Mệnh giá tiền Hàn Quốc – Cập nhật mới nhất 2022

Những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế và du lịch trong nước, song song là nhu cầu du học hoặc theo diện vừa học vừa làm tại Hàn Quốc ngày càng nhiều. Theo đó, mệnh giá đồng Won Hàn Quốc cũng nhận được sự lưu ý của nhiều người. Vậy đồng Won có mệnh giá bằng bao nhiêu đồng tiền Việt. Hãy cùng tìm hiểu dưới đây tại tigersmoney.com nhé!

Các mệnh giá tiền Hàn Quốc đang lưu thông

Đồng tiền Hàn Quốc hiện nay đều là bội số của 5 và có nhiều mệnh giá từ 1 – 50.000 won, được sử dụng rộng rãi trong lưu thông thanh toán.

Loại tiềnĐồng Won
Ký hiệu
ISO 4217KRW
Mệnh giá1 Won
Các loại mệnh giá1 Won, 5 Won, 10 Won, 100 Won, 1.000 Won, 5.000 Won, 10.000 Won, 50.000 Won.
Tỷ giá quy đổi ngày 15/09/20221 USD: 0,00072 $
1 EUR: 0,00072 Euro
1 VND: 16,90 đồng

Chi tiết chất liệu, màu sắc của các mệnh giá tiền Hàn Quốc như sau:

 • 1 Won: đồng xu, chất liệu nhôm, màu trắng, họa tiết quốc hoa của Hàn Quốc.
 • 5 Won: đồng xu, chất liệu hợp kim đồng và kẽm, màu vàng, họa tiết thuyền rùa.
 • 10 Won: đồng xu màu vàng, làm bằng hợp kim kẽm và đồng.
 • 50 Won: đồng xu trắng làm bằng hợp kim niken, nhôm và đồng.
 • 100 Won: đồng xu trắng, chất liệu hợp kim niken và đồng.
 • 500 Won: đồng xu trắng, chất liệu hợp kim niken và đồng.
 • 1.000 Won: tiền màu xanh da trời bằng giấy.
 • 5.000 Won: tiền màu đỏ và vàng bằng giấy.
 • 10.000 Won: tiền màu xanh lá cây bằng giấy.
 • 50.000 Won: tiền màu cam bằng giấy.

Các đồng tiền Hàn Quốc hiện nay

Hiện nay, tiền Won được ban hành dưới 2 hình thức: tiền kim loại và tiền giấy. Cụ thể tiền kim loại (tiền xu) có mệnh giá dưới 1.000 won và tiền giấy có mệnh giá trên 1.000 won.

mệnh giá tiền hàn quốc
Các mệnh giá tiền Hàn Quốc

Đồng 10 Won

Mệnh giá tiền Hàn Quốc đồng 10 Won có họa tiết Bảo tháp Dabo (hay còn gọi là Đa Bảo Tháp). Đây là tòa tháp tiêu biểu nằm bên trong ngôi chùa Phật pháp nổi tiếng tên Bulguksa thuộc thành phố Gyeongju.

Ngôi chùa đã được Tổ chức UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới năm 1995. Ngoài ra, đây cũng là biểu tượng truyền thống cho tôn giáo và văn hóa xứ sở kim chi.

đồng-10-won

Điều này giải thích vì sao tòa tháp được lấy làm biểu tượng cho 1 trong những mệnh giá tiền tệ của quốc gia này.

Đồng 50 Won

Mệnh giá tiền Hàn QuốcĐồng xu 50 Won được lựa chọn ấn bản với họa tiết lúa tượng trưng cho ngành nông nghiệp Hàn Quốc.

Hình ảnh này đại diện cho sự gìn giữ, bảo tồn và luôn trân trọng nền văn hóa nông nghiệp truyền thống của quốc gia.

Đồng 100 Won

Khác với các đồng xu khác mệnh giá tiền Hàn Quốc đồng 100 Won gắn liền với hình ảnh tướng quân Yi Sun Shin. Đây là nhân vật cầm quân trong trận thủy chiến Myeongnyang nổi tiếng của Hàn Quốc. 

Tương truyền, vị tướng này đã đánh bại hơn 330 thuyền Nhật chỉ với 13 chiếc thuyền rùa và lập nhiều chiến công dưới thời chiến tranh Nhật – Triều. Đây là biểu tượng cho sự dũng mãnh và oai hùng cùng với huyền thoại một thời của quốc gia.

Đồng 500 Won

Mệnh giá tiền Hàn Quốc lớn nhất trong các đồng tiền xu. Hình ảnh chim hạc biểu tượng của nền văn hóa Á Đông được sử dụng trên đồng 500 Won thể hiện cho sự phát triển và trường tồn mãi mãi, đi lên cùng cánh chim hạc. 

Đồng 1.000 Won

Mệnh giá tiền Hàn Quốc bằng giấy nhỏ nhất, có màu xanh da trời, họa tiết in có những bông hoa trên mái nhà Hanok cùng với chân dung học giả dưới triều Joseon tên Yi Hwang.

Vị học giả này có nhiều đóng góp quan trọng trong Học viện Khổng Tử Dosanseowon. Bên cạnh có loài hoa maehwa, loài hoa sinh thời ông rất thích.Đặc biệt, trên tờ tiền này có bức tranh phong cảnh công trình tiền thân của Dosansodang nơi Yi Hwang nghỉ hưu và chuyên tâm học hành ở mặt sau tờ tiền.

đồng-1000-won

Đồng 5.000 Won

Mệnh giá tiền Hàn Quốc đồng 5.000 Won chất liệu bằng giấy, gắn liền với hình ảnh một vị học giả Nho giáo nổi tiếng của thời Joseon tên Yi I cùng hình ảnh Ô Trúc Viên nơi ông sinh ra và những bụi tre mọc quanh khu nhà ông. Yi I một nho sĩ chân chính, có con mắt tinh tường cùng một tình cảm nồng cháy toàn tâm cho quốc gia và bá tính.

Đặc biệt, mặt sau của tờ tiền có hình ảnh hoa mào gà và trái bí vô cùng sống động. Đây là 2 loại thực vật xuất hiện trong tác phẩm bình phong 8 bức của bà Shin Saimdang mang tên Thảo Trùng Đô nổi tiếng.

đồng-5000-won

Đồng 10.000 Won

Tờ tiền này được đặc biệt lấy hình ảnh vị vua thứ 4 triều Joseon tên Sejong. Đây là vị vua gắn liền với hình ảnh nhân từ, thương dân nhất trong các triều đại lịch sử của Hàn Quốc.

Tờ tiền có mặt trước có trích đoạn từ tác phẩm hoàn chỉnh bằng chữ quốc ngữ đầu tiên của Hàn Quốc – Yongbieocheonga. Đoạn trích mang ý nghĩa về khúc ca bay lên thiên đường của rồng.

đồng-10000-won

Tại bảo tàng hoàng gia quốc gia Hàn Quốc thủ đô Seoul, tác phẩm gốc của vua Sejong hiện đang được lưu giữ và trưng bày ở đây.

Đồng 50.000 Won

Đây là mệnh giá tiền Hàn Quốc cao nhất. Đồng này lấy cảm xúc từ hình ảnh mẹ của vị học giả Yi I, bà Shin Saimdang, một nghệ sĩ tiêu biểu của giai đoạn giữa thời Joseon, một người mẹ với một nhân cách tuyệt vời đã tạo nên vị học giả Yi I. Ngoài ra, mặt sau tờ tiền này có hình ảnh tác phẩm Nguyệt Mai Đồ của một vị họa sĩ thời Joseon tên Ngư Mộng Long và tác phẩm Phong Trúc Đô của họa sĩ Lý Đình, đều là hai tác phẩm nổi tiếng của Hàn Quốc.

Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang VND

Bạn có thể đến ngân hàng, sân bay, tiệm vàng để đổi tiền Won sang VND và ngược lại. Tuy nhiên, mỗi địa chỉ giao dịch ngoại tệ lại có ưu nhược điểm riêng cần lưu ý.

Giao dịch đổi đồng Won thành tiền Việt Nam đồng thường được thực hiện khi người Hàn Quốc đi du lịch hay đi công tác sang Việt Nam. Trường hợp ngược lại xảy ra khi bạn cần du lịch, đi công tác, lao động, du học ở Hàn Quốc,…. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nơi mua bán đồng Won dễ dàng, cụ thể như sau:

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây là cách mua bán đồng Won an toàn và được khuyến khích đổi theo hình thức này. Bạn chỉ cần đến trực tiếp ngân hàng và xuất trình các giấy tờ liên quan đầy đủ. Đối với số lượng tiền đổi lớn, bạn cần chứng minh mục đích sử dụng tiền: du học, đi làm hoặc XKLĐ sang Hàn Quốc,… Theo hình thức này, điểm tỷ giá quy đổi bị chênh lệch ít hơn.
 • Đổi tiền tại sân bay: Hiện nay, bạn có thể đổi ngoại tệ tại cảng hàng không Quốc tế, ngay ở các quầy dịch vụ. Tỷ giá quy đổi ngoại tệ tại sân bay cũng sẽ thấp nhất vì vậy bạn cần cân nhắc khi đổi tại đây.
 • Đổi tiền tại tiệm vàng: So với đổi tại ngân hàng, cách này được đánh giá nhanh chóng, đơn giản, nhưng điểm tỷ giá lại chênh lệch lớn hơn. Cụ thể, tỷ giá mua sẽ cao hơn, tỷ giá bán lại thấp hơn tỷ giá niêm yết của ngân hàng nhà nước. Tuy nhiên, pháp luật Việt Nam nghiêm cấm các trường hợp giao dịch ngoại tệ tự do dưới mọi hình thức tại các tiệm vàng nên cách này không được các chuyên gia của tigersmoney khuyến khích. Việc đổi tiền tại tiệm vàng đi kèm cũng có nhiều rủi ro bạn cũng nên cân nhắc.

Kết luận

Hiện tại, dễ dàng nhận thấy mệnh giá tiền Hàn Quốc gần như sánh ngang hàng với tiền Việt Nam đồng (VND). Bạn cũng cần lựa chọn phương án đổi tiền đồng Won phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia tigersmoney khuyên bạn nên lựa chọn cho mình hình thức đổi tiền Won sang Việt Nam Đồng an toàn tại ngân hàng, không nên đổi tiền Won bên ngoài để tránh những rủi ro có thể xảy đến.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo