Mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng – thủ tục và hướng dẫn chi tiết nhất

Ngày nay, điện thoại di động không chỉ đáp ứng nhu cầu liên lạc mà còn là một công cụ làm việc, giải trí không thể thiếu. Nếu bạn đang băn khoăn làm thế nào để mua chiếc điện thoại yêu thích, hãy tham khảo ngay cách mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng tại tigersmoney.com.

Với hình thức này, bạn có thể tức thì một chiếc điện thoại chỉ với một số tiền nhỏ, sau đó thanh toán phần còn lại linh hoạt theo thời gian mong muốn và không bị gián đoạn công việc, giải trí. 

Mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng là gì?

Khi mua điện thoại, khách hàng có thể chỉ trả một phần nhỏ, sau đó ký hợp đồng với bên công ty tài chính để trả góp số tiền còn lại mà không liên quan đến các ngân hàng. Đây chính là hình thức mua sắm trả góp điện thoại di động mà không thông qua ngân hàng được nhiều người sử dụng.

Mua-điện-thoại-trả-góp-không-qua-ngân-hàng-là-gì

Ưu – nhược điểm của khi mua điện thoại trả góp qua công ty tài chính

Bạn có thể mua điện thoại bằng cách vay tiền trả góp theo tháng qua app hoặc các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, khi mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng mà vay tại các tổ chức tài chính, ưu điểm lớn nhất đó là rất nhanh chóng: chỉ cần từ 15 – 45 phút, nộp hồ sơ để xét duyệt ngay tại các cửa hàng điện thoại là bạn đã có thể mang về ngay chiếc điện thoại yêu thích. Theo dõi những ưu nhược điểm của hình thức này như sau:

Ưu điểm
 • Thủ tục vay đơn giản hơn so với vay qua ngân hàng, do đó thời gian chờ giải ngân cũng được rút ngắn.
 • Nhiều gói vay khác nhau đảm bảo cung cấp khoản vay tốt nhất cho từng hồ sơ của khách hàng.
 • Chỉ cần trả một khoản tiền nhỏ, thậm chí là không cần trả trước để sở hữu chiếc điện thoại mong muốn.
Nhược điểm
 • Phạt trả chậm sẽ cao hơn khi vay các gói thế chấp tại ngân hàng.

Điều kiện và thủ tục

Để mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng, người vay cần thỏa một số điều kiện và chuẩn bị các giấy tờ liên quan như bên dưới đây.

Những điều kiện để mua trả góp không quá khó, bạn cần đáp ứng được như sau:

Điều kiện

 • Người muốn mua điện thoại phải là một công dân Việt Nam và hiện đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam.
 • Người làm thủ tục trả góp phải không dưới 20 tuổi và không trên 60 tuổi.

Bạn có thể chứng minh thu nhập của mình bằng một công việc cụ thể, có nhận lương hàng tháng để có lợi thế giúp mua trả góp dễ dàng hơn.

Điều-kiện-để-mua-điện-thoại-trả góp-không-qua-ngân-hàng

Giấy tờ

Để trả góp điện thoại không qua ngân hàng, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như sau: 

 • Có các giấy tờ Căn cước công dân và Chứng minh nhân dân vẫn còn thời hạn sử dụng.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe kèm bản gốc để đối chứng.
 • Bảng lương hoặc chứng minh thu nhập hàng tháng qua chuyển khoản nếu có để tăng khả năng được duyệt trả góp.

Top công ty tài chính uy tín khi mua điện thoại trả góp 

Chọn một công ty, tổ chức tài chính uy tín sẽ giúp bạn mua điện thoại dễ dàng và an tâm hơn. Các tiêu chí bạn cần cân nhắc đó là: lãi suất, hợp đồng vay, phí dịch vụ, chi phí phát sinh nếu có, tên tuổi công ty…

Một số đơn vị cho vay mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng phổ biến nhất hiện nay đó là:

 • Công ty Fe Credit: đây là một cái tên hàng đầu trong những đơn vị có mặt trên thị trường cho vay hiện nay. Từ một Khối tín dụng cho ngân hàng VPBank quản lý, Fe Credit đã tách ra và trở thành một công ty độc lập, có pháp nhân riêng và từng phục vụ hơn 12 triệu khách hàng (số liệu năm 2021). Với công ty này, bạn có thể vay tối đa tới 70 triệu, được nhiều hệ thống kinh doanh điện thoại hỗ trợ làm thủ tục ngay tại cửa hàng. 
 • Home Credit: đơn vị này có tên gọi chính thức là Công ty tài chính MTV TNHH Home Credit Việt Nam, cũng là công ty hàng đầu trong thị trường cho vay tiêu dùng. Hạn mức vay mà công ty này áp dụng cho các khoản vay mua thiết bị điện máy là 40 triệu. 
 • Công ty tài chính HD SaiSon: đây cũng là một công ty cung cấp nhiều gói vay hỗ trợ mua điện thoại trả góp tại nhiều nơi trên cả nước với hạn mức tối đa cao và lãi suất chỉ từ 0%.
 • Công ty ACS Việt Nam: đây là một đơn vị trực thuộc quản lý của tập đoàn Aeon, cung cấp khoản vay mua trả góp cho hầu hết các dòng điện thoại đến từ các thương hiệu hàng đầu. 

Hầu hết các công ty, tổ chức tài chính này đều có yêu cầu khá đơn giản về hồ sơ, thủ tục, hỗ trợ bạn làm hồ sơ ngay tại nhiều cửa hàng điện thoại. Chỉ cần vài bước thực hiện là khách hàng đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại trả góp mà không qua ngân hàng. 

Hướng dẫn mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng
Sau khi kiểm tra và đạt được những điều kiện từ đơn vị cho vay trả góp, bạn tiến hành thực hiện các bước cụ thể như sau: 
Bước 1:
Bạn có thể tra cứu các điều kiện và điền các thông tin trên web của cửa hàng trước để tiết kiệm thời gian, sau đó đến cửa hàng điện thoại và mang theo các giấy tờ để làm thủ tục. Chọn chiếc điện thoại muốn mua và báo với nhân viên cửa hàng.
Bước-1-mua-điện-thoại-trả-góp-không-qua-ngân-hàng
Bước 2:
Nnhân viên tư vấn chi tiết về các điều kiện trả góp điện thoại mà cửa hàng đang liên kết: công ty tài chính cung cấp khoản vay, sản phẩm vay, lãi suất, điều kiện và yêu cầu để mua trả góp. Thông thường sẽ có nhiều hơn một công ty để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu nhất.
Bước-2-mua-điện-thoại-trả-góp-không-qua-ngân-hàng
Bước 3:
Bạn làm hồ sơ với những giấy tờ nêu trên và một số thông tin cá nhân, thông tin người liên lạc. Hồ sơ đã hoàn tất sẽ được nhân viên công ty tài chính gửi lên hệ thống để thẩm định. Sau khi thẩm định hồ sơ và duyệt trả góp xong, bạn cần đọc kỹ hợp đồng, sau đó ký ngay tại cửa hàng điện thoại.
Bước-3-mua-điện-thoại-trả-góp-không-qua-ngân-hàng
Bước 4
Sau khi hoàn tất khâu ký hợp đồng, bạn sẽ nhận được chiếc điện thoại mong muốn.
Bước-4-mua-điện-thoại-trả-góp-không-qua-ngân-hàng
Khác với khi mua điện thoại trả góp qua ngân hàng, bạn sẽ được lược bớt các bước kiểm tra rườm rà, không cần phải thế chấp tài sản cho khoản vay. Các thủ tục trên đều chỉ cần ít phút để thực hiện. Thông thường, chỉ mất khoảng hơn 1h để bạn hoàn tất các bước và nhận điện thoại.

Những điều cần biết khi mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng?

Trong quá trình mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng, bạn cần thực hiện những điều sau:  

 • Hãy chọn một công ty tài chính thật sự uy tín: muốn trả góp điện thoại không qua ngân hàng, bạn bắt buộc phải làm việc với công ty, tổ chức tài chính. Một số đơn vị cho vay có thể không có pháp nhân rõ ràng, mức lãi suất quá cao, do đó bạn cần chọn đơn vị có danh tiếng tốt để hạn chế các rủi ro.
 • Cân nhắc khả năng thanh toán khoản vay: nếu số tiền cần trả góp hàng tháng quá cao, bạn không có khả năng thanh toán đúng hạn thì sẽ bị trừ điểm tín dụng và rơi vào nhóm nợ xấu, ảnh hưởng tới các khoản vay khác sau này. 
 • Nên trả góp bằng hồ sơ của chính mình: người đứng tên trả góp sẽ là người chịu trách nhiệm về khoản vay, do đó bạn có thể chủ động hơn trong việc vay và thanh toán khoản vay. Bạn cũng không nên đứng tên cho người khác nếu không muốn là người chịu trách nhiệm cho khoản vay không phải của mình.

Chọn phương án trả góp phù hợp nhất: tùy vào điều kiện tín dụng của bạn, các công ty tài chính sẽ đưa ra các khoản vay trả góp khác nhau. Do đó hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ càng để chọn ra khoản vay tốt nhất, lãi suất ưu đãi nhất mà bạn có thể vay.

Kết luận

Mua điện thoại trả góp không qua ngân hàng, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chiếc điện thoại trong thời gian ngắn, đáp ứng các nhu cầu công việc và giải trí. Nhiều người chọn mua bằng cách này bởi độ nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên mức phí có thể cao hơn các hình thức khác. Hãy tham khảo kỹ càng về các điều kiện, yêu cầu, cách vay và những lưu ý trên đây để quyết định xem đây có phải là hình thức mua hàng phù hợp với bạn hay không.

Câu hỏi thường gặp:

TIGERS MONEY
Logo