Đối phó với app vay tiền khi bị khủng bố

Vay vốn qua các ứng dụng online đã không còn quá xa lạ với mọi người khi mà công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay. Vay ngắn hạn giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính cá nhân nhanh chóng, tuy nhiên nhiều người chưa tìm hiểu kỹ các điều khoản vay và thông tin cho vay dẫn đến bị lừa hoặc chọn phải app vay “ma” kéo theo bị nợ xấu, bị khủng bố, dọa đánh khi quá hạn tất toán.

Các ứng dụng cho vay lừa đảo xuất hiện ngày một nhiều hơn, nếu bạn đang vướng phải khủng bố đòi tiền vậy làm cách nào để đối phó với app vay tiền, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Những vấn đề có thể gặp phải khi vay tiền trên app không trả đúng hạn

Những người đi vay không trả được khoản vay trong vòng vài tuần với lãi suất cao hơn đã bị các nhân viên thu hồi khoản vay cho là quấy rối và các thành viên trong gia đình của họ đã bị quấy rối để tống tiền.

Bị phạt phí trả chậm cao khi thanh toán trễ hạn

Khi đến hạn tất toán mà người vay chưa đủ khả năng chi trả thì số tiền quá hạn đó sẽ bị tính lãi gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với ban đầu. Bên cạnh đó, bạn còn bị tính đủ thêm các phí trên trời rơi xuống khác vì khi vay không có hợp đồng minh bạch, rõ ràng gây ra người vay sẽ bị dọa nạt và trả những loại phí vô lý do người cho vay tự đề thêm. 

Ngoài ra, khi cố tình trả nợ vay online trễ hạn bạn sẽ bị phạt phí từ  2 đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng với điều kiện đã từng có hình phạt về chiếm đoạt tài sản về hành chính hoặc đã bị kết án về tội này thì bị phạt cải tạo không giam giữ 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng – 3 năm. Khi đó vẫn phải có nghĩa vụ tiếp tục trả nợ.

Ảnh hưởng đến điểm tín dụng CIC 

Điểm tín dụng đóng vai trò vô cùng quan trọng, nó như một công cụ giúp cho các tổ chức tài chính đánh giá độ uy tín của bạn khi đi vay vốn.

Điểm tín dụng CIC là điểm dùng để đánh giá khách hàng khi khách hàng đó sử dụng hình thức cho vay nào đó. Nếu điểm CIC càng cao thì tỉ lệ được duyệt vay càng lớn, ngược lại nếu điểm CIC thấp thì bạn sẽ khó được xét duyệt. Trường hợp khách hàng điểm CIC thấp đến mức rơi vào nợ xấu loại 1,2 – khả năng hồ sơ duyệt thấp, loại 3 – bị loại ngay từ đầu, rất ít ngân hàng hoặc app cho vay đồng ý cho nợ xấu loại 3 vay tiền vì tỷ lệ thu hồi vốn của trường hợp này rất thấp, thậm chí bằng không.

Gọi điện làm phiền người vay và người thân của họ

Các ứng dụng cho vay lừa đảo đã tàn phá cuộc sống của nhiều gia đình và gây phiền toái cho người thân xung quanh họ. Đa số khi đi vay các app vay sẽ tích hợp tất cả số điện thoại trong danh bạ, tài khoản facebook, zalo,… của bạn.

Khi nắm được các thông tin trên, nếu trễ nợ ngắn hạn từ dưới 10 ngày các app sẽ gọi điện giục bạn thường xuyên, từ sau 10 ngày trở đi nếu họ cảm thấy bạn vẫn chưa có dấu hiệu thanh toán nợ các app cho vay sẽ bắt đầu liên lạc với toàn bộ bạn bè, đồng nghiệp trong danh bạ một cách liên tục, mật độ gọi dày đặc làm người khác khó chịu, một số người còn bị đuổi việc.   

Bị đăng hình trên mạng xã hội Facebook

Không chỉ bị trừ điểm tín dụng, gọi điện gây rối cho người thân, các ứng dụng cho vay còn đăng hình bạn lên các trang mạng xã hội để bêu rếu, bôi nhọ danh dự người vay. Mạng xã hội là nơi dễ lan tỏa thông tin nhanh chóng nhất, dẫn đến nhà nhà, người người đều biết bạn là “con nợ” nhằm mục đích giảm độ uy tín của người vay thậm chí cả người thân của bạn.

Đe dọa bạo lực và vũ lực

Chắc hẳn các bạn không còn quá xa lạ khi nợ trễ hạn mà nhận được những dòng tin nhắn đe dọa như “Tôi là công an phường XXX thông báo số nợ, nếu không trả bạn sẽ bị bắt”, hay những dòng tin nhắn “chửi rủa”,… Thậm chí nếu số nợ quá lớn người cho vay còn thuê cả xã hội đen đến đánh đập, đập phá nhà cửa, đồ đạc.

Pháp luật quy định rõ, các công ty tài chính, ngân hàng không được đe dọa, uy hiếp người vay khi quá hạn. Tuy nhiên, điều này vẫn thường xuyên xảy ra, thậm chí có ngân hàng còn sử dụng các hình thức đòi nợ này.

Không trả nợ app vay tiền có bị khởi kiện không?

Khi đến hạn trả nợ người vay không trả hoặc cố tình không tất toán thì người cho vay hoàn toàn có thể khởi kiện bạn.

Trường hợp khách hàng cho vay không có khả năng chi trả do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật,… thì có thể xin hoãn hoặc gia hạn thêm thời gian. Nhưng nếu nợ cố tình không trả, hoặc đến kỳ hạn không có khả năng thanh toán mà không báo với bên cho vay, bạn sẽ bị xử lý theo quy định của nhà nước.

Cố tình không trả nợ còn bị quy vào tội chiếm đoạt tài sản của người khác với mức xử phạt: Chiếm đoạt từ 2.000.000 đồng – dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản, tài sản là công cụ kiếm sống duy nhất (chính) của người bị hại/gia đình, gây mất trật tự – an ninh xã hội,… thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng – 03 năm.

Chính vì vậy, để không bị phạt tài chính cũng như ngồi tù bạn nên chọn đơn vị vay uy tín, lãi suất phù hợp, vay với số tiền trong khả năng chi trả, quản lý tài chính rõ ràng tránh các trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cách đối phó khi bị app vay tiền đe dọa, khủng bố tốt nhất

Làm thế nào để thoát khỏi các ứng dụng cho vay vẫn còn mơ hồ đối với nhiều người vì cuộc khủng hoảng tâm lý mà các ứng dụng này gây ra. Nhưng bạn nên giữ bình tĩnh để tìm ra cách xử lý hồ sơ vay vốn hiệu quả. Dưới đây là một số cách khả thi.

đối phó với app vay tiền

Lựa chọn app vay tiền có uy tín

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm khi chọn lựa địa chỉ vay vốn cho mình. Các app vay uy tín đều công khai minh bạch, mã đăng ký, điều khoản, lãi suất,… trên trang chủ. Bạn chỉ cần vào trang web địa chỉ vay để tham khảo và chọn app vay phù hợp. Việc lựa chọn app vay uy tín sẽ giúp bạn không bị khủng bố về sau.  

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Trước khi ký một văn bản có liên quan đến lợi ích của mình, chúng ta nên đọc kỹ các điều khoản có trong hợp đồng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc sai sót có thể kịp thời phát hiện và sửa chữa.

Giữ các hóa đơn, chụp màn hình hóa đơn điện tử

Giữ hóa đơn hay chụp màn hình hóa đơn điện tử tưởng chừng như không cần thiết nhưng đây lại là một trong những việc làm rất có ích khi bạn bị bên cho vay siết nợ không có lý do hoặc tự ý tăng thêm lãi suất. Khi đó bạn chỉ cần đưa hình ảnh ra làm chứng cứ trước pháp luật, bên cho vay sẽ không có lý do gì để bắt bạn thanh toán những khoản vay vô lý. 

Xin gia hạn thanh toán khi chưa thể thanh toán

Trường hợp có khó khăn chưa thể thanh toán nợ đúng hạn, bạn nên thông báo cho người cho vay về tình trạng hiện tại không chỉ là các khoản thanh toán. Trong hầu hết các trường hợp khó khăn, bên cho vay sẽ có giải pháp cụ thể để thu hồi vốn và mang lại lợi ích cho cả hai bên. Có thể không tính lãi, kéo dài thời hạn vay sang kỳ hạn khác mà không tính thêm lãi.

Tố cáo, khiếu nại tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền

  • Khiếu nại về việc quấy rối, đe dọa hoặc nói dối công ty tài chính hoặc ngân hàng nhằm mục đích đòi nợ.
  • Nộp đơn khiếu nại với thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc ngân hàng quốc doanh địa phương về các đơn xin vay này. Đừng bao giờ khuất phục trước những chính sách đòi nợ bất hợp lý trong hồ sơ vay của bạn.
  • Tìm hiểu về luật cho vay và hình phạt cho vay nặng lãi. 
  • Chặn cuộc gọi mà không cần nhắc số không xác định. Giải pháp tốt nhất là đàm phán với bên cho vay để đưa ra giải pháp đôi bên cùng có lợi.

Top app vay tiền uy tín không khủng bố người vay

Top 5 app vay tiền online uy tín mà các chuyên gia của tigermonneys muốn chia sẻ cho bạn biết.

Doctordong

Doctordong là ứng dụng cho vay tiền mặt trực tuyến được cấp phép quản lý bởi Công ty TNHH MTV Tư vấn Tài Chính LGC, thông tin minh bạch, rõ ràng đầy đủ số đăng ký doanh nghiệp 1201503076 trên trang web.

Vay tiền tại app bạn chỉ cần thẩm định online, không gọi điện làm phiền, giải ngân cấp tốc sau 5 phút duyệt hồ sơ. Hạn mức vay tương đối cao lên đến 10 triệu đồng, lãi suất thấp 12% với khoản vay đầu tiên bạn còn được ưu đãi 0% lãi suất và phí. 

Doctordong

Senmo

Senmo giải pháp tư vấn tài chính trực thuộc công ty TNHH Gofingo Việt Nam, có đầy đủ giấy phép đăng ký hoạt động 0315529414 do sở Kế Hoạch và Đầu Tư Hồ Chí Minh cấp. 

App Senmo cho phép bạn vay với hạn mức từ 1 triệu đến 10 triệu đồng, thủ tục đơn giản chỉ cần có CMND/CCCD để chứng minh bản thân là đủ điều kiện vay. Mức lãi suất dao động từ 18-20%, tuy nhiên bạn sẽ phải đóng một số loại phí theo app yêu cầu.

Senmo

Tất cả thông tin về app cũng như điều khoản vay đều được Senmo công khai minh bạch rõ ràng, cho thấy đây là một app uy tín đáng để lựa chọn khi cần tiền gấp.

Moneycat

Moneycat là nền tảng cho vay tiền uy tín với các khoản vay linh hoạt giúp khách hàng chọn được khoản vay đủ trong khả năng chi trả. App cũng đã cập nhật đầy đủ chính sách, điều khoản, điều kiện về khoản vay rõ ràng trên trang web bạn có thể tham khảo tại https://new.moneycat.vn/. Ứng dụng có kỳ hạn vay tối thiểu từ 91 đến tối đa 182 ngày, hạn mức cao nhất là 10 triệu đồng, lãi suất từ 12% – 18,25%. 

VD: Khoản vay online: 3 000 000 VND, Thời gian vay: 90 ngày, Phí tư vấn: 585,000 VND, Phí dịch vụ: 630,000 VND, Lãi suất (18.0%/năm): 91,500 VND, Tổng số tiền thanh toán: 4,306,500 VND.

Tiền ơi

App Tienoi mới xuất hiện năm 2021 là một ứng dụng vay có lãi suất thấp nhất thị trường, hạn mức vay cao khoảng 10 triệu đồng. Giải ngân nhanh chóng sau 15 phút duyệt hồ sơ, chỉ cần là công dân Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên có thể vay tiền. 

Tiền ơi

Robocash

Robocash cung cấp dịch vụ tư vấn khoản vay nhanh online hoàn toàn tự động, giải ngân trong ngày. Đây là một trong ít số app chấp nhận cho nợ xấu, hay người có điểm tiêu dùng thấp mượn tiền. Tỷ lệ duyệt lên đến 90%, thông tin đầy đủ, rõ ràng, thủ tục, phương thức thanh toán đơn giản, đa dạng giải ngân trong ngày với hạn  mức tối đa 10 triệu đồng.

Khi vay tiền bạn cần lưu ý thanh toán khoản vay đúng hạn, nếu có bất kỳ khó khăn gì nên thông báo lại cho app để gia hạn thời gian tránh vướng phải pháp luật không cần thiết.

Robocash

Kết luận 

Vay tài chính online là một giải pháp tiện lợi cho những ai đang cần tiền gấp, giải ngân nhanh chóng trong ngày, lãi suất hợp lý, hạn mức vay cao. Tuy nhiên, người vay cần chú ý kiểm tra kỹ các thông tin vay, điều khoản vay phải công khai, minh bạch tránh vướng phải nợ xấu gây ảnh hưởng về sau. 

Trên đây là toàn bộ thông tin cần biết về cách đối phó khi bị khủng bố vay, và top các app uy tín cho vay hy vọng bạn sẽ không bị rơi vào các vấn đề nợ xấu. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp tới các bộ phận chăm sóc khách hàng của app bạn vay.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo