Hủy thẻ tín dụng VPBank: Hướng dẫn từ A-Z

Bên cạnh những lý do khách quan như bị mất thẻ tín dụng VPBank, khách hàng cũng có thể muốn hủy thẻ vì nhu cầu sử dụng không nhiều, sợ tiêu tiền quá mức, đã có nhiều thẻ tín dụng rồi, muốn đổi sang ngân hàng khác…

Đối với mỗi tình trạng thẻ như thẻ bị mất, thẻ đang sử dụng muốn hủy thẻ hay thẻ chưa kích hoạt sẽ có một số khác biệt nhỏ trong cách hủy thẻ. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để được các chuyên gia tài chính tại Tigersmoney hướng dẫn chi tiết những cách thức cũng như các bước để hủy thẻ tín dụng VPBank.

Thẻ bank tín dụng VPBank là gì và có mấy loại?

VPBank hiện đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau với mục đích sử dụng riêng biệt, tuy nhiên đều có thời hạn sử dụng từ 3 – 5 năm. Trong đó, chỉ có một số loại thẻ có thể hủy trước thời hạn theo quy định của ngân hàng.

Thẻ tín dụng VPBank là thẻ gì?

Thẻ tín dụng VPBank là loại thẻ do Ngân Hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng phát hành, cho phép khách hàng sử dụng thẻ này để thanh toán mà không yêu cầu có sẵn tiền trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn mượn một số tiền của ngân hàng VPBank để thanh toán và trả khi đến kỳ hạn đã được quy định.

Thẻ-tín-dụng-VPBank-là-thẻ-gì

Thẻ tín dụng VPBank hiện nay được nhiều người sử dụng bởi những tiện ích như giúp khách hàng vay được một khoản tiền nhanh chóng mà không cần trả lãi, dễ dàng hơn trong các thao tác thanh toán, nhận được nhiều ưu đãi như hoàn tiền, giảm giá. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ cần thanh toán đúng hạn bởi nếu trả quá hạn thì bạn sẽ phải chịu mức lãi cao hơn so với một số hình thức vay khác.

Các loại thẻ tín dụng VPBank 

Danh sách những sản phẩm thẻ tín dụng VPBank đang được cung cấp tới khách hàng là:

 • Thẻ tín dụng VPBank dạng tích điểm cho phép khách hàng được tích điểm khi sử dụng những dịch vụ được quy định và nhiều ưu đãi khác, bao gồm những thẻ sau: Visa Signature Travel Miles, MC2 MasterCard, Visa Platinum Travel Miles, Platinum MasterCard, Visa Gold Travel Miles, Visa Signature Travel Miles.
 • Thẻ tín dụng VPBank hoàn tiền giúp khách hàng được hoàn tiền khi chi tiêu tại những thương hiệu đặc biệt như: gồm các thẻ tín dụng VPBank Super Shopee Platinum, Shopee Platinum, Lady MasterCard, StepUp Mastercard, thẻ Titanium Cashback, 
 • Thẻ đặc quyền (gồm các thẻ Diamond World, Diamond World Lady): dành cho các khách hàng Diamond của VPBank, mang đến nhiều ưu đãi đặc quyền cho người sở hữu.
 • Thẻ đồng thương hiệu: là loại thẻ tín dụng do ngân hàng VPBank liên kết với các thương hiệu như California, Vietnam Airlines, Mobifone để phát hành. 
 • Thẻ rút tiền: gồm duy nhất loại thẻ tín dụng VPBank Number 1 MasterCard, cho phép rút tiền mặt tại tất cả ATM có biểu tượng Mastercard trên toàn thế giới.
Các-loại-thẻ-tín-dụng-VPBank

Thẻ tín dụng VPBank bị khóa

Trong một số trường hợp như sau, thẻ tín dụng VPBank sẽ bị khóa:

 • Không sử dụng trong một thời gian dài: thông thường, sau 12 tháng không phát sinh giao dịch thì ngân hàng sẽ khóa thẻ.
 • Do thẻ ngân hàng hết hạn sử dụng: thẻ tín dụng thường có thời hạn sử dụng từ 3 đến 5 năm tùy theo từng loại thẻ. Khi hết thời hạn được ngân hàng quy định mà người dùng không tới phòng giao dịch để gia hạn thì thẻ sẽ bị khóa. 
 • Nhập sai mật khẩu quá 3 lần: đây là một nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thẻ tín dụng bị khóa.
 • Khi có giao dịch bất thường: thông thường trong khoảng thời gian từ 23h đêm đến 5h sáng, nếu có nhiều giao dịch lớn không rõ tính các thực thì ngân hàng VPBank cũng có thể cân nhắc khóa thẻ.
 • Do lỗi hệ thống của ngân hàng VPBank trong quá trình vận hành và xử lý giao dịch.

Danh sách loại thẻ tín dụng VPBank khách hàng được hủy trước khi hết hạn

Các thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank sẽ có thời hạn từ 3 đến 5 năm, tuy nhiên chỉ có một số loại thẻ bạn có thể hủy trước hạn như sau:

 • Thẻ tín dụng tích điểm VPBank Visa Platinum Travel, Mastercard MC2.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền Mastercard Platinum Cashback, VPBank StepUP.
 • Thẻ rút tiền Number 1 MasterCard cho phép người dùng ứng tiền mặt tại các ATM.
 • Các loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu gồm: Thẻ tín dụng MobiFone – VPBank Titanium MasterCard, thẻ tín dụng Vietnam Airlines – VPBank Platinum MasterCard.
Danh-sách-loại-thẻ-tín-dụng-VPBank-khách-hàng-được-hủy-trước-khi-hết-hạn

Hủy thẻ tín dụng VPBank là gì?

Hủy thẻ tín dụng VPBank là việc khách hàng đứng tên thẻ tiến hành ngừng sử dụng thẻ theo đúng quy định của ngân hàng, việc này đồng nghĩa khách hàng phải thanh toán toàn bộ các khoản nợ tín dụng ngay lập tức.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng VPBank?

Việc hủy thẻ tín dụng sẽ khiến bạn bị trừ điểm tín dụng, làm xấu lịch sử CIC, do đó bạn cần cân nhắc kỹ càng về điều này. Trong đó, những lý do mà bạn nên hủy thẻ tín dụng là: 

 • Khi không có nhu cầu sử dụng: một số khách hàng có thể sở hữu nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc mà không thực sự sử dụng tất cả các thẻ này. Tuy nhiên, mỗi thẻ tín dụng đều mất phí duy trì. Do đó, bạn nên hủy thẻ khi không có nhu cầu sử dụng để giảm các chi phí này. 
 • Khi nghi ngờ bị rò rỉ thông tin: việc mất thẻ tín dụng hay bị đánh cắp thông tin thẻ có thể dẫn đến việc bạn bị mất tiền, phải trả những khoản nợ mình không vay, do đó nên hủy thẻ.

Không kiểm soát được chi tiêu qua thẻ: sử dụng thẻ tín dụng có thể dẫn đến việc chi tiêu quá mức, khiến bạn tiêu những số tiền mình không thực sự có. Do đó, khi  không thể kiểm soát việc sử dụng thẻ, dẫn đến tình hình tài chính của bạn bị ảnh hưởng, thường xuyên chậm thanh toán thì bạn nên tiến hành hủy thẻ.

Khi-nào-nên-hủy-thẻ-tín-dụng-VPBank

Điều kiện hủy thẻ tín dụng VPBank?

Để hủy thẻ, bạn cần đạt được những yêu cầu gồm:

 • Hoàn thành việc tất toán dư nợ: tiền trong thẻ tín dụng là số tiền bạn mượn từ ngân hàng, do đó muốn hủy thẻ bạn cần tất toán toàn bộ cho ngân hàng để số dư nợ về bằng 0.
 • Bạn cũng cần có giấy tờ tùy thân như CMND hoặc CCCD để tiến hành các giao dịch tại quầy.

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng VPBank nhanh nhất 

Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hủy thẻ nhanh chóng hơn và tránh được các rủi ro khi hủy thẻ tín dụng.

Cách hủy thẻ tín dụng VPBank

Hiện nay, để hủy thẻ tín dụng VPBank bạn chỉ có một cách đó là thực hiện tại phòng giao dịch hoặc tại các chi nhánh của ngân hàng này. Bạn có thể khóa thẻ thông qua tổng đài, nhưng cũng cần đến ngân hàng để hoàn tất việc hủy thẻ, đồng thời cũng chưa hỗ trợ khách hàng hủy thẻ tín dụng VPBank online.

Các bước hủy thẻ tín dụng VPBank
Để quá trình hủy thẻ tín dụng của ngân hàng VPBank diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, bạn cần thực hiện các bước cụ thể như sau:
Bước 1:
Bạn đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng này, khi đi cầm thẻ tín dụng (trừ trường hợp bị mất thẻ). Tại đây, bạn yêu cầu hủy thẻ để được hỗ trợ tại quầy giao dịch tương ứng.
Bước-1-hủy-thẻ-tín-dụng-VPBank
Bước 2:
Nhân viên ngân hàng sẽ đưa các biểu mẫu yêu cầu hủy thẻ tín dụng để bạn điền đầy đủ các thông tin sau: số thẻ, mã PIN, số thẻ căn cước hoặc số chứng minh, địa chỉ thường trú và địa chỉ liên lạc, thông tin số dư nợ của thẻ tín dụng.
Bước 3:
Nhân viên tiến hành kiểm tra các biểu mẫu bạn đã điền, xác định thẻ của bạn có phải loại thẻ được phép hủy trước thời hạn được hay không. Sau khi xác nhận, nhân viên sẽ cập nhật các thông tin thẻ trên hệ thống quản lý của ngân hàng.
Bước 4:
Bạn tiến hành tất toán các loại phí được yêu cầu, ký giấy hủy thẻ và nộp lại thẻ tín dụng.
Bước 5:
Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ (thông thường là bằng cách cắt thẻ tín dụng) trước sự chứng kiến của khách hàng. Trên mỗi chiếc thẻ sẽ có chip điện tử lưu trữ các thông tin của bạn, do đó bạn cần phải xác thực việc chip và thẻ đã được hủy đúng cách để tránh việc rò rỉ thông tin. Nếu bạn bị mất thẻ thì bước này được bỏ qua, tuy nhiên thẻ bị mất đó cũng sẽ bị vô hiệu hóa.
Bước-5-hủy-thẻ-tín-dụng-VPBank
Các bước hủy thẻ tín dụng VPBank không khó để thực hiện, tuy nhiên cần thời gian để ngân hàng kiểm tra tình trạng thẻ và bạn thanh toán tất cả các khoản nợ của thẻ nếu có. Việc hủy thẻ cũng được nhận định là ảnh hưởng đến quá trình mở lại thẻ sau này.

Những điều cần lưu ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank 

Việc hủy thẻ tín dụng cần được thực hiện tại ngân hàng và tuân theo một số quy định để đảm bảo an toàn thông tin cho khách hàng cũng như tránh khỏi những rắc rối không đáng có. 

Kiểm tra tình trạng thẻ tín dụng 

Khi khách hàng có yêu cầu hủy thẻ tín dụng, ngân hàng VPBank sẽ tiến hành kiểm tra lại thông tin của thẻ như dư nợ, mức lãi, các loại phí phát sinh như phí phạt trả chậm nếu có. Khách hàng cần tiến hành tất toán hết các loại phí này thì mới có thể hủy thẻ tín dụng. 

Những-điều-cần-lưu-ý-khi-hủy-thẻ-tín-dụng-VPBank

Mức phí khi hủy thẻ tín dụng

Khi hủy thẻ, người dùng thường phải trả phí hủy thẻ và phí mất thẻ (nếu không giao lại thẻ tín dụng cho ngân hàng). Với một số ngân hàng, mức phí khi hủy thẻ tín dụng có thể lên đến 50.000 đồng. Đối với ngân hàng VPBank, bảng phí mới nhất cho thấy khách hàng không bị tính phí cho bất kỳ loại thẻ tín dụng nào khi muốn thanh lý, tất toán thẻ. 

Một số rủi ro khi hủy thẻ tín dụng có thể gặp phải

Khi muốn hủy thẻ tín dụng VPBank, bạn cần cân nhắc một số rủi ro sau đây:

 • Mất đi một nguồn tiền huy động nhanh chóng: điều này có thể dẫn đến một số tình huống khó khăn khi bạn có nhu cầu sử dụng tiền trong thời gian gấp gáp.
 • Không được hưởng ưu đãi: những ưu đãi bạn đang được hưởng từ thẻ tín dụng sẽ bị mất đi như hoàn tiền, giảm giá đặc biệt, đặc quyền dành riêng cho khách hàng Diamond
 • Giảm khả năng được xét duyệt mở lại thẻ: khi hủy thẻ tín dụng, bạn sẽ bị trừ điểm tín dụng và điều này có thể ảnh hưởng đến các giao dịch sắp tới và việc mở lại thẻ tín dụng cũng sẽ phức tạp hơn. 

Việc hủy thẻ tín dụng VPBank không khó và bạn chỉ cần chuẩn bị một số giấy tờ tùy thân và tiến hành hủy thẻ theo các bước được hướng dẫn trong bài viết này. Tuy nhiên, khi hủy thẻ tín dụng bạn cũng cần cân nhắc kỹ càng bởi một số nguyên nhân đã được đề cập đến ở trên.

Một-số-rủi-ro-khi-hủy-thẻ-tín-dụng-có-thể-gặp-phải

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo