lựa chọn nhiều nhất. 

Hình thức này phù hợp với những người có nhu cầu tài chính cấp bách và có nguồn thu nhập ổn định, kế hoạch trả nợ phù hợp, có khả năng đáp ứng kỳ trả nợ. Thêm vào đó, những người có kế hoạch mua sắm tài sản có giá trị trên 30% tiền lương hàng tháng cũng rất quan tâm đến dịch vụ này. Vì thế, nếu bạn cần được hỗ trợ tài chính trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đây cũng là một giải pháp đáng cân nhắc.

Ưu điểm, hạn chế của vay tiền trả góp theo tháng

Ưu điểm
 • Giải ngân nhanh chóng
 • Thời gian trả nợ linh hoạt
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản
Nhược điểm
 • Phát sinh lãi phạt nếu chậm thanh toán

Ưu điểm

Các dịch vụ cho vay tiền trả góp theo tháng đáp ứng nhu cầu tài chính đa dạng. Ngoài ra, sản phẩm này còn được nhiều người quan tâm bởi những ưu điểm sau:

 • Mức vay đa dạng, chấp nhận mức vay thấp: Các khoản vay giá trị thấp thường bị ngân hàng và các tổ chức tín dụng từ chối. Tuy nhiên, khoản vay này vẫn được nhiều app hỗ trợ. 
 • Mức lãi suất cạnh tranh: Hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ dịch vụ này nên lãi suất tín dụng khá cạnh tranh. Vì vậy, mức lãi suất cho vay giữa các đơn vị khá sát nhau và không chênh lệch nhiều so với thị trường chung.
 • Xác định số tiền cần thanh toán đơn giản: Số tiền cần thanh toán đã được tính toán, chia đều cho các kỳ và ghi rõ trong hợp đồng.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt: Thông thường, thời hạn vay là 3 – 6 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các kỳ hạn lâu hơn để đảm bảo khả năng chi trả tốt nhất.
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản: Nhiều đơn vị cho vay chỉ cần giấy tờ cơ bản như chứng minh thư, thẻ căn cước kèm theo các thông tin cơ bản. Chỉ tốn khoảng 5 phút, hồ sơ có thể được hoàn thành.

Hạn chế

Bên cạnh các điểm mạnh, dịch vụ này có một số hạn chế mà bạn cần lưu ý:

 • Phát sinh lãi phạt nếu chậm thanh toán: Mức lãi phạt này đã được quy định rõ trong hợp đồng tín dụng, bạn hãy lưu ý để thanh toán khoản vay đúng hạn.
 • Hạn mức vay chưa cao: Thông thường, các khoản vay qua áp có hạn mức tối đa khoảng 50.000.000 đồng, thấp hơn so với một số hình thức tín dụng thế chấp tài sản.

Điều kiện, thủ tục vay tiền trả góp theo tháng

Điều kiện

Để được vay tiền trả góp theo tháng, các đơn vị thường đưa ra các quy định như sau:

 • Người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam: Sản phẩm tín dụng này hiện tại chưa hỗ trợ người làm việc ngoài lãnh thổ Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi: Người vay cần thuộc độ tuổi lao động và đủ điều kiện sức khỏe để ký hợp đồng tín dụng theo quy định của pháp luật.
 • Có công việc với mức thu nhập ổn định: Để đảm bảo khả năng trả nợ, người vay cần có công ăn việc làm ổn định kèm theo mức thu nhập phù hợp với khoản vay, thông thường là từ 5 triệu trở lên.

Ngoài ra, một số đơn vị cho vay có yêu cầu thêm về lịch sử tín dụng sạch sẽ, không bị nợ xấu. Tuy nhiên vẫn có tổ chức hỗ trợ người vay đang bị nợ xấu. Bạn có thể xem xét thêm điều kiện này tùy từng đơn vị tín dụng.

Thủ tục

Các chuyên gia của tigersmoney đánh giá thủ tục giấy tờ vay với hình thức này khá đơn giản, người vay có thể hoàn thành nhanh chóng:

 • Các thông tin cơ bản về bản thân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ,…
 • Các giấy tờ để xác định danh tính: CMND/ CCCD. Một số tổ chức chấp nhận hộ chiếu. Lưu ý: các giấy tờ này cần đảm bảo còn hiệu lực và trùng thông tin cá nhân kê khai.
 • Tài khoản ngân hàng chính chủ: Chủ tài khoản trùng tên với thông tin cơ bản để đảm bảo đúng người vay. Ngoài ra, đây cũng là phương tiện nhận tiền giải ngân của đơn vị cho vay nhanh chóng.
điều-kiện-thủ-tục-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng
 • Giấy tờ khác: Một số giấy tờ mà bạn có thể bổ sung nếu được yêu cầu để chứng minh năng lực tài chính và khả năng thanh toán: phiếu lương, bảng lương, bảng kê tài khoản, sổ bảo hiểm xã hội,…

Lãi suất vay tiền trả góp theo tháng

Theo khảo sát của chuyên gia tigersmoney, lãi suất trung bình vay tiền trả góp theo tháng hiện nay khoảng 12% – 20%/năm trở lên áp dụng với khoản vay của người vay cũ. Đối với người vay mới, một số đơn vị áp dụng ưu đãi lãi suất 0% với khoản vay đầu tiên. Tuy nhiên, lần vay đầu tiên, người vay có thể bị giới hạn hạn mức tín dụng tối đa 4.000.000 – 7.000.000 đồng và kỳ hạn khoản vay khá ngắn, chỉ khoảng 2-3 tháng.

Bên cạnh đó, do thị trường có rất nhiều đơn vị đang cung cấp sản phẩm này nên lãi suất cho vay rất cạnh tranh và hầu hết tương đương nhau. Mức lãi suất dành cho từng người có thể thay đổi tùy thuộc điểm tín dụng và tình hình lãi suất chung của thị trường. 

Chúng tôi đánh giá mức lãi suất cho vay với sản phẩm này đang ở mức cạnh tranh giữa các đơn vị và khá phù hợp với nhu cầu vay. Bởi tính trung bình, lãi suất vay khoảng 1% – 2%/tháng, mức lãi suất này khá sát với các hình thức vay khác trên thị trường tín dụng hiện nay. Trong ngắn hạn, chi phí vay này ở mức chấp nhận được và người vay có thể đáp ứng.

Thanh toán khoản vay trả góp

Nhằm giúp người vay thanh toán tiện lợi, dễ dàng hơn, hầu hết các đơn vị đang có nhiều hình thức thanh toán. Hiện tại phương thức thanh toán phổ biến nhất được sử dụng bao gồm: chuyển khoản, ví điện tử, tiền mặt.

 • Chuyển khoản: Đây là hình thức thanh toán được nhiều người lựa chọn nhất vì thuận tiện và nhanh chóng. Với công nghệ thanh toán 24/7, chuyển khoản giúp người sử dụng thanh toán mọi lúc mọi nơi chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Tuy nhiên, một số cách chuyển khoản vẫn khá chậm và gây chậm trễ thanh toán vào dịp cuối tuần, bạn nên cân nhắc chọn các phương thức chuyển nhanh để đảm bảo tốt hơn.
 • Ví điện tử: Hiện nay, ví điện tử đã là phương tiện thanh toán của rất nhiều người. Nắm bắt điều đó, nhiều tổ chức đã tích hợp thanh toán trên: Momo, Ngân lượng, Vnpay,… Người dùng có thể tra cứu số tiền cần thanh toán, thông tin khoản vay và thanh toán trực tiếp bằng ví điện tử chỉ với một vài thao tác ngay. Vì vậy, phương thức thanh toán này ngày càng phổ biến.
 • Tiền mặt: Phương thức thanh toán này chỉ áp dụng cho người vay có thể thu xếp thời gian đi thanh toán trực tiếp. Người vay đến thanh toán tại các quầy giao dịch của đơn vị cho vay, quầy thu hộ. Một số điểm chỉ thực hiện giao dịch từ thứ 2 đến thứ 6 trong giờ hành chính, không hỗ trợ ngày lễ và cuối tuần. Vì vậy, người sử dụng phương thức này vừa tốn thời gian vừa tốn công sức di chuyển lại có thể bị trễ hạn thanh toán do cơ sở giao dịch không hoạt động vào ngày đến hạn.

Các hình thức vay tiền trả góp theo tháng

Hiện nay, vay tiền bằng CMND kèm cà vẹt xe và vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đang là 2 hình thức trả góp theo tháng chính. Mỗi hình thức đều có đặc điểm riêng mà bạn cần lưu ý.

Vay tiền trả góp theo tháng chỉ bằng CMND

Đây là hình thức tín dụng phổ biến nhất hiện nay. Chỉ với CMND, bạn có thể đề nghị khoản vay tại các ngân hàng, công ty tài chính hoặc qua app vay tiền. Trong đó, vay tiền qua các ứng dụng online vừa nhanh chóng vừa thuận tiện mà bạn vẫn nhận được khoản vay như làm thủ tục trực tiếp tại quầy.

Để vay tiền theo hình thức này, bạn chỉ cần có CMND hoặc CCCD chính chủ còn hiệu lực trong độ tuổi 18-60 tuổi. Người vay cũng cần cung cấp thêm tài khoản ngân hàng khớp thông tin để hoàn thành hồ sơ vay.

cac-hinh-thuc-vay-tien-tra-gop

Bạn không cần  chứng minh thu nhập hay thế chấp tài sản nhưng đơn vị cho vay sẽ thẩm định uy tín dựa trên các thông tin và giấy tờ được cung cấp.

Vay tiền trả góp theo tháng bằng CMND và cà vẹt xe

Nếu có đang có ô tô, xe máy, hình thức vay bằng CMND và cà vẹt xe trả góp theo tháng lại được quan tâm hơn. Với phương thức vay tiền này, bạn có khả năng nhận được khoản vay lớn hơn so với vay chỉ bằng CMND. Đặc biệt, đơn vị cho vay không tiến hành giữ xe mà chỉ giữ cà vẹt. Vì vậy, bạn vẫn có thể tận dụng xe làm phương tiện đi lại bình thường. 

Để vay theo hình thức này, bạn cần có CMND/ CCCD kèm giấy đăng ký xe máy, ô tô chính chủ.

Lúc này, đơn vị cho vay sẽ thẩm định uy tín của người vay và giá trị thực tế của xe để xác định số tiền khoản vay. Giá trị khoản vay thực tế sẽ phụ thuộc vào giá trị của xe và hạn mức có thể lên tới 90% giá trị xe tại thời điểm làm vay. Người vay có thể được trả góp lâu hơn so với hình thức trên, thời hạn trả góp có thể kéo dài đến 12 tháng.

Cả 2 hình thức này đều hỗ trợ người vay nhận được khoản hỗ trợ tài chính. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu về thời gian, số tiền cần vay mà bạn lựa chọn hình thức phù hợp.

Tiêu chí chọn app vay tiền trả góp theo tháng 

Người vay có thể chọn app trên các tiêu chí như: có giấy phép ĐKKD, thông tin minh bạch, lãi suất phù hợp, giải ngân nhanh, hỗ trợ người vay tốt, thời gian vay linh hoạt,…

 • App vay trả góp có giấy phép kinh doanh

Với tất cả các doanh nghiệp, việc đăng ký kinh doanh thành công, có giấy phép thể hiện đơn vị đó đang hoạt động theo quy định pháp luật và chịu sự quản lý của nhà nước. Với ngành nghề đặc thù liên quan đến tài chính, ngoài đăng ký kinh doanh, cơ quan chủ quản các app cho vay thường cần phải đăng ký thêm với Bộ tài chính. Đơn vị quản lý app đã được đăng ký kinh doanh và có giấy phép hoạt động sẽ hoạt động và tuân thủ theo quy định về hồ sơ, thẩm định, lãi suất. 

Khi bạn giao dịch với những đơn vị này, bạn cũng dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết liên quan đến doanh nghiệp chủ quản: giám đốc, địa chỉ đăng ký kinh doanh, địa chỉ giao dịch,… và rất nhiều thông tin pháp lý khác. Trong quá trình vay và thanh toán, có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến tình trạng hoạt động của app này, bạn cũng dễ dàng tra cứu và nắm bắt nhanh chóng thông tin.

 • App vay trả góp minh bạch mọi thông tin

Khi vay tiền, chắc chắn bạn mong muốn được nắm bắt những thông tin liên quan đến hợp đồng tín dụng của mình: thông tin người vay, giấy tờ xác minh danh tính, kỳ hạn khoản vay, hạn thanh toán tiếp theo, số tiền vay ban đầu, số tiền vay phải trả còn lại, lãi suất vay, lãi suất trả chậm, các phí liên quan,…

Các thông tin này cần được cung cấp xuyên suốt, thống nhất và nhanh chóng qua các kênh: app, hotline, email, ví điện tử, hợp đồng,… Thực tế, không phải app cho vay trả góp nào cũng đáp ứng điều này.

Việc cung cấp thông tin minh bạch giúp người vay nắm được các vấn đề liên quan đến khoản vay chính xác, hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo và rò rỉ thông tin. Qua đó, người đi vay cũng cảm thấy an tâm và tin tưởng hơn vào sự uy tín của app.

 • App vay trả góp có lãi suất phù hợp

Lãi suất vay cùng với các khoản phí thực chất là chi phí vay mà người đi vay cần thanh toán cho tổ chức tín dụng. Trong đó, lãi suất chiếm phần lớn trong tổng chi phí nên được nhiều người quan tâm nhất. Hiện nay, mức lãi suất các khoản vay trả góp được đánh giá khá sát so với tình hình chung của thị trường nhưng vẫn hơi cao ở một số đơn vị.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mức lãi suất vay của mỗi người tại mỗi thời điểm khác nhau cũng có sự chênh lệch ít nhiều. Bởi mức lãi suất được quy định dựa trên: độ uy tín của người vay, tình hình cho vay và tỷ lệ lãi suất chung của thị trường vốn. 

Nếu người đi vay đã từng có lịch sử tín dụng không tốt, đã có khoảng thời gian không thanh toán nợ với các đơn vị cho vay, ngân hàng, tổ chức tài chính thì nhiều khả năng khi đi vay, lãi suất vay của người này sẽ cao hơn những người khác.

tiêu-chí-chọn-app-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng 

Ngoài ra, khi thị trường vốn bị thắt chặt đẩy tỷ lệ lãi suất tại các tổ chức tín dụng tăng cao thì cũng tạo tín hiệu cho lãi suất vay trên app tại thời điểm đó tăng lên. Người đi vay có thể tham khảo kỹ thông tin này để có quyết định phù hợp và lựa chọn đơn vị cho vay với chi phí tốt nhất.

 • App vay trả góp giải ngân nhanh

Đa số người đi vay cần được đáp ứng nhu cầu tài chính trong ngày, thậm chí là gần như ngay lập tức để thanh toán các khoản chi phí phát sinh đột xuất: phẫu thuật, mua sắm đồ dùng,… Quyết định vay trả góp với số tiền trên dưới 10 triệu đồng cho mỗi khoản với các trường hợp này đòi hỏi đơn vị cho vay tiến hành thẩm định tín dụng nhanh chóng và thực hiện giải ngân nhanh với các hồ sơ đạt yêu cầu.

Rất nhiều đơn vị hiện tại đã rút ngắn quy trình thẩm định để đẩy nhanh giải ngân ngay trong ngày. Bạn chỉ cần chờ đợi trong thời gian ngắn khoảng 30 phút – 1 giờ để nhận tiền về tài khoản. 

Tuy nhiên, một số đơn vị có quá trình thẩm định kéo dài, thời gian giải ngân khoảng 2 – 3 ngày làm việc, có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ xử lý vấn đề của bạn. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ về thời gian giải ngân của các đơn vị để có sắp xếp hợp lý. 

 • App vay trả góp hỗ trợ khách hàng tốt

Các kênh hỗ trợ của đơn vị cho vay giúp bạn kiểm tra thông tin và giải quyết các vấn đề liên quan đến thủ tục vay, giải ngân, thanh toán. Dịch vụ khách hàng tốt cũng giúp người vay yên tâm, tin tưởng hơn vào app vay tiền . Ngoài ra, hiện nay, người vay được hỗ trợ thông tin chính xác, đầy đủ sẽ ngăn chặn rất nhiều trường hợp đáng tiếc như mạo danh, lừa đảo qua điện thoại,…

Các ứng dụng vay trả góp hỗ trợ tốt cho người vay thường có khá nhiều kênh hỗ trợ: hotline, email, hỗ trợ trực tiếp tại quầy,… Thông tin các kênh cũng thống nhất, chi tiết để người vay có định hướng tốt hơn khi giải quyết các vấn đề liên quan đến khoản vay mà không cần phải liên hệ nhiều lần.

 • App vay trả góp có thời gian vay linh hoạt

Đa số các ứng dụng hỗ trợ vay trả góp đều có kỳ hạn khoản vay khá linh hoạt và thường áp dụng cho ngắn hạn (dưới 12 tháng). Một số app hỗ trợ khoản vay dài hơn theo thỏa thuận hợp đồng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn app có thời hạn vay phù hợp hoặc linh hoạt để đáp ứng kế hoạch tài chính của mình.

Bên cạnh đó, trường hợp bạn muốn kéo dài hoặc rút ngắn kỳ hạn thanh toán, một số đơn vị có chính sách trả trước hoặc lập khoản vay mới để có thêm lựa chọn. Tuy nhiên, chính sách này thường đi kèm thêm một khoản phí, bạn hãy tham khảo kỹ điều khoản trong hợp đồng hoặc liên hệ đơn vị để được tư vấn thông tin cụ thể.

Nếu bạn là người đi vay tiền qua app, hãy đánh giá các đơn vị cho vay dựa trên các tiêu chí này để có lựa chọn phù hợp nhất. Và để gợi ý thêm cho bạn, các chuyên gia của tigersmoney đã chọn lọc và chia sẻ các ứng dụng hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng uy tín và được ưa chuộng nhất sau đây.

Top 10 app hỗ trợ vay tiền trả góp theo tháng 

Dưới đây là những ứng dụng cung cấp dịch vụ vay tiền và thanh toán khoản vay theo thángphổ biến nhất đảm bảo về pháp lý, lãi suất phù hợp, giải ngân nhanh chóng.

Money cat

Ưu điểm
 • Công nghệ app hiện đại
 • Pháp lý rõ ràng
 • Thủ tục vay đơn giản
Nhược điểm
 • Thời hạn vay ngắn

Money Cat là một nền tảng hỗ trợ và tư vấn tài chính trực tuyến đang được thử nghiệm bởi Công ty TNHH MTV Lendtop, là đối tác giải ngân của Saigon Credit và Alomo.  Công ty có giấy phép ĐKKD số 0315264126 tại tầng 3 Thanh Đa View, số 7 đường Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Đây là một app cho vay uy tín thuộc hệ thống tài chính đang hoạt động mạnh tại Việt Nam, Philipine và Nga, cung cấp đa dạng các sản phẩm nhằm hỗ trợ tài chính cho người đi vay. Trong đó, sản phẩm vay trả góp theo tháng bằng CMND của Money Cat có những đặc điểm sau:

 • Lãi suất: App này có lãi suất cho vay trung bình trên thị trường: 12% – 18.25%/năm, mức lãi này này có thể thay đổi tùy thuộc vào điểm tín dụng của từng người vay.
 • Hạn mức: 1.000.000 – 10.000.000 đồng. Hạn mức tối đa khá thấp nhưng nhu cầu têu dùng của nhiều người vẫn được đáp ứng đủ.
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng (91 – 182 ngày), người đi vay thanh toán từ 2 – 6 lần, thời gian vay này khá ngắn.
 • Điều kiện vay: Không phải ai cũng đáp ứng yêu cầu có lịch sử thanh toán tốt.
 • Thủ tục vay: Hoàn thành thủ tục vay online bằng CMT của app này khá đơn giản.
money-cat

App Money Cat có pháp lý rõ ràng và nổi bật với công nghệ hỗ trợ kết nối các bên vay và cho vay nhanh chóng, bảo mật. Công nghệ AI của app này đang được đánh giá cao khi đem lại tiện ích vay đơn giản, nhanh chóng, minh bạch và thanh toán dễ dàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vay tiền đáng tin cậy và thuận tiện, hãy tham khảo ngay app này.

Vay ngay!

Doctor đồng

Ưu điểm
 • Hỗ trợ người có nợ xấu
 • Thời hạn trả góp linh hoạt
 • Miễn phí tư vấn
Nhược điểm
 • Hạn mức vay khá thấp

Doctor đồng là app của Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài chính LGC cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính và hỗ trợ kết nối người có nhu cầu vay tiền với các tổ chức cho vay chuyên nghiệp, uy tín. Công ty có giấy phép ĐKKD số 1201503076 cấp ngày 17/8/20215 bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, địa chỉ trụ sở tại tòa nhà 27B Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

Các chuyên gia tại tigersmoney đánh giá cao app này về tính pháp lý, độ uy tín trong cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng. Trong đó, dịch vụ cho vay bằng CMT trả góp hàng tháng của Doctor đồng có những đặc điểm sau:

 • Lãi suất: 12% – 20%/năm. Mức lãi suất tối đa cao hơn chút so với một số bên.
 • Hạn mức: 1.000.000 – 10.000.000 đồng. Hạn mức tối đa thấp hơn một số đơn vị.
 • Thời hạn vay: 3 – 12 tháng, đáp ứng tốt nhu cầu tài chính của nhiều người.
 • Điều kiện vay: App này hỗ trợ người vay tiền có độ tuổi trên 18 tại các tỉnh thành trên toàn quốc, có thu nhập ổn định và có CMND bản gốc.
 • Thủ tục vay: Chỉ cần CMND bản gốc và các thông tin cơ bản là đủ. Đặc biệt, người vay lại không cần điền lại thông tin mà chỉ cần đăng nhập web.
app-doctor-đồng-hỗ-trợ-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng

Doctor đồng nổi bật là app có ưu đãi dành cho người vay lại với số tiền lớn hơn, hỗ trợ cả người đi vay có nợ xấu. Ngoài ra, người vay chỉ cần điền thông tin CMND trực tiếp trên web là tra cứu được thông tin hợp đồng mà không cần đăng nhập, vô cùng tiện lợi. Nếu bạn muốn tìm kiếm một app cho vay tiện lợi và đáp ứng các khoản vay tiêu dùng, Doctor đồng là lựa chọn không nên bỏ qua.

Vay ngay!

Findo

Ưu điểm
 • Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh
 • Duyệt hồ sơ nhanh
 • Hỗ trợ 24/7
Nhược điểm
 • Hạn mức cho khoản vay đầu thấp

Findo được biết đến là app cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tài chính trực tuyến 24/7, thuộc quản lý của Sofi Solutions và đối tác giải ngân là Fincap VN. Công ty có giấy phép ĐKKD số 0315524092 cấp ngày 25/02/2019 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM và trụ sở tại 397 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP. Hồ Chí Minh.

App này cung cấp các dịch vụ tài chính: cho vay trả góp qua app với kỳ hạn linh hoạt bằng CMT. Đặc biệt hình thức này được nhiều người lựa chọn với các đặc điểm:

 • Lãi suất: 12% – 20%/năm, mức lãi tương đương với nhiều bên.
 • Hạn mức: 250.000 – 15.000.000 đồng, hạn mức tín dụng trung bình, đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng trả góp khá tốt.
findo
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng, kỳ hạn vay linh hoạt và không quá ngắn, đáp ứng các kế hoạch tài chính trong ngắn hạn.
 • Điều kiện vay: Người 20 – 60 tuổi, có nghề nghiệp ổn định, sinh sống tại Việt Nam.
 • Thủ tục vay: Findo không cần chứng từ bảo lãnh hay chứng minh thu nhập; yêu cầu thủ tục hồ sơ vay rất đơn giản.

Findo nổi tiếng là app cho vay giải ngân nhanh 24/7 cùng thời gian phê duyệt hồ sơ “thần tốc” chỉ khoảng 3 phút, thời gian hoàn thành hồ sơ khoảng 5 phút. Đây sẽ là địa chỉ vay phù hợp khi bạn có nhu cầu tài chính cấp bách bất kỳ lúc nào.

Vay ngay!

OnCredit

Ưu điểm
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh
 • Giải ngân nhanh
 • Hỗ trợ cả người nước ngoài
Nhược điểm
 • Điều kiện vay khá chặt chẽ

Đây là app uy tín trong lĩnh vực cho vay của Công ty TNHH Tư vấn ĐTTC OnCredit nhằm kết nối người vay và đối tác cho vay. Công ty được cấp giấy phép ĐKKD số 0315755759 do Sở KH&ĐT TPKCM cấp lần đầu ngày 25/06/2019 và có địa chỉ hoạt động tại tầng 6 – 8 – 9, Tòa nhà Cantavil Premier, Số 1, Đường Song Hành Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức

App này cung cấp dịch vụ đa dạng. Đặc biệt với hình thức vay tiền trả góp hàng tháng bằng CMND, người vay được sử dụng dịch vụ có:

 • Lãi suất: 0% với khoản vay đầu tiên rất ưu đãi và 14.2% – 14.6% đối với người vay lại. Đặc biệt mức lãi suất được đánh giá tốt hơn so với khoản vay ngắn ngày kèm nhiều ưu đãi về các phần quà hấp dẫn.
 • Hạn mức: 500.000 – 20.000.000 đồng. Khoản vay đầu có hạn mức khá thấp với nhu cầu của nhiều người chỉ 4.000.000 đồng.
 • Thời hạn vay: 2 tháng trở lên, linh hoạt theo kế hoạch tài chính của người vay và thỏa thuận rõ trong hợp đồng.
 • Điều kiện vay: Người vay là người Việt Nam hoặc người nước ngoài sinh sống và làm việc lâu dài tại Việt Nam, độ tuổi 20 – 60, thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng/tháng trở lên, khả năng lao động bình thường, không có nợ xấu.
 • Thủ tục vay: Hồ sơ vay đơn giản chỉ cần CMND/ CCCD, không thế chấp.
app-on-credit-hỗ-trợ-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng

OnCredit được nhiều người lựa chọn bởi lãi suất ưu đãi đặc biệt cho người vay lần đầu bằng phương thức vay bằng CMND trả góp hàng tháng và hỗ trợ 24/7. Kèm theo đó, app này có thời gian phê duyệt và giải ngân trong vòng 20 phút.

Vay ngay!

Robocash

Ưu điểm
 • Hỗ trợ 24/7 bằng hệ thống tự động
 • Chấp nhận người có nợ xấu
 • Thẩm định và giải ngân cực nhanh
Nhược điểm
 • Hạn mức chưa cao

Robocash nổi tiếng là ứng dụng cho vay hoàn toàn tự động của Công ty TNHH Robocash Việt Nam phát triển nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính nhanh chóng, thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi. Công ty có giấy phép ĐKKD số 0315076820 và địa chỉ tại lầu 7, 51-51B-53 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin pháp lý của app này rõ ràng và hiện vẫn chưa ghi nhận thông tin nào về trường hợp lừa đảo. Các sản phẩm dịch vụ chính liên quan đến cho vay tiền online trả góp hàng tháng bằng CMT/ hộ chiếu/ CCCD với lãi suất ưu đãi có nhiều điểm tiện lợi và ưu đãi:

 • Lãi suất: 18.3%/năm, mức lãi suất này được đánh giá khá cạnh tranh so với nhiều bên.
 • Hạn mức: 3.500.000 – 10.000.000 đồng, hạn mức tín dụng không cao, đủ đáp ứng một số nhu cầu chi tiêu phát sinh đột xuất không quá lớn.
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng, kỳ hạn vay đảm bảo để người đi vay thu xếp kế hoạch tài chính của mình cho phù hợp.
 • Điều kiện vay: Người độ tuổi 18 – 80, là công dân Việt Nam, có CMT/ CCCD/ hộ chiếu hợp lệ, số điện thoại không bị khóa, đã đăng ký trên website Robocash.
 • Thủ tục vay: Giấy tờ vay tiền tại app này chỉ cần bạn cung cấp CMT/ CCCD/ hộ chiếu hợp lệ, rất cơ bản. Nhưng cơ hội vay sẽ cao hơn nếu bạn bổ sung thêm một trong các chứng từ thể hiện thu nhập.
app-Robbocash-hỗ-trợ-vay-tiền-trả-góp-theo tháng

Nếu bạn cần nhận giải ngân ngay lập tức sau khi ký hợp đồng tín dụng để giải quyết vấn đề tài chính của mình thì Robocash là lựa chọn hoàn hảo.

Vay ngay!

Senmo

Ưu điểm
 • Thời hạn trả góp ngắn
 • Thủ tục đơn giản
 • Nhiều ưu đãi
Nhược điểm
 • Mất phí dịch vụ cho khoản vay đầu

Senmo là app kết nối người vay và đối tác cho vay trên nền tảng trực tuyến mọi lúc mọi nơi của Công ty TNHH Gofingo Việt Nam từ năm 2019. Công ty có ĐKKD số 0315529414 tại Sở KHĐT TP.HCM và hoạt động tại 102 Nguyễn Xí, P.26, Bình Thạnh, TPHCM.

Senmo được đánh giá cao về uy tín trong cung cấp dịch vụ tài chính, đặc biệt là cho vay tiền trả góp theo tháng online. Hình thức này được cung cấp với các đặc điểm:

 • Lãi suất: 12-20%/năm. Mức lãi vay có thể thay đổi theo kỳ hạn, số tiền vay và độ uy tín của người đi vay.
 • Hạn mức: 100.000 – 20.000.000 đồng, hạn mức tín dụng của Senmo được đẩy lên khá cao so với nhiều app cho vay trả góp khác, hỗ trợ tốt cho nhiều nhu cầu.
 • Thời hạn vay: 2 – 4 tháng, thời hạn trả góp hơi ngắn nhưng có hỗ trợ gia hạn để không phát sinh phí phạt.
 • Điều kiện vay: Người trong độ tuổi 19 – 70 tuổi có khả năng trả nợ, đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Khả năng được vay sẽ cao hơn nếu bạn có lịch sử tín dụng tốt.
 • Thủ tục vay: Thủ tục vay của app này đơn giản với các thông tin cơ bản kèm ảnh CMT gốc. Thời hạn giải ngân nhanh khoảng 30 phút với quy trình xét duyệt tự động trong 5 phút của các công ty tài chính đối tác.
app-Senmo-hỗ-trợ-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng

Senmo hỗ trợ vay trả góp và thanh toán 24/7 với nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho người vay cũ. Đồng thời, đa số khách hàng thân thiết đều cảm nhận chính sách CSKH nhiệt tình cũng như các chính sách hỗ trợ gia hạn thanh toán.

Vay ngay!

Tamo

Ưu điểm
 • Duyệt hồ sơ nhanh
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Đăng ký vay 24/7
Nhược điểm
 • Khách mới chỉ được vay tối đa 5 triệu.

Tamo là một ứng dụng cung cấp dịch vụ tư vấn và các giải pháp tài chính trực tuyến 24/7 của Sofi Solutions với đối tác giải ngân là Digital Credit. Công ty đã được cấp giấy phép số 0315524092 cấp ngày 25/02/2019 và địa chỉ đăng ký tại 397 Điện Biên Phủ, P.4, Q.3, TP.HCM.

App có pháp lý rõ ràng kèm nhiều đánh giá uy tín trong cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho vay trực tuyến. Trong đó, dịch vụ cho vay trả góp theo tháng bằng CCCD/ CMT được nhiều người quan tâm:

 • Lãi suất: 12-20%/năm.
 • Hạn mức: 250.000 – 15.000.000 đồng.
tamo
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng, kỳ hạn vay không quá ngắn, đủ để người vay thu xếp kế hoạch tài chính cá nhân.
 • Điều kiện vay: Người 20 – 60 tuổi có nghề nghiệp và thu nhập ổn định tại Việt Nam.
 • Thủ tục vay: Quy trình vay vốn đơn giản về giấy tờ không cần bảo lãnh hay chứng minh thu nhập, chỉ cần CMT hoặc CCCD. Thời gian hoàn thành thông tin vay vốn chỉ trong 5 phút và bạn chỉ cần chờ 3 phút để đơn vị tài chính phê duyệt khoản vay.

Tamo giúp người vay tiền nhận được khoản vay nhanh chóng, thuận tiện 24/7 và dễ dàng với thủ tục giấy tờ đơn giản. Đặc biệt, đội ngũ CSKH chuyên nghiệp khiến 98% người vay hài lòng. Đây là địa chỉ đáp ứng nhu cầu giải ngân nhanh chóng, đáng tin cậy với nhiều người hiện nay.

Vay ngay!

Tiền ơi

Ưu điểm
 • Thủ tục hồ sơ đơn giản
 • Không mất phí tư vấn
 • Dịch vụ 24/7
Nhược điểm
 • Thời hạn vay ngắn

Tiền Ơi là website hỗ trợ kết nối dịch vụ tài chính thuộc Công ty TNHH Business Master. Công ty có giấy ĐKDN số 0316241530 cấp ngày 22/04/2020 bởi Sở KHĐT TP.HCM và hoạt động tại 21 Nguyễn Trung Ngạn, tầng 10 Tòa nhà Miss Áo Dài, P.Bến Nghé, Q.1, TPHCM.

tienoi

Tiền Ơi là địa chỉ đáng tin cậy để lựa chọn các dịch vụ vay tiền mặt trả góp theo tháng bằng CCCD, không cần chứng minh thu nhập. Chúng tôi đánh giá khâu thẩm định và giải ngân nhanh chóng, thuận tiện kèm nhiều ưu điểm:

 • Lãi suất: 12 – 18,25%/năm, mức lãi suất có thể điều chỉnh tùy thuộc vào điểm tín dụng, thu nhập thực tế, lịch sử thanh toán nợ và các thông tin đã kê khai.
 • Hạn mức: 500.000 – 10.000.000 đồng. Hạn mức cho vay được duyệt có thể thấp hơn nếu lịch sử tín dụng không tốt.
 • Thời hạn vay: 1 – 6 tháng. Kỳ hạn vay khá linh hoạt và dễ đáp ứng với kế hoạch tài chính ngắn hạn của cá nhân. 
 • Điều kiện vay: Tiền Ơi hỗ trợ người có độ tuổi 18 – 70, có CMT/ CCCD kèm tài khoản giao dịch ngân hàng cùng tên. Điều kiện vay tốt khi hỗ trợ cả người vay tiền có nợ xấu.
 • Thủ tục vay: Quy trình vay đơn giản, xử lý hồ sơ trong 15 phút và giải ngân trong 5 phút, hỗ trợ khách hàng 24/7.

App Tiền Ơi được đánh giá có quy trình hỗ trợ vay và thanh toán đơn giản, nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu cấp bách về tài chính không quá lớn. Nếu bạn cần hỗ trợ, đây là địa chỉ đáng tin cậy để bạn nhận tư vấn khoản vay.

Vay ngay!

Vamo

Ưu điểm
 • Giải ngân nhanh
 • Lãi suất ưu đãi
 • Độ bảo mật cao
Nhược điểm
 • Có phí tư vấn lần đầu

Vamo là app sử dụng nền tảng công nghệ kết nối người vay và tổ chức tài chính được quản lý bởi Công ty TNHH Viaconto. Doanh nghiệp này được cấp giấy phép ĐKKD số 0315687749 tại địa chỉ số 12 Tân Trào, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Dịch vụ được tin dùng bởi hơn 3.000.000 khách hàng. Hiện nay, công ty đang cung cấp sản phẩm vay tiền online trả góp linh hoạt. Đây là một sản phẩm linh hoạt về kỳ hạn kèm nhiều ưu đãi:

 • Lãi suất: 12 – 18.25%/ năm. Dù khách mới hay khách cũ, app này vẫn có những ưu đãi hấp dẫn.
 • Hạn mức: 500.000 – 15.000.000 đồng, tùy thuộc vào điểm uy tín của khách vay, hạn mức tín dụng có thể thay đổi.
 • Thời hạn vay: 3 – 6 tháng. Kỳ hạn này phù hợp với các những người có nhu cầu vay tiêu dùng.
 • Điều kiện vay: Tùy thuộc vào đối tác cho vay mà điều kiện vay sẽ khác nhau.
 • Thủ tục vay: App hỗ trợ thủ tục vay đơn giản, giải ngân nhanh, chỉ cần người đi vay thực hiện điền đúng và đủ các thông tin trong bản đăng ký.
app-vamo-hỗ-trợ-vay-tiền-trả-góp-theo-tháng

Vamo được nhiều người lựa chọn với pháp lý rõ ràng, uy tín và nhiều ưu đãi cho người vay vốn. Đặc biệt, đây còn là một trong những app cho vay có tốc độ giải ngân nhanh nhất hiện nay. Nếu bạn đang cần được hỗ trợ tài chính nhanh chóng kèm dịch vụ tốt, đây là một địa chỉ vay tiền đáng cân nhắc. 

Vay ngay!

Avay

Ưu điểm
 • Hạn mức vay cao
 • Không cần chứng minh thu nhập
 • Tỷ lệ giải ngân cao
Nhược điểm
 • Thời gian giải ngân chưa thực sự nhanh chóng

Avay là ứng dụng hỗ trợ tài chính của Công ty CP Trusting Social có mã số thuế: 0106957913 tại tầng 8, toà nhà Havana, 132 Hàm Nghi, phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM. 

App được tin cậy khi là một sàn tín dụng sạch, hỗ trợ các dịch vụ tài chính cho đối tác là các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng nổi tiếng: VIB, VP Bank, Mirae Asset, Mcredit,… Đến thời điểm hiện tại, Avay cung cấp các dịch vụ cho vay tiền trả góp hàng tháng theo hình thức tín chấp và không yêu cầu TSĐB.

avay
 • Lãi suất: từ 20.04%/năm (từ 1.67%/ tháng trở lên), lãi suất này khá cao so với các tổ chức trên nhưng bù lại là những điều kiện ưu đãi khác.
 • Hạn mức: 1.000.000 – 80.000.000 đồng đáp ứng trọn vẹn hơn nhu cầu vay tiền cho các khoản chi tiêu lớn hơn.
 • Thời hạn vay: 12 – 30 tháng. Thời hạn trả góp dài hơn đáp ứng kế hoạch tài chính dài hạn.
 • Điều kiện vay: Người từ 21 – 65 tuổi, không thuộc quân đội, nhà nước, tùy từng ngân hàng và trường hợp cụ thể mà điều kiện có thể thay đổi.
 • Thủ tục vay: App bắt buộc cung cấp bản sao CMND và không được phép thay thế giấy tờ khác, không hỗ trợ CMND quân nhân. Thời gian duyệt vay 2 phút. Thời gian giải ngân 3-5 ngày, lâu hơn so với các app khác.

Avay hỗ trợ tín dụng sạch với khoản vay lớn và thời hạn dài, đáp ứng các khoản chi tiêu lớn và dài hạn. Bạn hãy cân nhắc app này khi cần mua sắm lớn hoặc mua nhà, du học,…

Vay ngay!

Hướng dẫn vay tiền trả góp theo tháng

Quy trình vay tiền theo hình thức này thường được các app hỗ trợ online với giấy tờ hồ sơ đơn giản, người vay có thể hoàn tất nhanh chóng trong vài phút.

Các bước VAY TIỀN TRẢ GÓP THEO THÁNG
Quá trình hoàn tất quy trình vay trả góp theo tháng chỉ gồm 4 bước cơ bản:
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ kèm thông tin cơ bản bao gồm: 
Trước hết là CMT/ CCCD/ hộ chiếu còn hiệu lực để xác minh danh tính.
Tiếp theo là số điện thoại liên lạc cá nhân còn hoạt động để nhân viên gọi đến tư vấn khoản vay cụ thể.
Bên cạnh đó, để nhận tiền giải ngân khi hồ sơ được duyệt, bạn cần có tài khoản ngân hàng chính chủ còn hoạt động.
Lưu ý tất cả giấy tờ cần đảm bảo khớp thông tin, không bị sai lệch và chính chủ. Thẻ CCCD, CMT hoặc hộ chiếu rõ nét, không bị mờ nhòe.
Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp ảnh và truy cập mạng internet để thực hiện nhanh chóng hơn.
Bước 2: Đăng ký vay
Để đăng ký vay tiền, bạn hãy tải đúng app về điện thoại hoặc truy cập vào đúng link website. Bạn cần điền các thông tin cá nhân cơ bản khớp với giấy tờ đã chuẩn bị cùng thông tin khoản vay. 
bước-2-đăng-ký-vay
Trước khi nhấn nút Đăng ký, bạn hãy đọc kỹ các thông tin về chính sách, điều khoản hợp đồng, điều kiện vay, hợp đồng tư vấn,… để hiểu rõ hơn về đơn vị tài chính và khoản vay của bạn.
Bước 3: Chờ xét duyệt
Sau khi nhấn nút Đăng ký, hệ thống sẽ chuyển thông tin của bạn để thẩm định và tư vấn. Thời gian chờ tùy thuộc quy trình của app. Sau khi thẩm định xong, app sẽ gửi bạn các thông tin khoản vay phù hợp. 
Bước 4: Xét duyệt và giải ngân
Bạn cân nhắc lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu và kế hoạch tài chính của mình và chờ đợi xét duyệt khoản vay bởi tổ chức cho vay. Nếu được duyệt hồ sơ, bạn sẽ nhận giải ngân kèm thông báo về điện thoại.

So sánh vay app trả góp theo tháng và vay tiền tư nhân trả góp

Hai hình thức này có sự giống nhau về hạn mức, thời gian nhưng khác nhau về lãi suất, tài sản đảm bảo, điều kiện thủ tục vay và thời hạn, cách thức giải ngân.

Vay app trả góp

Vay tiền tư nhân trả góp

Giải ngân

Tức thì

Chờ đợi khá lâu

Điều kiện, thủ tục

Đơn giản

Phức tạp

Thời hạn

Linh hoạt

Linh hoạt

Hạn mức

Trung bình

Trung bình

Lãi suất

Trung bình

Cao

Cụ thể sự giống và khác nhau giữa các hình thức này như sau:

Giống nhau

 • Hình thức: Vay trả góp theo tháng hoặc theo kỳ.
 • Hạn mức: Trung bình trở lên, tuy nhiên hạn mức của vay tiền tư nhân có thể cao hơn do đặc điểm về tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn vay: Ghi rõ trong hợp đồng và linh hoạt theo thỏa thuận. Người vay cần tuân thủ thời hạn và kỳ hạn thanh toán.

Khác nhau:

 • Lãi suất: Lãi suất vay qua app của các tổ chức có sự điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thị trường và theo quy định pháp luật. Còn lãi của các khoản vay tư nhân thường do chính người cho vay thỏa thuận, mức lãi này thường cao hơn vay qua app.
 • Tài sản đảm bảo: Vay qua app thường không yêu cầu bảo lãnh hay thế chấp tài sản. Tuy nhiên, vay tiền tư nhân trả góp tháng yêu cầu người vay có tài sản đảm bảo được thẩm định giá trị và dùng làm tài sản thanh lý nếu người vay không trả được nợ khi đến hạn.
 • Điều kiện, thủ tục: Điều kiện và thủ tục vay trả góp qua app thường rất đơn giản và nhanh chóng. Trong khi đó, vay truyền thống qua tư nhân thường tiến hành trực tiếp với giấy tờ đầy đủ, điều kiện phức tạp và quy trình thẩm định có thể diễn ra khá lâu
 • Giải ngân: Vay tiền qua app giải ngân nhanh chóng trong ngày, thậm chỉ gần như ngay lập tức vào tài khoản. Còn vay tiền tư nhân truyền thống cần đợi thẩm định và tiến hành bàn giao tài sản thế chấp, thủ tục hợp đồng phức tạp nên thời gian giải ngân bị kéo dài lâu hơn.
so-sánh-vay-app-trả-góp-theo-tháng-và-vay-tiền-tư-nhân-trả-góp

Vay tiền qua app trả góp thể hiện sự tiện lợi, nhanh chóng và đơn giản hơn cách thức vay tiền truyền thống qua tư nhân.

Lưu ý khi vay tiền trả góp theo tháng

Vay tiền trả góp theo tháng có nhiều ưu điểm nhưng cũng cần người vay lưu ý để tránh những đơn vị cho vay kém uy tín, lãi suất cao và đảm bảo khả năng thanh toán tốt nhất.

Chính vì vậy, các chuyên gia của tigersmoney đưa ra một số lời khuyên để bạn vay tiền thuận lợi và đảm bảo quyền lợi của mình:

Tìm hiểu kỹ về app

Bạn nên tìm hiểu rõ ràng các thông tin về ứng dụng cho vay: tính pháp lý của đơn vị chủ quản, độ uy tín trên thị trường, độ bảo mật thông tin,… Các đơn vị cung cấp dịch vụ không uy tín, có dấu hiệu lừa đảo, bảo mật thông tin kém, lãi suất cao, có phí cao,… không nên chọn. Bởi điều này có thể gây áp lực tinh thần và tài chính trong quá trình thanh toán khoản vay cũng như các thời điểm về sau.

Chọn khoản vay phù hợp

Bạn hãy tính toán kế hoạch tài chính của mình kỹ lưỡng để xác định chính xác số tiền và thời hạn khoản vay cũng như các kỳ thanh toán. Không nên vay vượt quá số tiền cần thiết hoặc vượt quá khả năng chi trả. Mỗi số tiền vay đều phát sinh lãi và bạn sẽ là người cần hoàn thành nghĩa vụ thanh toán cho cả gốc và lãi.

Trả nợ đúng hạn

Bạn hãy tính toán kế hoạch tài chính của mình và lựa chọn kỳ thanh toán tốt nhất. Tính toán sao cho đến kỳ thanh toán, bạn đã có đủ số tiền cần trả nợ và tránh lãi phạt phát sinh do trả chậm. Ngoài ra, nếu kỳ thanh toán rơi vào ngày cuối tuần, ngày lễ, bạn nên thu xếp thanh toán sớm để đảm bảo đơn vị cho vay nhận được tiền thanh toán đúng hạn.

Xem xét kỹ lưỡng các điều khoản, điều kiện

Hợp đồng tín dụng thường quy định rõ ràng các điều khoản, bạn nên đọc kỹ văn bản này trước khi ký. Đồng thời, bạn hãy hỏi lại nhân viên tư vấn để chắc chắn hiểu rõ các điều khoản, đặc biệt phần liên quan đến kỳ hạn và lãi suất.

Kinh nghiệm vay app trả góp duyệt nhanh

Để đảm bảo khoản vay được duyệt nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên đảm bảo lịch sử tín dụng sạch sẽ, sử dụng giấy tờ chính chủ và cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu.

Một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có quá trình thực hiện thủ tục vay nhanh chóng và được duyệt thuận lợi hơn:

 • Đảm bảo không có nợ xấu: Các tổ chức tài chính mong muốn cung cấp khoản vay tới những người đáng tin cậy, trung thực, đặc biệt là những người vay lại. Điều này có thể dễ dàng kiểm tra qua lịch sử tín dụng của bạn tại Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC). Các bên cho vay thường thẩm định nhanh hơn, áp dụng mức lãi suất thấp hơn và hạn mức cao với những người đã từng vay tiền và thanh toán đầy đủ, đúng hẹn.
 • Sử dụng giấy tờ chính chủ: Để đăng ký thông tin hợp đồng vay và làm hồ sơ vay vốn, bạn cần cung cấp giấy tờ kèm hình ảnh khuôn mặt rõ nét. Các bên cho vay muốn đảm bảo cho vay đúng người cần hỗ trợ. Bên cạnh đó, các giấy tờ chính chủ cũng tạo điều kiện để các tổ chức tài chính thẩm định và đánh giá chính xác hơn về người vay.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Để đảm bảo hồ sơ của bạn được đầy đủ và chính xác, bạn cần cung cấp đúng đủ các thông tin theo yêu cầu: nhu cầu vay, thông tin cá nhân. Qua đó, tổ chức tín dụng đối chiếu thông tin với giấy tờ đã cung cấp để xác minh danh tính và độ xác thực của các thông tin kê khai.

Ngoài ra, để quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn, bạn có thể cung cấp thêm một số giấy tờ khác chứng minh năng lực tài chính và khả năng trả nợ: bảng lương, phiếu thanh toán lương, sổ BHXH, thẻ BHYT,… Đây đều là những giấy tờ thể hiện bạn đang có công việc và thu nhập ổn định để bên cho vay tin tưởng và duyệt hồ sơ nhanh chóng hơn.

Vay tiền trả góp theo tháng qua app giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính của mình mà không gây áp lực nhiều về tài chính. Tuy nhiên bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng kế hoạch tài chính cùng nhu cầu của mình để lựa chọn khoản vay và thanh toán đúng hẹn, hạn chế các rắc rối xảy ra trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Các ứng dụng được đề xuất trong bài viết này đã được các chuyên gia của tigersmoney kiểm định thông tin, đảm bảo tính pháp lý, độ uy tín cao và mức lãi suất hợp lý. Mỗi app lại có đặc điểm về lãi suất, hạn mức, điều kiện kèm thủ tục vay phù hợp đối tượng khác nhau. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn app phù hợp với điều kiện và nhu cầu tài chính của mình.

Câu hỏi thường gặp 

TIGERS MONEY
Logo