Danh sách +50 app cho vay tiền bị bắt cần tránh: cập nhật 2022

Hiện nay, xu hướng vay tiền online qua app trở nên thịnh hành và được nhiều người tin dùng dịch vụ. App vay tiền online hiện nay không đòi hỏi người dùng những thao tác phức tạp hay điều kiện vay khó đáp ứng. Người vay được cấp vốn để giải quyết nhanh chóng những khó khăn trước mắt đã khiến hình thức cho vay này trở nên ưa chuộng hơn.

Bên cạnh những app vay tiền online uy tín, trên thị trường xuất hiện không app lừa đảo người vay bằng những thủ thuật tinh vi khó đoán trước. Những chiêu trò lừa đảo khiến không ít người vay sập bẫy là mạo danh những app vay uy tín để cho vay với lãi suất cao, nhiều phí ẩn. Một phương thức khác là dụ dỗ người vay đăng ký nhưng không giải ngân và yêu cầu người vay nạp thêm tiền để nhận khoản tiền vay.

app-bị-bắt-danh-sách-mới-nhất

Nhận thấy xu hướng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dùng bằng hình thức vay tiền online ngày càng gia tăng, chúng tôi xin đề xuất danh sách những app cho vay tiền bị bắt cần tránh để bạn cảnh giác hơn.

Danh sách những app cho vay tiền bị bắt 

Vay tiền quá dễ dàng cũng đồng nghĩa với việc người vay phải chịu nhiều rủi ro bởi những app lừa đảo giả danh app vay tiền uy tín. Chúng tôi nhận thấy những app cho vay tiền bị bắt dưới đây để người dùng cẩn trọng.

Danh sách các app đã bị bắt

Những app cho vay tiền bị bắt bao gồm:

 • CC wallet
 • V Đồng
 • Cashwagon
 • Vn Đồng
 • Hitien
 • Zdong
 • Hvay

Danh sách này sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục mới nhất để người vay nâng cao cảnh giác hơn.

Danh sách cập nhật các app cần tránh

Dưới đây là một số app vay tiền người vay cần tránh bao gồm:

 • I Đồng
 • Home Đồng
 • More Loan
 • VD Online
 • Smart Loan
 • Money Top
 • Beat Cash
 • Smart Loan
 • Sieuvayb
 • TopvaynhanhH
 • HomevayLOAN
 • HanaDong
 • OVay
 • SieuCash
 • Money24/24
 • Sieuvay
 • ClickDong
 • Tiendaytui
 • TreeMoney
 • Tindung Easy
 • VayCoNgay
 • OkVayNgay
 • Cash Tốc Độ
 • VivaVayNgay
 • TinDung24/24

Danh sách sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên và liên tục để người vay tiền trực tuyến lưu ý và cẩn trọng hơn.

CC wallet

CC wallet là ứng dụng vay tiền trực tuyến “ma” giả danh các công ty tài chính uy tín để cung cấp hoạt động cho vay. App vay tiền này tạo một vỏ bọc hoàn hảo khi xây dựng chiến lược quảng cáo và truyền thông khá tốt để tạo sự tin tưởng của người vay. Chúng ta có thể thấy rất nhiều bài viết review tốt về app vay tiền CC wallet trên công cụ tìm kiếm. 

app-CC-wallet-cần-tránh

Khi người vay đăng ký vay trên CC Wallet, ứng dụng sẽ liên lạc với bạn qua ứng dụng Zalo để xác nhận thông tin liên quan đến khoản vay bạn đã đăng ký. Bạn vay tiền trên app sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 0% trong suốt quá trình vay và chỉ phải đóng khoản phí cọc bảo đảm khoản vay. Người vay sẽ phải chuyển số tiền cọc này đến các tài khoản khác nhau trước khi được ký hợp đồng giải ngân tiền vay. Để tạo sự tin tưởng, các đối tượng đã giả danh công ty tài chính SHB Finance là đơn vị cho vay và ký kết hợp đồng sau khi người vay đã chuyển đủ số tiền cọc theo yêu cầu. Sau khi nhận được tiền đặt cọc người vay hoàn toàn không liên lạc được với các đối tượng trên. 

Đây là chiêu trò lừa đảo chuyên nghiệp khiến nhiều người dùng mắc bẫy của app CC Wallet. Hiện nay, app vay tiền đã bị sập và các đối tượng đứng đằng sau đã bị bắt bởi các lực lượng chức năng có thẩm quyền.

Cashwagon

App cho vay online Cashwagon cung cấp giải pháp tài chính online được quản lý bởi công ty Công ty TNHH Cashwagon và Công ty TNHH Lendtech là đối tác giải ngân. App cho vay được giới thiệu là hỗ trợ khoản vay trong vòng 24h với lãi suất rất ưu đãi chỉ 12%/năm. App hoạt động ở Việt Nam với đăng ký kinh doanh số 0314476093 và hiện diện tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

cashwagon

Đây là những thông tin được công khai trên app cho vay Cashwagon nhưng đó có phải là sự thật hay chỉ là những chiêu trò để lừa đảo người dùng?

Với những thông tin về app Cashwagon cung cấp, chúng ta dễ dàng nhận thấy những đặc điểm của ứng dụng vay tiền uy tín. Tuy nhiên, những thông tin này chỉ đưa ra để đánh lừa người vay. Thực chất đây là ứng dụng cho vay che đậy hoạt động “tín dụng đen cho vay nặng lãi”. Những người vay đăng ký tại Cashwagon phải chịu lãi suất “cắt cổ” và bị khủng bố đe dọa đòi nợ. Người đại diện theo pháp luật chỉ là người được thuê đứng trên danh nghĩa giải quyết vấn đề an ninh trật tự và công ty đứng ra chỉ hợp thức hóa hoạt động hợp pháp của app.

Chúng ta có thể thấy hoạt động cho vay nặng lãi núp bóng ứng dụng vay tiền online lãi suất thấp lừa đảo số lượng lớn người vay tiền bằng những hành vi rất khó nhận biết. Hiện tại, website Cashwagon vẫn có thể truy cập được nhưng các đối tượng đứng đằng sau app lừa đảo này đã bị bắt bởi các chiến sỹ công an Quận 1, Tp Hồ Chí Minh phối hợp với lực lượng PC02.

Vn Đồng

Vn Đồng là một trong những ứng dụng vay tiền bị bắt nằm trong đường dây cho vay nặng lãi 2000%/năm bị xóa sổ thời gian gần đây. Ứng dụng Vn Đồng được tạo ra để thu hút người vay tiền trên toàn quốc với khoản vay tiêu dùng nhỏ từ 2 đến 7 triệu đồng. App Vn Đồng có tên khá giống với những app vay tiền uy tín, do vậy lượng người có nhu cầu vay tiền truy cập vào ứng dụng này rất đông đảo. Ngoài ra, những lượt đánh giá tốt của người vay trước cùng những bài review uy tín trên trang đánh giá cũng là chiêu trò của app vay này. 

Thực tế, Vn Đồng được quản lý của hệ thống cho vay tín dụng đen với lãi suất cao Funmobi. Đối tác giải ngân là hơn 200 công ty cầm đồ và công ty fintech được liên kết với nhau. Khi vay tiền trên Vn Đồng, người vay cũng được giải ngân 60% số tiền đăng ký như các app trong đường dây cho vay nặng lãi. Đối với những trường hợp quá hạn chưa thanh toán đủ 100% số tiền đăng ký sẽ được các đối tượng thu hồi nợ khủng bố gọi điện đe dọa đòi tiền. Họ sử dụng cắt ghép hình ảnh trái phép, gây ảnh hưởng đến uy tín đăng trên tài khoản mạng xã hội người vay, làm phiền người thân bạn bè. 

Sự kinh doanh phi pháp có tổ chức và số tiền đường dây này lừa đảo người hay lên đến hàng trăm tỷ. Hiện nay, app Vn Đồng không còn bất kỳ dấu tích nào trên internet và những đối tượng đã bị bắt giữ toàn bộ. Hiện tại chúng tôi không tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào của app này trên internet.

Hitien

Hitien là app vay tiền online với số tiền từ 1 đến 10 triệu đồng. Người vay được cân đối thời gian vay đến 180 ngày theo điều kiện thu chi thực tế. Lãi suất vay giới hạn từ 15-20%/năm và các thông tin khác đều minh bạch. App sở hữu lượt người đăng ký vay lớn và nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Những tiêu chí đánh giá về app vay tiền này là cơ sở để người vay tiền online tin tưởng để đăng ký khoản vay tiêu dùng. Chỉ đến khi được giải ngân số tiền ít hơn 40% số tiền đăng ký ban đầu người vay mới nhận ra mình là nạn nhân của app lừa đảo.

hitien

Không những vậy, thời gian vay cũng được rút ngắn xuống 7 ngày, nếu quá thời gian trên người vay sẽ bị tính thêm 6% phí phạt. Người vay chưa đủ điều kiện tất toán khoản vay sẽ liên tục bị gọi điện khủng bố đòi tiền và nhiều hình thức khác như đe dọa bắt cóc, tố cáo lừa đảo hay bôi nhọ danh dự…Những chiêu thức lừa đảo qua Hitien cũng giống như các ứng dụng nằm trong 300 app tạo nên nhằm mục đích lừa đảo với tổng số tiền lên đến hơn 1800 tỷ.

Những hành vi lừa đảo của Hitien đã phát hiện và triệt phá với hơn 41 đối tượng liên quan. App Hitien đã bị sập và người vay không tìm thấy bất kỳ thông tin nào đến app vay tiền này.

Zdong

Ứng dụng vay tiền Zdong là một trong những app vay tiền hệ thống cho vay nặng lãi của công ty Funmobi. App được lập ra nhằm mục đích thu hút người vay tiền online với lãi suất thấp và nhận tiền ngay. Các đối tượng có nhu cầu vay tiền được bộ phận hỗ trợ hướng dẫn tải app và đăng ký khoản vay, xét duyệt khoản vay theo yêu cầu. App Zdong cho vay lãi suất ưu đãi và không yêu cầu người vay phải đóng phí như các ứng dụng lừa đảo đã được cảnh báo người vay. 

app-zdong-cần-tránh

Do vậy, rất nhiều người vay đã đăng ký vay tiền và sập bẫy bởi ứng dụng này. Khoản vay chỉ được giải ngân 60% và người vay được yêu cầu thanh toán đủ 100% số tiền trong vòng 7 ngày làm việc, nếu quá thời gian trên sẽ phải chịu phí phạt 6%/ngày. Đây là chiêu trò lừa đảo cho vay nặng lãi lên đến 2000%/năm của app, Zdong đã hưởng lợi hàng chục tỷ đồng của người vay. Với hệ thống hoạt động rộng khắp, các bộ phận của đường dây tín dụng đen được phân ra tại 3 tỉnh thành là Lào Cai, Hà Nội, Hồ Chí Minh. 

Đội ngũ hoạt động của đường dây bao gồm 41 đối tượng liên quan, đã bị cục an ninh mạng phòng, chống tội phạm công nghệ cao kết hợp với công an tỉnh Lào Cai bắt giữ và tịch thu các tài sản liên quan. Website hoạt động của app Zdong cũng hoàn toàn biến mất trên các trang tìm kiếm.

Hvay

Ứng dụng vay tiền Hvay được lập ra để cung cấp hoạt động cho vay trực tuyến trên toàn quốc. Hvay cung cấp những khoản vay nhỏ từ 1 đến 10 triệu trong thời gian từ 3 đến 6 tháng. Lãi suất vay khá cạnh tranh 16.42%/năm và người vay không phải chịu phí dịch vụ. So với những app vay tiền uy tín trên thị trường thì Hvay thu hút người vay với lãi suất hợp lý và không phát sinh phí dịch vụ. Tuy nhiên, đây có phải là sự thật đằng sau hoạt động cho vay của app? 

app-hvay-cần-tránh

Sự thật, Hvay là một trong hơn 300 app vay tiền được lập ra được quản lý bởi Công ty TNHH công nghệ Funmobi. Tổ chức này liên kết với hơn 200 công ty tài chính fintech và công ty cầm đồ để cung cấp hoạt động cho vay thông qua các app với lãi suất 2000%/năm. Người vay được vay số tiền từ 2 đến 7 triệu đồng trong vòng 7 ngày và chịu lãi suất quá hạn 6% nếu chưa thanh toán khoản vay. 

Có thể nhận thấy đây là một app vay tiền lừa đảo cho vay nặng lãi có quy mô và tổ chức xuyên biên giới. Hvay công khai những thông tin khoản vay sai sự thật, người vay chỉ được giải ngân số tiền vay chỉ gần 60% số tiền đăng ký, 40% còn lại dùng để chi trả khoản phí và lãi suất 7 ngày vay. Hvay là một trong những app cho vay tiền bị bắt, đánh sập và đường dây lừa đảo này đã bị công an hình sự triệt phá.

Tiêu chí nhận biết app lừa đảo 

Những chiêu trò lừa đảo qua ứng dụng vay tiền online ngày càng tinh vi và khó nhận biết.  Người vay cần xem xét dựa trên một số tiêu chí nhất định.

Người vay có thể căn cứ vào các tiêu chí dưới đây để nhận biết dấu hiệu app lừa đảo như:

 • App không có giấy phép kinh doanh: Những ứng dụng được lập ra nhằm mục đích lừa đảo sẽ không có giấy phép công nhận hợp pháp. Chúng thường đặt tên gần giống app vay tiền uy tín để tạo lòng tin với người vay. Tiêu chí đầu tiên để bạn đăng ký vay tiền là app phải có đầy đủ giấy phép kinh doanh và đơn vị đang còn hoạt động.
 • Thông tin mập mờ: Dấu hiệu khác để nhận biết app lừa đảo là thông tin về ứng dụng vay không được công khai trên website chính hoặc dữ liệu mang tính chung chung không rõ ràng. Người vay không thể tìm kiếm được trụ sở làm việc, đơn vị quản lý hay đối tác giải ngân của app…trên bất kỳ cổng thông tin tra cứu nào. Ngoài ra, các khoản phí đi kèm, lãi suất vay hay tra cứu khoản vay cũng không được hiển thị chi tiết trên ứng dụng. 
 • Lãi suất cao hơn quy định: Lãi suất cho vay online được pháp luật quy định không được vượt quá 20%/năm và công ty tài chính có thể được điều chỉnh lãi suất ở mức cao hơn theo luật chuyên ngành. Do vậy, bất kỳ app vay tiền nào cho vay với lãi suất cao hơn nhiều mức khung giới hạn trên, bạn cần cân nhắc để tránh vay tiền dưới hình thức nặng lãi, tín dụng đen.
 • Đòi nợ kiểu xã hội đen: App vay tiền lừa đảo, cho vay nặng lãi thường có hình thức đòi nợ kiểu xã hội đen hay đe dọa người vay. Các đối tượng sẽ liên tục gọi điện đe dọa để người vay phải gấp rút thanh toán khoản vay. Hành vi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, tinh thần và quyền riêng tư của người vay. Đây là tiêu chí đánh giá app lừa đảo mà người dùng cần lưu ý.

Khi bạn bắt gặp một trong những tiêu chí trên của app vay tiền online đồng nghĩa với nguy cơ lừa đảo người vay rất cao. Do vậy, khi vay tiền trực tuyến bạn cần nắm rõ các thông tin về app và loại trừ những ứng dụng khi xuất hiện một trong những tiêu chí đánh giá app lừa đảo trên. 

cảnh-báo-app-vay-tiền-bị-bắt

Top 10 app vay tiền online uy tín 

Vay tiền trên app online uy tín đem lại nhiều lợi ích và sự yên tâm cho người vay. Dựa trên sự trải nghiệm thực tế, chúng tôi đánh giá những app vay tiền online uy tín trong top 10 để bạn tham khảo. 

Tên app

Lãi suất

Hạn mức

Thời hạn

Đánh giá

Money cat

  Trung bình

1 - 10 triệu đồng

3 - 6 tháng

Doctor đồng

  Trung bình

500 nghìn - 10 triệu đồng

3 - 12 tháng

Findo

  Trung bình

1 - 17 triệu đồng

3 - 6 tháng

OnCredit

  Trung bình

500 nghìn - 20 triệu đồng

3 - 6 tháng

Robocash

  Trung bình

1 triệu - 10 triệu đồng

3 - 6 tháng

Senmo

  Trung bình

100 nghìn - 20 triệu đồng

1 - 3 tháng

Tamo

Trung bình

1 triệu - 20 triệu đồng

3 - 6 tháng

Tiền ơi

Trung bình

500 nghìn - 10 triệu đồng

3 - 6 tháng

Vamo

Trung bình

500 nghìn - 15 triệu đồng

3 - 6 tháng

Avay

Trung bình

1 triệu - 50 triệu đồng

12 - 36 tháng

Hiện nay, hình thức vay tiền qua app phát triển rất đa dạng thu hút số lượng lớn người sử dụng dịch vụ bởi những tiện ích nhanh gọn. Người vay nên đăng ký tại những app cho vay uy tín trong top 10 được chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng và trải nghiệm thực tế. Khi vay tiền tại đây bạn sẽ nhận được khoản vay kịp thời để giải quyết khoản chi ngoài dự kiến với lãi suất ưu đãi, thời gian trả nợ kéo dài và quyền riêng tư cá nhân được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, những khoản phí dịch vụ, lãi quá hạn, phí gia hạn…có thể phát sinh trong quá trình vay vốn sẽ được công khai rõ ràng ngay trên ứng dụng vay hoặc website chính thức.

Trong khi đó, những chiêu trò lừa đảo tinh vi của nhiều app không uy tín hiện nay đã khiến rất nhiều người sập bẫy mà mất trắng tài sản. Người vay cần tỉnh táo trước các app vay tiền liên lạc qua các kênh mạng xã hội và yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để đóng phí ký quỹ, bảo lãnh khoản vay, phí mở tài khoản do đăng ký sai thông tin…

tổng-hợp-các-app-vay-tiền-uy-tín-nhất -hiện-nay

Kết luận

Vay tiền online đem lại những lợi ích cần thiết cho người vay, tuy nhiên rủi ro của dịch vụ cho vay này luôn hiện hữu. Những app vay tiền lừa đảo với hành vi chuyên nghiệp xuất hiện ngày càng phổ biến và gia tăng. Chính vì vậy, người dùng cần lưu ý và cảnh giác với những app không có giấy phép kinh doanh, thông tin mập mờ, lãi suất cao hơn quy định nhà nước và đòi nợ, đe dọa kiểu xã hội đen….

Những app vay tiền uy tín chúng tôi đánh giá đều có những thông tin rõ ràng về đơn vị chủ quản, giấy phép kinh doanh, trụ sở hoạt động, lãi suất ở mức trung bình…Hoạt động cho vay và thu hồi nợ của app đảm bảo theo quy định pháp luật trên cơ sở tôn trọng quyền riêng tư của người vay. Bạn không bị đòi nợ kiểu xã hội hay gọi điện làm phiền người thân khi khoản vay bị quá hạn. Với lãi suất ưu đãi, thời gian vay theo nhu cầu, bạn có thể tham khảo và tiến hành vay ngay bằng cách click vào liên kết bên dưới.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo
Shopping cart