Hướng dẫn cách vay tiền Viettel cực nhanh uy tín 2023

Viettel là cái tên đã gắn liền với đời sống người dân Việt Nam trong suốt hàng thập kỷ qua. Điều này chứng tỏ sự uy tín của những sản phẩm, dịch vụ do tập đoàn viễn thông này sáng tạo và quản lý. Một trong số đó chính là dịch vụ vay tiền online thông qua ứng dụng độc quyền có tên ViettelPay. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu được quy trình để vay tiền Viettel một cách nhanh chóng với tỷ lệ thành công cực cao.

Tìm hiểu cách vay tiền Viettel là gì?

Vài năm gần đây, Viettel bắt đầu đi sâu khai thác các dịch vụ liên quan đến tài chính. Sự ra đời của dịch vụ cho vay tiền online dưới cái tên Easy Vay chính là minh chứng rõ ràng nhất. Easy Vay là thành quả cho những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Viettel với Công ty tài chính cổ phần Điện lực Easy Credit.

Easy Vay không phải là App hoạt động độc lập mà là một dịch vụ được tích hợp trên ứng dụng ViettelPay. Nói cụ thể hơn, dịch vụ vay đến từ Easy Credit nay đã được tích hợp ngay trên app của Viettel, điều này giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch vay vốn một cách dễ dàng hơn so với phương thức trước kia. Ngay từ khi mới xuất hiện, Easy Vay đã nhận được sự yêu thích của người dùng bởi nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như: Thủ tục nhanh gọn, thời gian giải ngân nhanh và hạn mức vay khá cao…

cách vay tiền viettel

Ưu nhược điểm khi vay tiền Viettel 

Cho dù vay theo hình thức nào, vay qua ngân hàng hay đơn vị tín dụng thì cũng đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng của mỗi hình thức, mỗi đơn vị cho vay. Và tất nhiên, vay tiền qua Viettel cũng như vậy.

Ưu điểm
 • Easy Vay là dịch vụ cho vay tiền được cung cấp bởi công ty tài chính uy tín hàng đầu Việt Nam, và đồng thời cũng nhận được bảo trợ bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel – một trong những đế chế về lĩnh vực điện tử- viễn thông ở nước ta hiện nay.
 • Một trong những nơi áp dụng mức lãi suất thấp nhất, chỉ khoảng 6% trên một năm, mọi thông tin liên quan đến điều khoản, chính sách cho vay đều được công khai minh bạch, rõ ràng, đảm bảo về mặt pháp lý.
 • Thủ tục vay vô cùng đơn giản và nhanh gọn, không yêu cầu giấy tờ hoặc chứng minh thu nhập.
 • Thời gian giải ngân rất nhanh
 • Khách hàng có thể vay tối đa 3 lần một ngày
Nhược điểm
 • Vay tiền Viettel chỉ áp dụng đối với đối tượng khách hàng thuộc danh sách 29 tỉnh thành (cụ thể trên web). Những khách hàng thuộc đơn vị hành chính khác sẽ không thể vay tiền Viettel.
 • Đối tượng được duyệt vay phải là những người đang sử dụng thuê bao di động của nhà mạng này và đã đăng ký định danh trên app Viettelpay.
 • Viettelpay là một trong những ứng dụng hiếm hoi không chấp nhận việc khách hàng có nợ xấu, tùy thuộc vào mức độ mà bên cho vay này sẽ xem xét có tiếp tục để bạn đăng ký hay không.

Nhìn vào những ưu nhược điểm ở trên, bạn có thể tự so sánh và cân nhắc nên lựa chọn vay tiền qua Viettel hay không.Tuy nhiên, đây là địa chỉ vay có độ uy tín cao, điều kiện càng gắt gao càng chứng tỏ cho mức độ tin tưởng của Viettel và các đơn vị tài chính liên kết cùng công ty này. 

Thời hạn, lãi suất, hạn mức khi vay tiền Viettel

Những thông tin về thời hạn vay, khoản vay được liệt kê trong bảng dưới đây càng khẳng định việc lựa chọn vay tiền online Viettel là điều hoàn toàn đáng cân nhắc: 

Loại hạn mứcGiá trị
Hạn mức tối thiểu/1 giao dịch vay1.000.000 VNĐ/Giao dịch
Hạn mức tối đa/1 giao dịch vay7.000.000 VNĐ/Giao dịch
Hạn mức tối đa7.000.000 VNĐ
Tổng số lượng yêu cầu vay có thể tạo trong ngày3 lần
Số lần nhập sai OTP3 lần

Mức lãi suất cạnh tranh của Viettel thấp hơn rất nhiều so với các đơn vị tín dụng khác:

Hạn mức vayThời gian vayLãi suất
Từ 1 – 5.000.000 VND1 tháng6%
Từ 1 – 5.000.000 VND2 tháng4,5%
Từ 1 – 5.000.000 VND3 tháng4%
Từ 5 – 7.000.000 VND1 tháng5%
Từ 5 – 7.000.000 VND2 tháng3.6%
Từ 5 – 7.000.000 VND3 tháng3.4%

Hướng dẫn cách vay tiền Viettel cực nhanh và uy tín

Vay tiền qua app sẽ mất nhiều thời gian gian khi không biết cách sử dụng những ứng dụng và thao tác sao cho chính xác nhất. Vì vậy, hãy làm theo những hướng dẫn cách vay tiền Viettel cụ thể ở đây để không còn bị lúng túng khi thực hiện vay trên Viettel:

Mở ứng dụng ViettelPay và đăng nhập> Chọn Hiển thị thêm, tiếp tục bằng cách nhấp vào Vay Online> chọn số tiền vay và thời gian vay, sau đó nhấp vào Tiếp tục> Chụp CMND / CCCD > Nhập thông tin, phương thức liên lạc> Nhập địa chỉ hiện tại> Khai thu nhập, tín dụng, nghề nghiệp hàng tháng rồi chọn Tiếp tục> Nhập thông tin cá nhân của hai người là thành viên gia đình

Hướng dẫn cách vay tiền Viettel cực nhanh và uy tín

 Sau khi hồ sơ vay được duyệt,  chọn Ký hợp đồng> Thanh toán để bên cho vay chuyển tiền vào tài khoản ViettelPay của bạn. 

Hướng dẫn chi tiết

các bước vay tiền qua ứng dụng viettelpay
Bước 1
Trước hết, bạn hãy mở ứng dụng ViettelPay trên điện thoại, sau đó, tại màn hình chính của ứng dụng nhấp chọn mục Xem thêm rồi tiếp tục click vào dịch vụ Easy Vay
Bước 2
Đăng ký vay mới nếu chưa từng thực hiện giao dịch vay nào. Mọi thông tin đều phải khai báo một cách trung thực và chính xác vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chính bạn.
Bước 3
Ở bước thứ ba, bạn sẽ cần lựa chọn khoản tiền mà bản thân đang dự định vay. Do mức lãi suất không giống nhau nên bạn có thể xem chi tiết tại danh mục Tiền phải trả hàng thángTiền phải trả dự tính hoặc tham khảo bảng lãi suất đã được đính kèm ở phía trên để biết cụ thể. Nắm rõ mức lãi suất sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lo liệu tiền trả, tránh những rắc rối phát sinh do thanh toán trễ hạn.

Ví dụ cụ thể:  Chị Linh dự định mượn 5 triệu trong thời hạn là 3 tháng. Số tiền lãi mỗi tháng chị Linh phải trả sẽ là 170.000 đồng, mức lãi suất rơi vào khoảng 3,4% một tháng. Như vậy, sau ba tháng, toàn bộ số tiền chị cần thanh toán bao gồm cả gốc lẫn lãi sẽ là 5.510.000 VND.
Bước 4
Bạn cần thực hiện việc cung cấp đầy đủ thông tin cả 2 mặt Căn cước công dân bằng phương thức chụp ảnh. Tiếp đó là tiến hành chụp ảnh selfie cả khuôn mặt của mình để xác minh rồi nhấp vào Tiếp tục.
Bước 5
Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã điền trước đó một cách thật cẩn thận. Nếu tất cả thông tin liên quan của bạn hiện lên theo những gì bạn đã khai khi đăng ký tài khoản thì bước này hoàn thành.
Bước 6
Bạn sẽ nhập chi tiết tất cả mọi thông tin liên quan tới địa chỉ, thu nhập tài chính và đặc biệt là thông tin về 2 người thân trong gia đình. Khi nhập thông tin của 2 người này, bạn cần ghi chính xác đó là ai, quan hệ như thế nào, có thể là anh chị hay ba mẹ… Cần làm cẩn thận bước này vì khả năng bên Easy vay sẽ gọi lại để xác nhận. Thông tin người thân là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định trực tiếp tới tỉ lệ duyệt thành công hồ sơ của bạn.
Bước 7
Nếu đã xác nhận nhập đầy đủ thông tin, bạn sẽ được điều hướng sang giao diện mới để xác nhận thông tin một lần nữa và kiểm tra, xem lại những thông tin trên. Nhấn xác nhận, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về SĐT, đồng thời hiển thị màn hình để nhập OTP.
Bước 8
Bước cuối cùng trong việc tạo lập hồ sơ, bạn đã đăng ký vay thành công trên ViettelPay. Khi nào giao dịch chuyển sang trạng thái Đã được duyệt là bạn đã vay thành công.

Các bước để nhận được tiền giải ngân khi vay tiền Viettel

Sau khi đã hoàn thành đầy đủ 8 bước bên trên thì bạn cần hoàn thành thủ tục nhỏ để tiền sớm được chuyển tới tài khoản ViettelPay của bạn: 

Các bước để nhận được tiền giải ngân khi vay tiền Viettel
Bước 1
Sau khi yêu cầu vay của bạn được duyệt, bạn đăng nhập ứng dụng => chọn “Vay Online” > Khoản vay > Ký Hợp đồng > Màn hình ký tên hiển thị > Nhập mã OTP > Thông báo yêu cầu giải ngân thành công.
Bước 2
Hệ thống chuyển trực tiếp tiền vào tài khoản ViettelPay

Sau khi tiền về, bạn có thể đi rút tại các cây ATM của MB Bank hoặc đến thẳng ngân hàng nhận tiền. 

Việc thanh toán lãi suất hàng tháng cũng rất nhanh gọn, bạn chỉ cần vào mục Đang vay, chọn Thanh toán để đóng tiền lãi định kỳ hoặc thanh toán toàn bộ khoản vay để chấm dứt giao dịch vay của mình.

Hướng dẫn cách vay tiền Viettel cực nhanh và uy tín

Vay tiền Viettel cần có điều kiện gì?

Cách vay tiền Viettel tuy đơn giản và nhanh gọn nhưng vẫn có những điều kiện, giấy tờ nhất định bắt buộc phải có. Càng uy tín thì điều kiện vay lại càng khó đáp ứng, hãy tham khảo thông tin để chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho giao dịch vay sắp tới của mình: 

Độ tuổi18 – 70 tuổi
Quốc tịchViệt Nam
Giấy tờThẻ căn cước công dân còn hạn sử dụng
Tài khoản ngân hàngTrùng với tên trong thẻ CCCD và tên  chủ sim
Điều kiện khácThuê bao Viettel sử dụng ViettelPay
gói số 3
Có hộ khẩu thường trú, tạm trú ở 29 tỉnh thành ( Website chính thức của Viettel có đề cập)

Kinh nghiệm vay tiền qua Viettel

Để đảm bảo hồ sơ bạn được xét duyệt ngay lần đầu thì hãy lưu ý lại một số kinh nghiệm mà không phải ai cũng biết sau đây nhé:

 • Nếu không trả tiền đầy đủ và đúng thời hạn đã thỏa thuận, lãi suất phải chịu sẽ cao gấp 150%, tính toán xem khả năng tài chính thật sự đến đâu trước khi chọn khoản vay.
 • Chỉ số điện thoại của mạng di động Viettel mới có thể đăng ký dịch vụ này
 • Lưu ý cung cấp thông tin cá nhân của 2 người thân thật chính xác vì đây được coi là điều kiện tiên quyết để xét duyệt khoản vay của bạn.
 • Thời hạn vay càng dài thì tiền lãi sẽ càng thấp.

Kết luận

Nhìn chung, vay tiền qua ViettelPay là hình thức vay tiềm ẩn ít rủi ro, mức lãi suất ưu đãi với thời hạn phù hợp với nhiều đối tượng vay. Mặc dù Viettel không phải đơn vị cho vay trực tiếp mà chỉ đứng ở giữa đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng với bên thứ ba là các công ty tài chính khác nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ đảm bảo an toàn khi vay tiền.

Với hướng dẫn vay tiền Viettel chi tiết ở trên, bất cứ ai cũng có thể thực hiện việc tạo lập hồ sơ một cách nhanh chóng với tỷ lệ xét duyệt cao. Hãy nhớ những lưu ý quan trọng để tránh mất thời gian thao tác lại nhiều lần dẫn tới lãng phí thời gian. 

Và cuối cùng, lựa chọn vẫn luôn nằm ở bạn, hãy cứ tìm hiểu kỹ xem ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân, mọi vấn đề sẽ sớm được giải quyết.

Một số câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo