Đây là cách xem chi nhánh ngân hàng chính xác và nhanh nhất!

Nhiều khách hàng muốn tìm thông tin chi nhánh ngân hàng như địa chỉ, tên, số điện thoại,… để hoàn thiện giấy tờ hoặc đơn giản chỉ để chuyển khoản. Bởi đây là một trong số các thông tin ít người để ý và dễ bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách xem chi nhánh ngân hàng nhanh chóng, chính xác và đầy đủ thông tin nhất. Chính vì vậy, các chuyên gia của tigersmoney đã tìm hiểu và chia sẻ cụ thể vấn đề này với bạn qua nội dung sau. Bạn hãy tham khảo ngay các thông tin hữu ích nhất trong bài viết này!

Vì sao cần biết chi nhánh ngân hàng đang sử dụng?

Thông tin chi nhánh ngân hàng đang sử dụng giúp giao dịch thanh toán thuận tiện hơn, đặc biệt với các công ty, tổ chức. Thêm vào đó, với các doanh nghiệp, đây cũng là thông tin cần thiết trong hồ sơ.

Thực tế, khá nhiều người quan tâm thông tin này bởi:

  • Cung cấp thông tin chuyển khoản trực tiếp: Để chuyển khoản thanh toán, các công ty cần đặt lệnh chuyển tiền trực tiếp với nhiều thông tin, trong đó có tên chi nhánh ngân hàng người thụ hưởng.
  • Hoàn thiện hồ sơ, hợp đồng: Trong một số giấy tờ quan trọng của doanh nghiệp như hồ sơ, hợp đồng, thông tin thanh toán được đặc biệt quan tâm. Lúc này, thông tin chi nhánh của ngân hàng người thụ hưởng và bên chuyển tiền luôn cần chính xác.
cách-xem-chi-nhánh-ngân-hàng-đang-sử-dụng
  • Xác định thông tin địa chỉ: Hiện nay, dù công nghệ đã phát triển nhưng rất nhiều giao dịch vẫn cần bạn đến chi nhánh trực tiếp để thực hiện: đăng ký tài khoản, thẻ hết hạn hay xử lý các vấn đề liên quan đến thẻ,… Thông tin cụ thể về địa điểm chi nhánh vô cùng quan trọng.

5 cách xem chi nhánh ngân hàng đơn giản nhất

Để biết thông tin này, bạn có thể xem tại phong bì thẻ ATM, tra cứu app, website, liên hệ tổng đài hoặc đến trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng bất kỳ. Các cách thực hiện đều khá đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Xem phong bì chứa thẻ ATM

Trường hợp thẻ mới phát hành sẽ được đựng trong một phong bì thư. Nếu giữ lại phong bì này, bạn sẽ xem được thông tin chi nhánh nơi mở thẻ của bạn với các bước sau:

các bước xem phong bì chứa thẻ atm
Bước 1
Nhận phong bì chứa thẻ, kiểm tra thông tin thẻ khớp với thông tin trên phong bì.
Bước 2
Thông tin khớp, trên phong bì, bạn sẽ thấy một số thông tin: chủ thẻ, ngày phát hành, số thẻ, mã PIN, ngân hàng phát hành thẻ,… Thông tin nơi bạn đăng ký phát hành thẻ bao gồm: tên ngân hàng, tên chi nhánh, địa chỉ văn phòng, số điện thoại chi nhánh,…

Đây là một trong những cách tra cứu thông tin nhanh chóng, hoàn toàn miễn phí nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Thông thường, ngay sau khi nhận thẻ, chủ thẻ thường tiến hành đổi số PIN. Sau đó, phong bì liên quan đến thẻ này cũng thường không được giữ lại. Vì vậy, chủ thẻ muốn tìm lại chiếc phong bì này khá khó khăn.

xem-phong-bì-chứa-thẻ-atm

Còn trong các trường học, các sinh viên sau khi nhận thẻ ngân hàng thường giữ lại phần bì thư này nên chỉ có thể áp dụng cách khác để tìm kiếm thông tin về chi nhánh đăng ký phát hành thẻ.

Lưu ý: Nếu bạn cẩn thận hơn, hãy chụp lại ảnh phong bì thư chứa thẻ ATM để lưu giữ thông tin. Phong bì thư này chứa nhiều thông tin quan trọng, đặc biệt là mã số thẻ và mã PIN. Bạn không nên vứt lung tung mà hãy xé bỏ hoặc cho vào máy cắt giấy.

Tra cứu bằng app ngân hàng trên điện thoại

Một cách khác được nhiều người áp dụng để tìm thông tin chính là sử dụng app Mobile Banking của ngân hàng trên điện thoại thông minh với các thao tác như sau:

tra cứu bằng app mobile banking
Bước 1
Sử dụng thông tin đã đăng ký để đăng nhập vào app trên điện thoại.
Bước 2
Vào menu, chọn Tra cứu địa chỉ chi nhánh và ATM rồi chọn chi nhánh muốn xem thông tin.

Không mất nhiều thời gian để thực hiện và cách này hoàn toàn miễn phí vì đây chỉ là thao tác truy vấn thông tin. Bạn có thể tiến hành thực hiện tra cứu thông tin toàn bộ các chi nhánh của ngân hàng cập nhật mới nhất.

Tuy nhiên, bạn cần có một chiếc smartphone và đã tải ứng dụng của ngân hàng đó mới thực hiện được. Hiện nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh rất phổ biến và hầu hết các app ngân hàng đều cho phép tải ứng ứng dụng miễn phí nên bạn có thể thực hiện tra cứu chi nhánh dễ dàng.

Khi tra cứu bằng app ngân hàng trên điện thoại, bạn lưu ý bảo mật không tin và không chia sẻ thông tin đăng nhập, mật khẩu mở điện thoại cho bất kỳ ai. Bởi ứng dụng này không chỉ giúp tra cứu thông tin mà còn là cách chuyển tiền online cực nhanh. Bảo vệ tài khoản app cũng chính là bảo vệ tài sản trong tài khoản của bạn.

Tra cứu website

Hiện nay, bạn có thể tra cứu thông tin chi nhánh các ngân hàng qua website vô cùng đơn giản. Cách thức tra cứu thông tin trên web cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần thao tác như sau:

các bước tra cứu thông tin trên website
Bước 1
Gõ địa chỉ và truy cập vào website chính thức của ngân hàng.
Bước 2
Chọn Mạng lưới & Địa điểm ATM, chọn tỉnh, thành phố rồi chọn quận/ huyện, tích chọn lựa chọn chi nhánh muốn xem thông tin.

Để thực hiện cách này, bạn cần có điện thoại hoặc máy tính có kết nối mạng Internet. Đơn giản nhất là một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tra cứu thông tin này trong thời gian ngắn mà hoàn toàn miễn phí.

Một lưu ý nhỏ với người dùng như sau: Các chi nhánh ngân hàng ít khi thay đổi thông tin, địa chỉ, số điện thoại,… Tuy nhiên, thực tế, tình trạng này vẫn xảy ra do sát nhập chi nhánh hoặc thay đổi địa điểm…

Các web không chính thức của ngân hàng thường lấy thông tin chi nhánh tại một thời điểm nhất định và không cập nhật thêm. Truy cập các web này, bạn có thể nhận thông tin không chính xác, dẫn tới tổn thất về thời gian và công sức đi lại, thậm chí là tiền bạc. Vì vậy, bạn hãy truy cập đúng trang web chính thức của ngân hàng để tra cứu thông tin chi nhánh cập nhật nhất.

Liên hệ tổng đài ngân hàng

Đây là một trong những cách tra cứu thông tin chi nhánh 24/7 được nhiều người đánh giá cao về độ tin cậy với các bước thực hiện đơn giản:

tra cứu thông tin qua tổng đài ngân hàng
Bước 1
Gọi số tổng đài của ngân hàng và làm theo hướng dẫn để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
Bước 2
Đưa ra yêu cầu cung cấp thông tin về chi nhánh ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Bằng cách cung cấp một số thông tin tài khoản và cá nhân, nhân viên CSKH có thể sẽ xác minh chủ thẻ.
Bước 3
Nhân viên tổng đài giải đáp thắc mắc, bạn ghi nhớ thông tin chi nhánh.

Tương tự với cách thức tra cứu qua website, bạn lưu ý: hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin cung cấp số điện thoại ngân hàng không chính xác nhằm mời chào sử dụng dịch vụ hoặc đánh cắp thông tin tài khoản. Để hạn chế tình trạng đáng tiếc xảy ra, bạn nên tra cứu số điện thoại ngân hàng tại các nguồn chính thức như website chính thức, app,… trước khi thực hiện cuộc gọi.

Ngoài ra, đây là cách tra cứu khá đơn giản nhưng bạn có thể cần thanh toán phí cước gọi đến các tổng đài theo quy định của ngân hàng. Bạn nên kiểm tra cước phí cuộc gọi và đảm bảo số dư tài khoản gốc điện thoại đủ để duy trì cuộc gọi truy vấn. Hãy chuẩn bị một số thông tin cá nhân trước khi gọi tổng đài để cuộc gọi diễn ra nhanh chóng hơn.

Đến phòng giao dịch ngân hàng

Cách thức đáng tin cậy cuối cùng mà các chuyên gia của tigersmoney muốn gợi ý bạn khi muốn tra cứu thông tin chi nhánh chính là đến trực tiếp các phòng giao dịch ngân hàng. Bạn hãy thực hiện một số bước rất đơn giản:

tra cứu thông tin chi nhánh tại phòng giao dịch ngân hàng
Bước 1
Trước khi đi, bạn chuẩn bị giấy tờ tùy thân còn hạn sử dụng đã dùng để đăng ký tài khoản. Tài khoản cá nhân cần chuẩn bị CMT/ CCCD/ hộ chiếu. Tài khoản doanh nghiệp cần chuẩn bị CMT/ CCCV/ hộ chiếu của người đi thực hiện kèm giấy giới thiệu có đóng dấu và chữ ký của chủ tài khoản (thường là Giám đốc doanh nghiệp).
Bước 2
 Đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng đó và gặp nhân viên giao dịch.
Bước 3
Yêu cầu các thông tin liên quan đến chi nhánh từ nhân viên giao dịch.

Với cách này, bạn đảm bảo thông tin chính xác, cập nhật và ngân hàng cũng hỗ trợ cung cấp thông tin hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, quá trình đi lại và chờ đợi giao dịch khá tốn thời gian, công sức, nhất là khi bạn ở xa chi nhánh và số lượng khách hàng giao dịch trực tiếp đông. Ngoài ra, các chi nhánh chỉ làm việc trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian giao dịch trực tiếp khá eo hẹp.

xem-thông-tin-chi-nhánh-tại-phòng-giao-dịch-ngân-hàng

Vì vậy, nếu chỉ muốn biết thông tin về chi nhánh lập tài khoản ngân hàng, bạn nên cân nhắc các cách khác sẽ thuận tiện và nhanh chóng hơn. 

Kinh nghiệm và cách xem chi nhánh ngân hàng chính xác

Để đảm bảo tra cứu thông tin chính xác và hạn chế tình trạng tương tự lần sau, các chuyên gia của tigersmoney khuyên bạn nên tra cứu thông tin từ các nguồn chính thống, xác minh lại thông tin nếu cần và lưu lại thông tin đã tìm được.

Hiện nay có khá nhiều địa chủ cung cấp thông tin chi nhánh ngân hàng online. Tuy nhiên, có nhiều thông tin không được cập nhật trong thời gian dài dẫn đến sai lệch và ảnh hưởng đến vấn đề giao dịch cũng như các giấy tờ liên quan. 

  • Tra cứu thông tin từ các nguồn chính thống: Các ngân hàng đều có website, app chính thức kèm số hotline chăm sóc khách hàng. Bạn có thể tra cứu nhanh chóng các thông tin này trên mạng Internet. Tên miền, tên app đều có thương hiệu ngân hàng. Khi gọi vào số tổng đài, trước khi hướng dẫn thao tác hỗ trợ, lời chào của tổng đài luôn thể hiện rõ ràng tên ngân hàng. Bạn hãy lưu ý những điều này để liên hệ đúng kênh thông tin chính thống của ngân hàng.
  • Xác minh lại thông tin nếu cần thiết: Nếu bạn nghi ngờ hoặc không chắc chắn với các thông tin được nhận, hãy xác minh lại trên các nguồn chính thức. Đặc biệt, tổng đài là kênh mà chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng để xác minh hàng đầu vì các cuộc gọi đều được ghi âm và thông tin được cập nhật mới nhất.
  • Lưu lại thông tin đã tìm được: Nếu bạn đã tìm được tên chi nhánh ngân hàng chính xác cùng các thông tin khác, hãy lưu lại để sử dụng cho những lần sau. Bởi việc tìm kiếm thông tin với nhiều người khá tốn thời gian và công sức.

Bạn vừa cùng tigersmoney tìm hiểu về các cách xem chi nhánh ngân hàng đảm bảo uy tín nhất. Đồng thời, qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu trong tìm kiếm, lưu trữ và bảo mật thông tin tài khoản ngân hàng của mình.

Việc tìm kiếm thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại,… chi nhánh ngân hàng không hề khó nhưng đang gây rắc rối cho không ít người. Với các gợi ý trên, bạn hãy lựa chọn kênh tìm kiếm thông tin phù hợp và nhanh chóng nhất để đảm bảo hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, công sức.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo