Cho vay lãi 3000 1 triệu có phải vay nặng lãi?

Hoạt động cung cấp tín dụng cho vay lãi theo ngày vẫn hiện hữu và gia tăng để đáp ứng nhu cầu vay tiền nhanh của người vay. Hình thức vay này thường hướng đến các đối tượng là học sinh, sinh viên và người cần vay nóng không có tài sản có giá trị. 

Người vay chỉ cần cầm cố giấy tờ đơn giản như CMND, bằng lái xe là có thể vay khoản tiền từ nhỏ trong thời gian ngắn với mức lãi từ 3 đến 5 nghìn 1 triệu/ngày. Hoạt động cho vay lãi 3000 1 triệu có hợp pháp và người vay có đang bị vay nặng lãi không? Cùng các chuyên gia tigersmoney phân tích chủ đề này cùng các hệ lụy có thể gặp phải để bạn phòng tránh.

Khái niệm vay nặng lãi

Vay nặng lãi là hoạt động cung cấp tín dụng với lãi vay vượt gấp 1,5 lần mức lãi được quy định trong hoạt động cho vay. Hiện nay, mức lãi tối đa được bộ luật dân sự quy định là 20%/năm và mọi hoạt động vay tiền cao hơn mức lãi này được coi là vay nặng lãi.

Như vậy bạn phải trả 3000 1 triệu có đang bị vay nặng lãi không? Với mức lãi 3000 1 ngày cho khoản vay 1 triệu tương đương với mức lãi 9%/tháng hay 108%/năm. Đối chiếu với quy định của bộ luật dân sự, hình sự thì hoạt động cho vay trên vượt quá hơn 5 lần mức lãi được quy định hợp pháp. Đây chính là hoạt động cho vay nặng lãi với mức lãi cắt cổ so với các kênh vay tiền chính thống hiện nay.

cho vay lãi 3000 1 triệu

Tác động của vay nặng lãi đến người vay, xã hội

Vay nặng lãi, tín dụng đen là hoạt động vi phạm pháp luật và được các kênh truyền thông cảnh báo đến người vay tiền để cảnh giác và không mắc phải các hệ lụy. Những rủi ro khi vay nặng lãi là:

Gánh nặng nợ nần: Khi vay tiền với lãi suất quá cao khiến người vay không thể trả được gốc, lãi mẹ đẻ lãi con cộng dồn đến con số khổng lồ vượt quá khả năng chi trả của người vay và gia đình. 

Tác động tiêu cực đến đời sống người vay: Gánh nặng nợ khiến người vay suy nghĩ tiêu cực và có thể hành động không mong muốn để trốn tránh trách nhiệm. Không nhưng vậy, việc vay nặng lãi gây hệ lụy trực tiếp đến gia đình và người thân của người vay.

Tác động của vay nặng lãi đến người vay, xã hội

Gây rối an ninh, trật tự: Những hành vi đe dọa, uy hiếp sử dụng vũ lực để thu hồi nợ vay sẽ dẫn đến hệ lụy gây rối trật tự, an toàn xã hội. Đây là hành vi xâm hại đến tài sản của gia đình người vay cũng như vi phạm pháp luật trong việc thu hồi nợ.

Vay nặng lãi hay tín dụng đen mang lại rất nhiều ảnh hưởng, hệ lụy không chỉ người vay mà cả gia đình và người thân. Đây là hình thức không được khuyến khích và được các kênh truyền thông cảnh báo đến người vay tiền. Thay vì vay nặng lãi 3000 1 triệu thì người vay có rất nhiều các kênh vay tiền nhanh với mức lãi hợp lý để lựa chọn. Với thủ tục đơn giản người vay hoàn toàn có thể lựa chọn app vay online uy tín để giải quyết khó khăn trước mắt.

Giới thiệu các app online vay tiền uy tín

Vay tiền qua app giúp bạn nhận ngay tiền vay trong ít phút duyệt hồ sơ mà không phải chịu mức lãi cắt cổ 3000 1 triệu. Tuy nhiên, bạn nên vay tiền tại các app uy tín để hạn chế các rủi ro khi vay tiền online.

App Money Cat

App vay Money Cat được người dùng biết đến khi sở hữu nền tảng vay tiền tiên tiến dưới sự quản lý của công ty tài chính đa quốc gia Lendtop. Với kinh nghiệm dày dặn trong hoạt động cho vay trực tuyến, Money Cat ngày càng chứng minh được vị thế là app vay tiền có số lượng lớn khách hàng tiềm năng. 

Money Cat chinh phục khách hàng bằng sản phẩm cho vay có đặc điểm như:

 • Mức lãi vay luôn được công bố rõ ràng được người vay đồng thuận từ 12 -18.5%/năm.
 • Mức tín dụng nhận được từ 1 triệu – 20 triệu đồng. Đây là mức tín dụng hợp lý để bạn xử lý các công việc khẩn cấp nhanh chóng.
 • Số tiền được trả nợ góp đến 6 tháng. Người vay hoàn toàn chủ động thu nhập để thực hiện dự định khác.
App Money Cat
 • Người vay nhận tiền nhanh với hồ sơ đáp ứng dễ dàng và không có nhiều ràng buộc phức tạp.

Money Cat luôn là cái tên được các chuyên gia tài chính đánh giá cao và khuyến khích người vay online nên sử dụng dịch vụ. Đáp ứng mọi đặc điểm để bạn nhận tiền nhanh nhất với mức lãi phù hợp. bạn không cần phải đi vay lãi 3000 1 triệu mà vẫn có sự lựa chọn thay thế tối ưu.

App Doctor Dong

Doctor Đồng là app vay nhanh ra đời sớm nhất tại Việt Nam và luôn đi đầu trong dịch vụ vay online. Là app có tầm nhìn về xu hướng vay tiền cùng với sự phát triển của công nghệ tương lai, Doctor Dong gặt hái được nhiều thành công. Cùng các chuyên gia điểm lại những ưu điểm trong sản phẩm vay của app:

 • Mức lãi điều chỉnh linh hoạt từ 12-20%/năm. Bạn có thể kiểm tra mức lãi nhận được bằng cách đăng ký và điền thông tin để xem mình thuộc đối tượng nào.
 • Mức tín dụng đa dạng từ vài trăm đến 10 triệu đồng. Chỉ cần người vay đã có lịch sử thanh toán tốt sẽ được app hỗ trợ mức vay cao hơn cùng điều kiện ưu đãi tốt hơn.
App Doctor Dong
 • Bạn không phải lo lắng về khoản trả nợ hàng tháng khí thời gian giãn nợ đến 12 tháng. Chỉ cần mức thu nhập trung bình là bạn chủ động được tài chính trong mọi tình huống.
 • Thủ tục vay tiền chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, bạn chỉ cần chụp ảnh CMND là đã đủ điều kiện để app chấp nhận khoản vay.

Không cần vay nặng lãi, bạn có thể đăng ký khoản vay qua app Doctor Dong để có cơ hội vay miễn lãi cho lần vay đầu. 

On Credit

On Credit đang là app vay tiền có nhiều chương trình ưu đãi lớn nhất thị trường vay tiền online. Chính sách cho vay minh bạch, rõ ràng là lợi thế cạnh tranh lớn nhất để chinh phục các khách hàng của mình. Điểm nổi bật trong gói vay của On Credit được người dùng ấn tượng như:

 • Bạn được hoàn tiền lãi và phí tương ứng với số tiền được trả trước hạn. Chương trình tặng thưởng khi bạn hoàn thành nhiệm vụ giới thiệu người bạn mới vay tiền, khách hàng trả nợ vay uy tín sẽ nhận voucher giảm lãi cho lần kế tiếp,…
 • Mức lãi công bố 14.6%/năm được chuyên gia tigesmoney nhận định thấp nhất thị trường tín dụng online hiện nay.
On Credit
 • Bạn được vay 20 triệu đồng và trả nợ trong 6 tháng. On Credit là 1 trong khá ít app hiện nay hỗ trợ mức vay cao.
 • Điều kiện vay qua On Credit khá đơn giản. Người vay thu nhập thấp, trung bình luôn được app hỗ trợ gói vay phù hợp.

On Credit là app có lượt tương tác và đăng ký vay nhiều nhất hiện nay. Bạn không có lý do gì để vay 3000 1 triệu mà không vay tiền tại đây để hưởng tri ân lớn nhất thị trường.

Findo

Findo là app vay tiền khá trẻ khi ra đời muộn hơn nhưng là app được người vay có lượt tìm kiếm cao. Dịch vụ tốt và gói vay cạnh tranh là 2 yếu tố để Findo góp mặt trong danh sách top app cho vay uy tín. Cùng các chuyên gia tigesmoney đánh giá lại những điểm nổi bật trong gói vay:

 • Mức lãi điều chỉnh dao động từ 12-20%/năm. Chính sách ưu tiên lãi suất thấp luôn được áp dụng dành cho đối tượng có lượt vay cao cùng điểm uy tín tốt.
 • App cung cấp mức tín dụng đến 20 triệu. Bạn hãy đăng ký để nhận tư vấn về mức tín dụng được vay ở thời điểm hiện tại.
 • Thời gian hỗ trợ trả góp đến 6 tháng. Thời hạn trả nợ dài giúp bạn tự chủ việc thanh toán và không cần giúp đỡ từ gia đình.
Findo
 • Findo luôn hỗ trợ người vay bằng hồ sơ được tối giản hóa. CMND, sim điện thoại hay giấy tờ chứng minh mà bạn có thể cung cấp đều được Findo chấp nhận.

Sự đánh giá tốt và lượt đăng ký của bạn góp phần tăng thêm danh tiếng của Findo trên thị trường hiện tại. Bạn hãy sử dụng app để có thể so sánh khác biệt giữa vay tiền qua app và vay lãi 3000 1 triệu.

Senmo

App vay Senmo được quản lý vận hành bởi tập đoàn Gofingo. Với điểm mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghệ tài chính tại nhiều quốc gia trên thế giới, Gofingo đã từng bước xây dựng Senmo trở thành app vay online hàng đầu Việt Nam. Senmo am hiểu tâm lý của người vay và định hướng các sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Do vậy, dịch vụ cho vay của app hội tụ nhiều điểm mạnh như:

 • Mức lãi điều chỉnh theo đối tượng từ 12-19%/năm. App có thể giảm lãi, phí dịch vụ cho khách hàng cũ và miễn lãi để chào mừng khách hàng mới.
 • Số tiền vay trả góp linh động từ vài trăm đến 20 triệu đồng. Senmo duyệt vay nhanh nhất các yêu cầu khác nhau từ người vay.
Senmo
 • Senmo cho phép người vay được trả góp trong 90 ngày. Khách hàng được tạo điều kiện gia hạn khi chưa đủ tài chính trả nợ.
 • Bạn chỉ cần dành vài phút đăng ký đã có thể nhận khoản vay nhanh về tài khoản.

Với tiêu chí hoạt động khách hàng như người bạn đồng hành, Senmo cam kết gửi đến bạn những dịch vụ số 1 Việt Nam.

Robocash

Robocash là app vay góp mặt ở khá nhiều quốc gia tại thị trường châu Á. Khi đặt chân đến Việt Nam, app được mọi người ưa thích bởi công nghệ duyệt nhanh tự động. Người vay không bị đặt nặng vấn đề nợ xấu khi Robocash áp dụng công nghệ Fintech phê duyệt khoản vay. Sự chuyên nghiệp của app cũng như sản phẩm vay khiến người dùng ấn tượng bởi những lý do như:

 • Mức lãi tối đa app công bố là 18.5%/năm. Mức lãi hợp lý không chỉ theo quy định của pháp luật mà còn đảm bảo khả năng chi trả của người vay.
 • Mức tín dụng không quá cao đến 10 triệu đồng để người vay có nguồn tiền xử lý việc khẩn cấp.
 • App duyệt vay trong thời gian 6 tháng. Người vay được phép lựa chọn thời gian trả góp sớm hơn nếu đủ năng lực tài chính.
 • Người vay thể hiện được hồ sơ tiềm năng sẽ được hệ thống duyệt nhanh chóng dù lịch sử trả góp chưa uy tín.

Một app vay có quá nhiều ưu điểm và tạo điều kiện tối đa giúp người vay giải ngân được tiền về tài khoản. Chúng tôi đánh giá Robocash xứng đáng là top app đi đầu trong thị trường cho vay online.

Tiền Ơi

Tiền ơi  là một trong ít app hỗ trợ người vay có quá trình thanh toán không uy tín hiện nay. App được cấp phép và điều hành bởi công ty Business Master từ năm 2020. Tuy xuất hiện khá muộn trên thị trường nhưng Tiền ơi vẫn chứng minh được sự uy tín và vị thế dẫn đầu như hiện tại. Các chuyên gia tigersmoney luôn đánh giá 5* cho app Tiền ơi khi sản phẩm vay mang những đặc điểm ấn tượng đến người dùng như:

 • Người vay chỉ cần trả mức lãi từ 12-18.25%/năm. Số lãi phải trả được chia nhỏ hàng tháng không gây ảnh hưởng nhiều đến chi tiêu của bạn.
 • Tiền ơi cung cấp khoản vay từ số tiền nhỏ nhất vài trăm đến 10 triệu đồng để người vay chủ động lựa chọn mức tín dụng phù hợp.
 • App duyệt vay trả nợ trong thời gian 6 tháng. Người vay được phép rút ngắn thời hạn khi đủ khả năng thanh toán sớm.
 • Tiền Ơi tối giản hóa điều kiện và hồ sơ vay để hỗ trợ tối đa cho khách hàng. Chỉ cần bạn chứng minh được lý lịch cá nhân là được app chấp nhận khoản vay.

Tiền Ơi luôn là cái tên không chỉ chuyên gia tigersmoney mà cả số lượng đông đảo khách hàng review trên nhiều trang đánh giá để người vay nên sử dụng dịch vụ.

Vamo

Một địa chỉ khác rất được lòng người vay mà chuyên gia tigersmoney gợi ý cho bạn là app vay Vamo.

App đang thu hút và chinh phục người vay bằng gói sản phẩm có ưu điểm như:

 • Mức lãi 12-18.25%/năm cùng vô vàn ưu đãi gửi đến khách hàng vay.
 • Vamo cho phép người vay đến 15 triệu đồng để giải quyết khó khăn.
 • Thời gian duyệt vay đến 6 tháng để người vay dãn kỳ trả nợ không bị áp lực tài chính.
Vamo

Vamo được sự tin tưởng của hàng triệu người vay và con số này tiếp tục tăng lên hàng ngày. Là một trong ít app có lượng khách hàng đông đảo, Vamo vẫn luôn giữ được sự uy tin và hài lòng từ người vay. 

Kết luận

Hoạt động vay nặng lãi 3000 1 triệu vẫn đang tiếp diễn và ngày càng phổ biến len lỏi vào từng khu dân cư. Hình thức vay này càng biến tướng tinh vi lừa gạt các đối tượng ít hiểu biết, nhẹ dạ. Các chuyên gia tigersmoney không khuyến khích người dùng vay nặng lãi để mất trắng tài sản và để lại nhiều hệ lụy xấu cho bản thân cũng như gia đình. 

Bên cạnh đó, vay tiền tại các app cho vay uy tín luôn được đánh giá cao, hợp pháp và mức lãi hợp lý cho người vay. Hi vọng bạn có những lựa chọn kênh vay tiền phù hợp nhất cho bản thân.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo