Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Vietcombank thành công 100%

Sử dụng mật khẩu là phương pháp an toàn và hiệu quả giúp bạn bảo vệ tiền trong tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể bị quên hoặc làm mất mật khẩu nên không thể truy cập vào tài khoản Vietcombank được. Vì vậy, chuyên gia tigersmoney sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Vietcombank chỉ với một số bước đơn giản. Hãy cùng tigersmoney theo dõi ngay bài viết dưới đây!

Tại sao cần lấy lại mật khẩu Vietcombank?

Mật khẩu ngân hàng Vietcombank là dãy ký tự đặc biệt được sử dụng trong nhiều giao dịch online liên quan đến tài khoản. Vì vậy, nếu nghi ngờ rò rỉ thông tin hoặc không nhớ mật khẩu, bạn cần lấy lại ngay lập tức.

Các loại mật khẩu Vietcombank hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi để người dùng có thể quản lý tài sản trong tài khoản, truy cập vào app, web VCB Digibank, mã OTP, smart OTP, mật khẩu đăng nhập lần đầu… Mật khẩu có tác dụng chủ yếu để bảo vệ tài khoản, đơn giản hóa quá trình giao dịch và hỗ trợ thanh toán trên tài khoản trực tuyến không cần tiền mặt.

tại-sao-cần-lấy-lại-mật-khẩu-vietcombank

Trong trường hợp bị mất hoặc quên mật khẩu bạn sẽ không thể truy cập vào tài khoản để thực hiện giao dịch. Nếu bạn nhập mật khẩu sai quá 5 lần, VCB Digibank sẽ tạm khóa tài khoản để bảo vệ tài sản. Trước đây, khi quên mật khẩu, bạn cần đến trực tiếp các chi nhánh của ngân hàng để khôi phục tài khoản, quá trình này tương đối mất thời gian. Chính vì vậy, để người dùng thuận tiện hơn, hiện nay Vietcombank đã hỗ trợ tính năng này trực tuyến chỉ với một vài bước đơn giản.

Hướng dẫn chi tiết 4 cách lấy lại mật khẩu Vietcombank 

Để lấy lại mật khẩu, bạn có thể gọi lên tổng đài, sử dụng app VCB Digibank, website ngân hàng hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch.

Gọi lên tổng đài Vietcombank

Ưu điểm
 • Nhanh chóng
 • Hỗ trợ 24/7
 • Sử dụng điện thoại nào cũng được
Nhược điểm
 • Tốn cước phí

Tổng đài hỗ trợ Vietcombank: 1900545413 luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank. Để khôi phục mật khẩu bằng phương pháp này, bạn sẽ cần thực hiện như sau:

các bước lấy lại mật khẩu bằng cách gọi tổng đài
Bước 1
 Gọi điện thoại đến tổng đài Vietcombank và làm theo hướng dẫn để gặp tổng đài viên.
Bước 2
 Cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến chủ tài khoản cho tổng đài viên nhằm xác minh danh tính.
Bước 3
Hệ thống gửi mã mới qua điện thoại bằng tin nhắn SMS hoặc email. Bạn cần kiểm tra hồ sơ, sau đó truy cập vào tài khoản bằng mật khẩu tạm và tiến hành đổi mật khẩu mới để sử dụng.

Sử dụng app VCB Digibank 

Ưu điểm
 • Thuận tiện
 • Chủ động thực hiện
 • Thực hiện 24/7
Nhược điểm
 • Cần có điện thoại thông minh

Hiện nay, VCB Digibank đã hỗ trợ khôi phục mật khẩu trực tuyến giúp bạn nhanh chóng lấy lại mật khẩu của mình mà không cần phải đến phòng giao dịch.

Để thực hiện khôi phục mật khẩu trên app VCB Digibank bạn thực hiện theo các bước như sau: 

lấy-lại-mật-khẩu-vietcombank-sử-dụng-app-vcb-digital
các bước lấy lại mật khẩu Sử dụng app VCB Digibank 
Bước 1
Đăng nhập vào app VCB Digibank trên điện thoại. Nếu bạn chưa cài, hãy tiến hành tải và cài đặt ứng dụng trên Appstore hoặc Google Play.
Bước 2
Trên màn hình app, bạn lựa chọn “Quên mật khẩu”.
Bước 3
Nhập đầy đủ tên đăng nhập, email, số CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu (tùy thuộc vào loại giấy tờ định danh nào bạn sử dụng khi đăng ký tài khoản).
Bước 4
Số điện thoại được liên kết với TK nhận mã OTP mới, bạn dùng dãy mã này để xác nhận yêu cầu khôi phục mật khẩu.
Bước 5
Email hoặc số điện thoại sẽ nhận được mật khẩu mới. Tiếp đó, bạn đăng nhập lại app bằng dãy ký tự này. Cuối cùng, bạn cần đổi mật khẩu theo ý muốn của mình.

Sử dụng website VCB Digibank 

Ưu điểm
 • Hỗ trợ thực hiện 24/7
 • Không giới hạn địa điểm
 • Miễn phí
Nhược điểm
 • Cần thiết bị có kết nối mạng

Ngoài sử dụng app VCB Digibank trên điện thoại di động, bạn có thể tiến hành khôi phục mật khẩu trực tiếp trên website của Vietcombank. Để thực hiện, bạn thao tác theo 5 bước như sau: 

các bước lấy lại mật khẩu Sử dụng website VCB Digibank 
Bước 1
 Khách hàng truy cập vào website VCB Digibank
(https://vcbdigibank.vietcombank.com.vn/login) bằng trình duyệt Chrome, Safari, Firefox hoặc Microsoft Edge để tiến hành đổi mật khẩu.
Bước 2
Bạn chọn mục “Quên mật khẩu” để tiến hành các bước khôi phục tài khoản Vietcombank.

bước-2-lấy-lại-mật-khẩu-sử-dụng-website-vcb-digibank
Bước 3
 Tại màn hình mới, bạn nhập đầy đủ các thông tin bao gồm tên đăng nhập, số căn cước công dân, email, số điện thoại đăng ký OTP theo yêu cầu của Vietcombank.

bước-3-lấy-lại-mật-khẩu-sử-dụng-website-vcb-digibank
Bước 4
Nếu các dữ liệu bạn nhập là đúng, mã OTP sẽ được gửi qua số điện thoại, bạn nhập lại mã OTP để tiến hành xác nhận.

bước-4-lấy-lại-mật-khẩu-sử-dụng-website-vcb-digibank
Bước 5
Mật khẩu tạm thời mới sẽ được gửi vào email của bạn, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản bằng mật khẩu mới này sau đó tiến hành đổi mật khẩu theo ý muốn của mình.  

bước-5-lấy-lại-mật-khẩu-sử-dụng-website-vcb-digibank

Lưu ý: Bạn nên thực hiện tại nhà và trình duyệt có độ bảo mật tốt, không sử dụng VPN hoặc wifi công cộng tại quán cafe hoặc các trung tâm thương mại để tránh bị hack mật khẩu. Nên truy cập vào đúng trang web của Vietcombank Digibank, không truy cập vào đường link bất thường để khôi phục mật khẩu. 

Đến trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank 

Ưu điểm
 • Bảo mật
 • Không tốn phí
 • Hỗ trợ trực tiếp bởi nhân viên giao dịch
Nhược điểm
 • Tốn công sức và thời gian

Trong trường hợp bạn không có máy tính, điện thoại hoặc không tiện lấy lại mật khẩu Vietcombank online, bạn có thể tới trực tiếp quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để tiến hành khôi phục mật khẩu. Chi tiết các bước khôi phục mật khẩu VCB Digibank tại quầy giao dịch như sau: 

các bước lấy lại mật khẩu Vietcombank Digibank tại quầy giao dịch
Bước 1
Bạn cần cung cấp căn cước công dân và điền phiếu yêu cầu khôi phục mật khẩu tài khoản VCB Digital. 
Bước 2
Thực hiện cung cấp thông tin xác thực theo yêu cầu của nhân viên giao dịch tại quầy. 
Bước 3
Xác thực yêu cầu thành công, email đã đăng ký sẽ nhận được mật khẩu mới.
Bước 4
Bạn sử dụng mật khẩu mới để đăng nhập vào tài khoản Vietcombank, sau đó đổi mật khẩu theo nhu cầu của mình. 

Lưu ý: Khi khôi phục mật khẩu Vietcombank tại quầy giao dịch, bạn sẽ cần mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân và đến phòng giao dịch từ thứ 2 đến sáng thứ 7 hàng tuần trong giờ hành chính.

Kinh nghiệm khi lấy lại mật khẩu Vietcombank

Chuyên gia tigersmoney khuyên bạn nên thực hiện lấy lại và đổi mật khẩu Vietcombank sao cho bảo mật, đảm bảo an toàn tài khoản, tránh rò rỉ thông tin gây tổn thất tài sản.

Nhằm đảm bảo an toàn và khôi phục mật khẩu và sử dụng VCB Digibank, bạn cần lưu ý một số điểm sau: 

 • Khi gọi điện khôi phục mật khẩu, bạn nên tới nơi riêng tư để tiến hành trao đổi với nhân viên giao dịch việc này sẽ hạn chế rủi ro lộ thông tin cá nhân của bạn.
 • Nhập mật khẩu ứng dụng sai 5 lần sẽ bị khóa tài khoản và gián đoạn giao dịch. Nếu bị khóa, bạn nên bình tĩnh khôi phục mật khẩu theo một trong 4 cách chúng tôi nêu trên. Nếu bạn đã nhập sai 4 lần, bạn nên dừng lại và đổi mật khẩu, tránh để bị khóa tài khoản.
 • Không sử dụng máy tính và điện thoại có độ bảo mật kém hoặc của người lạ để khôi phục mật khẩu.
 • Tăng độ bảo mật cao cho tài khoản bằng cách thêm một số ký tự đặc biệt.
 • Định kỳ từ 3 đến 6 tháng, mật khẩu nên được đổi một lần để bảo vệ tài khoản của mình.
 • Nếu đăng nhập tài khoản trên điện thoại mới, bạn sẽ cần thoát tài khoản trên điện thoại cũ và tiến hành xác minh thiết bị mới trước khi sử dụng.
 • Tuyệt đối không cung cấp mã OTP hoặc mật khẩu cho giao dịch viên hoặc bất kỳ người lạ nào trong quá trình khôi phục mật khẩu. 

Bạn vừa cùng các chuyên gia của tigersmoney tìm hiểu 4 cách lấy lại mật khẩu Vietcombank đơn giản dễ thực hiện. Hy vọng với những thông tin vừa được chia sẻ, bạn sẽ thao tác lấy lại mật khẩu thành công. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào, bạn có thể liên hệ ngay với nhân viên hỗ trợ của Vietcombank

Câu hỏi thường gặp

Tags:

TIGERS MONEY
Logo