Chuyển tiền nhanh NAPAS247 là gì? Ưu nhược điểm và cách chuyển tiền qua NAPAS

Trong thời buổi hiện nay, việc sử dụng các ứng dụng chuyển tiền nhanh, các ví thanh toán đang dần thay thế cho hình thức thanh toán và giao dịch trực tiếp bằng tiền mặt. Chuyển tiền nhanh qua NAPAS247 cũng là một dịch vụ được đông đảo khách hàng sử dụng để chuyển tiền trong thời gian ngắn một cách tiện lợi.

Tìm hiểu ngay độ tin cậy của NAPAS247, hướng dẫn sử dụng và cách xử lý một số vấn đề có thể gặp phải trong quá trình chuyển tiền qua bài viết này của tigersmoney

Chuyển tiền nhanh NAPAS247 là gì?

Đây là một hình thức chuyển tiền trong thời gian ngắn do công ty NAPAS cung cấp, có nhiều ưu điểm như mức phí cạnh tranh, độ tin cậy cao.

Thông tin về độ tin cậy của NAPAS 

NAPAS là viết tắt của công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam – một đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ chuyển mạch tài chính và thanh toán bù trừ điện tử (Electronic clearing).

Một cách đơn giản, có thể hiểu NAPAS cung ứng hạ tầng kỹ thuật để quản lý và thực hiện các giao dịch thông qua ATM, điện thoại, POS, internet và các hình thức giao dịch khác. Cổ đông lớn nhất của công ty này là Ngân hàng Nhà nước, do đó mọi hoạt động của NAPAS đều được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo độ an toàn và minh bạch trong quá trình hoạt động

chuyển-tiền-nhanh-napas247-là-gì

Chuyển tiền nhanh NAPAS là gì và cần bao nhiêu thời gian

NAPAS 247 là một sản phẩm dịch vụ giúp các doanh nghiệp nhận và chuyển tiền giữa khách hàng hoặc giữa các doanh nghiệp này với nhau, thông qua 3 phương tiện gồm: thẻ, tài khoản, tài khoản ví điện tử và 5 kênh giao dịch: ATM, Internet banking, mobile banking, quầy giao dịch của ngân hàng ví điện tử.

dịch-vụ-chuyển-tiền-nhanh-napas và-cần-bao-nhiêu-thời-gian

Thông thường, khi chuyển tiền qua ngân hàng cần một thời gian nhất định để tài khoản đích nhận được tiền, đặc biệt là vào lễ Tết hoặc cuối tuần thì sẽ phải chờ đến khi ngân hàng làm việc trở lại mới nhận được. 

Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ của NAPAS, khách hàng có thể nhận được tiền ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch, bất kể đó là thời gian nào.

Những ưu điểm khi chuyển tiền nhanh qua NAPAS 247

Chuyển tiền nhanh Napas247 có những ưu điểm sau:

  • Chuyển tiền nhanh 24h tất cả các ngày trong tuần chỉ cần có thiết bị kết nối internet, không bị gián đoạn vào các dịp lễ Tết, cuối tuần. 
  • Thực hiện giao dịch một cách dễ dàng: mọi thao tác đều có những hướng dẫn cụ thể, trong đó người dùng cũng luôn kiểm tra được các thông tin về tài khoản thụ hưởng, tránh tình trạng chuyển tiền nhầm.
  • Liên kết với hơn 40 ngân hàng lớn nhất cả nước, hỗ trợ nhiều đối tượng khách hàng từ cá nhân đến công ty, đơn vị. 
  • Số tiền tối đa có thể chuyển lên tới 499 triệu đồng/giao dịch (hạn mức này có thể thay đổi tùy ngân hàng và kênh giao dịch).
những-ưu-điểm-khi-chuyển-tiền-nhanh-qua-NAPAS-247

Quy định về mức phí khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247

Từ năm 2020, Nhà nước ta có chủ trương thúc đẩy nhanh quá trình số hóa trong thanh toán, hạn chế giao dịch tiền mặt, do đó mà phí chuyển tiền tại nhiều ngân hàng được miễn/giảm xuống.

Nhiều ngân hàng liên kết với NAPAS hiện nay đã miễn phí chuyển tiền nhanh dù cùng hệ thống hay liên ngân hàng như Vietcombank, Techcombank, MBBank, VIB, VP Bank,… 

Đối với nhiều ngân hàng khác, mức phí được quy định tùy theo gói tài khoản, số tiền chuyển, tuy nhiên đều được khách hàng nhận xét là ưu đãi hơn trước.

Hướng dẫn chuyển tiền qua NAPAS 247 

Người dùng có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền NAPAS247 thông qua ngân hàng, QR code, ví điện tử với những bước thực hiện đơn giản.

Các hình thức chuyển tiền NAPAS

Hiện nay, công ty NAPAS đã cung cấp những hình thức chuyển tiền như sau:

  • Qua ngân hàng: khách hàng có thể chuyển tiền cùng hoặc liên ngân hàng cho các tài khoản hoặc thẻ thuộc đối tác của NAPAS.  
  • QR code: đây là một dịch vụ mới, cho phép bạn chuyển tiền nhanh chóng mà không cần nhập thêm các thông tin số tài khoản, người nhận như trước đây.
  • Ví điện tử: NAPAS cũng liên kết với các ví như Zalopay để hỗ trợ khách hàng chuyển tiền nhanh không qua ngân hàng.
các-hình-thức-chuyển-tiền-napas247

Hướng dẫn chi tiết các bước chuyển tiền nhanh qua NAPAS

Đối với từng hình thức chuyển tiền NAPAS sẽ có sự khác biệt về cách thực hiện, trong đó cách chuyển qua app ngân hàng hoặc internet banking là: 

các bước chuyển tiền nhanh qua NAPAS qua app hay internet banking
Bước 1
Đặng nhập tài khoản tại mobile app hoặc Internet banking ngân hàng mà bạn sử dụng.
Bước 2
Bấm chọn “Chuyển tiền nhanh NAPAS 247” để tiến hành chuyển tiền.
Bước 3
 Điền thông tin chuyển khoản gồm số thẻ, số tài khoản của người nhận, số tiền.
Bước 4
Kiểm tra lại thông tin trước khi gửi, bấm xác nhận và nhập mã OTP được gửi về qua SMS để hoàn tất các bước chuyển tiền.

các-bước-chuyển-tiền-nhanh-qua-NAPAS-qua-app-hay-internet-banking

Đối với chuyển tiền NAPAS qua ví điện tử, người dùng thay vì đăng nhập app ngân hàng sẽ cần đăng nhập tài khoản ví điện tử, sau đó thực hiện như trên.

Để chuyển tiền qua mã QR, người dùng cũng thực hiện đăng nhập app, sau đó quét mã QR của tài khoản nhận tiền, sau đó nhập số tiền và thông tin chuyển khoản, kiểm tra lại, nhập mã OTP và hoàn tất. 

Một số vấn đề có thể gặp phải và cách xử lý

Trong quá trình sử dụng NAPAS 247, bạn có thể gặp phải các tình huống như:

  • Lỗi hệ thống: khi hệ thống bị lỗi, bạn cần cố gắng lưu lại các thông tin liên quan về giao dịch và liên hệ với các nhân viên của ngân hàng để được giúp đỡ.
  • Chuyển tiền sai tài khoản: tương tự như khi lỗi hệ thống, bạn cũng cần tới ngân hàng để kiểm tra lại giao dịch và truy xuất số tiền gửi sai. 
  • Không đủ số dư: bạn cần nhanh chóng nạp tiền để có thể giao dịch thành công. 
môt-số-vấn-đề-khi-chuyển tiền-nhanh-napas247-và-cách-xử-lí

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không rời khỏi màn hình điện thoại trong suốt quá trình chuyển tiền online, đăng xuất sau khi hoàn thành giao dịch, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, wifi công cộng của người lạ để tránh bị đánh cắp thông tin. 

Kết luận 

Chuyển tiền nhanh NAPAS247 là một hình thức chuyển tiền tiện lợi với nhiều ưu điểm như độ tiện lợi cho người dùng, thao tác nhanh chóng, mức phí được đánh giá là khá ưu đãi. Với hơn 40 ngân hàng lớn cung cấp dịch vụ này, đây là một trong những phương thức chuyển tiền phổ biến hàng đầu hiện nay.

Mức phí chuyển tiền là khác nhau giữa các ngân hàng và số tiền gửi, do đó người dùng cần chú ý kiểm tra kỹ càng để nắm rõ con số cụ thể. Bên cạnh đó, người dùng cần thận trong việc kiểm tra các thông tin trước khi giao dịch để tránh sai sót. Nhìn chung, các chuyên gia của Tigers Money đánh giá đây là phương pháp chuyển tiền đáng sử dụng.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo