Hướng dẫn tất toán khoản vay FE Credit cực đơn giản

Quá trình vay tiền online tại FE Credit bao gồm rất nhiều bước trong đó tất toán hợp đồng là bước cuối cùng để người vay hoàn tất nghĩa vụ trả nợ. Nếu bạn trả nợ khoản vay đều đúng kế hoạch thì khoản vay sẽ tự động được tất toán. 

Mặt khác, có rất nhiều khoản vay người vay có đủ khả năng muốn trả nợ trước hạn để kết thúc nghĩa vụ sớm. Nhưng trả nợ trước hạn có giúp người vay giảm gánh nặng lãi hay vẫn phải chịu phí phạt tương đương. Hãy cùng các chuyên gia tigersmoney hướng dẫn tất toán khoản vay FE Credit và những lưu ý khi muốn thanh lý khoản vay đơn giản nhất.

Đáo hạn khoản vay FE trước hạn và các phí cần lưu ý

Tất toán nợ FE Credit trước hạn là người vay thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền vay và lãi trong một lần trả nợ trước thời hạn hợp đồng quy định.

FE Credit là một tổ chức tín dụng danh tiếng trên thị trường và có đầy đủ những điều khoản, quy định về tất toán khoản vay. Người vay có thể lựa chọn các phương án trả nợ đúng hạn, trước hạn hay trễ hạn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế.

tất toán khoản vay fe

Dưới đây là các điểm lưu ý khi tất toán khoản vay tại FE Credit:

Tất toán đúng hạn: Người vay trả nợ gốc và lãi theo kế hoạch và hợp đồng sẽ tự thanh lý khi đến hạn.

Tất toán trước hạn: Người vay trả nợ trước thời hạn và phải chịu những phí phạt theo quy định FE Credit. Tùy thuộc vào thời điểm trả nợ mà người vay tiết kiệm số lãi phải trả hay không.

Tất toán quá hạn: Một lịch thanh toán trễ hạn sẽ khiến người vay phải chịu những rủi ro như: các loại phí phạt, lãi quá hạn hay hồ sơ tín dụng xấu.

Việc tất toán hợp đồng trước hạn hay trễ hạn đều đem lại những rủi ro về các loại phí phạt đi kèm. Do vậy, người vay cần cân nhắc thời điểm tất toán để đảm bảo tối đa quyền lợi khi vay vốn tại FE Credit.

Hướng dẫn đáo hạn vay vốn FE Credit

Tất toán khoản vay FE là khách hàng sẽ phải hoàn trả cả gốc và lãi trong một lần để thanh lý hợp đồng. Người vay có thể tất toán khoản vay đúng  hạn hoặc trước hạn tùy theo điều kiện tài chính.

Thanh lý khoản vay FE đúng hạn

Sau khi bạn đã thanh toán đủ số kỳ vay theo hợp đồng bạn cần làm theo những bước sau để thanh lý khoản vay:

Các bước Thanh lý khoản vay FE đúng hạn
Bước 1: Kiểm tra lịch đóng tiền các kỳ trả góp và đối chiếu với hợp đồng vay.
Đây là bước quan trọng để bạn đối chiếu lịch thanh toán với số tiền trả góp hàng tháng đã khớp hay chưa. Số dư nợ cuối cùng đã về 0 VNĐ là điều kiện cần và đủ để thanh lý khoản vay FE Credit. Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập vào tài khoản trên ứng dụng FE hoặc gọi điện lên hotline FE để được hỗ trợ.
Bước 2: Xác nhận tất toán khoản vay FE Credit
Bạn cần đến các điểm thu hộ hay đối tác của FE Credit để yêu cầu tất toán hợp đồng theo quy định. Ngoài ra bạn có thể thanh lý online bằng cách truy cập vào tài khoản đăng ký trên app FE Credit và gửi yêu cầu tất toán lên hệ thống. 

Tất toán khoản vay vốn FE trước hạn

Khi bạn đủ năng lực tài chính và có nhu cầu hoàn thành nghĩa vụ trả nợ sớm với FE Credit có thể thực hiện theo các bước sau để thanh lý khoản vay:

các bước Tất toán khoản vay vốn FE trước hạn
Bước 1: Tính lãi vay, nợ gốc đến thời điểm hiện tại theo hợp đồng.
Bạn cần căn cứ vào hợp đồng vay và số kỳ đã thanh toán trả góp để tính số tiền gốc đã thanh toán, lãi phải trả để tìm ra được số tiền nợ gốc còn lại cần tất toán.
Ngoài ra, bạn cần chịu phí trả nợ trước hạn khi muốn thanh lý sớm hợp đồng vay. Số tiền phí được tính bằng % phí phạt * số tiền trả nợ trước hạn. Việc tính ra phí phạt và so sánh với lãi phải trả khi thanh toán đúng hạn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác việc có nên thanh lý tại thời điểm hiện tại hay không.

các bước Tất toán khoản vay vốn FE trước hạn
Bước 2: Kiểm tra, đối chiếu lịch thanh toán và dư nợ còn lại trên hệ thống FE
Bạn cần đăng nhập tài khoản vào app/website của FE để kiểm tra thông báo số nợ còn lại, số tiền đã thanh toán, tiền lãi và phí phạt đã khớp hay chưa. Trên lịch thanh toán sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về ngày thanh toán, số tiền phải trả, lãi, số nợ gốc đã thanh toán, nợ gốc còn lại,… 
Bước 3: Tất toán khoản vay, thanh lý hợp đồng
Sau khi kiểm tra số liệu đã chính xác, bạn có thể hoàn thiện thanh toán nốt số dư nợ còn lại kèm phí phạt để thanh lý hợp đồng. Bạn có thể lựa chọn các kênh thanh toán khoản vay như: internet banking, ví điện tử, nộp tiền mặt tại điểm đối tác thu hộ FE Credit.
Bước 4: Kiểm tra lại nghĩa vụ thanh toán nợ
Bạn tiến hành ký hợp đồng thanh lý khoản vay hoặc xác nhận online để xóa nghĩa vụ nợ với FE Credit. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước trên, FE sẽ gửi thông báo xác nhận khoản vay của bạn đã được thanh lý. Ngoài ra, bạn có thể tra trạng thái hợp đồng bằng cách đăng nhập tài khoản vào trang chủ FE Credit => Tích chọn khoản vay, số hợp đồng vay => Chi tiết.

các bước Tất toán khoản vay vốn FE trước hạn

Phương thức thanh toán để thanh lý khoản vay FE

Người vay có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán để tất toán khoản vay FE Credit như: thanh toán tiền mặt, internet banking, ví điện từ hay trích nợ tự động,…

Phương thức thanh toán để thanh lý khoản vay FE

Người vay có thể lựa chọn nhiều phương thức thanh toán để tất toán khoản vay FE Credit như: thanh toán tiền mặt, internet banking, ví điện từ hay trích nợ tự động,…

Thanh toán bằng tiền mặt

FE Credit liên kết với rất nhiều đối tác trên toàn quốc nhằm đem lại cho người vay thêm nhiều sự lựa chọn thanh toán khoản vay như: Cửa hàng VNPT EPay, bưu điện, ngân hàng, cửa hàng Momo, cửa hàng Viettel, cửa hàng Payoo, máy nộp tiền ATM tự động, cửa hàng Thế giới di động. Hệ thống đối tác liên kết thanh toán của FE Credit đều đảm bảo sự bảo mật thông tin, tính chính xác và đem lại sự tiện lợi cho khách hàng.

Quy trình để thanh toán đáo hạn hợp đồng vay FE Credit như sau:

các bước thanh toán khoản vay fe bằng tiền mặt
Bước 1
Người vay lựa chọn 1 trong các điểm thanh toán tiền mặt của FE Credit và xuất trình CMND và hợp đồng vay.
Bước 2
Nộp đủ số tiền gốc và phí phạt theo thông báo của thu ngân 
Bước 3
Kiểm tra các thông tin trên biên lai nộp tiền, biên bản thanh lý hợp đồng vay.
Bước 4
Giữ lại biên lai thanh toán để đối chiếu khi cần thiết và gọi điện lên tổng đài để kiểm tra tình trạng hợp đồng vay.

Thanh toán trực tuyến

Ngoài thanh toán bằng tiền mặt, người vay có thể chủ động tất toán khoản vay mọi lúc mọi nơi bằng phương thức thanh toán trực tuyến. Người vay có thể lựa chọn sử dụng các app thanh toán ví điện tử Momo, Zalo Pay, Airpay, Smartpay, VNPay, cổng thanh toán online Payoo hay internet banking ngân hàng.

các bước thanh toán khoản vay fe trực tuyến
các bước thanh toán khoản vay fe trực tuyến
Để thanh lý hợp đồng thông qua ứng dụng thanh toán trực tuyến người vay thực hiện theo các bước như sau:
Bước 1
Lựa chọn app/ địa chỉ thanh toán phù hợp, đăng nhập thông tin và chọn mục “Thanh toán biên lai tài chính/hóa đơn”.
Bước 2
Điền thông tin: Số hợp đồng/CMND, Mã xác nhận => Chọn “Tiếp tục”.
Bước 3
Kiểm tra thông tin hợp đồng: Tên người vay, Số nợ gốc còn lại, nợ gốc đã trả, phí thanh toán trước hạn,…và điền số tiền cần thanh toán.
Bước 4
Xác nhận thanh toán bằng cách nhập mật khẩu bảo mật. Ngoài ra, nếu bạn chọn thanh toán bằng ứng dụng Payoo bạn cần chọn phương thức thanh toán ứng dụng ví điện tử payoo hay ngân hàng liên kết thẻ. Bạn cần lưu ý về số dư trên ví điện tử, tài khoản ngân hàng để quá trình tất toán khoản vay không bị gián đoạn.
Bước 5
Hoàn tất đáo hạn khoản vay FE bằng cách nhấn xác nhận. 

Thanh toán trích nợ tài khoản tự động

Phương thức trích nợ số dư tự động là phương án thanh toán người vay lựa chọn khi đến kỳ trả góp. Để trích nợ tự động người vay cần đăng ký tài khoản ngân hàng, ví điện tử tại thời điểm ký kết hợp đồng vay. Ngoài ra, người vay cần đảm bảo số dư tài khoản luôn lớn hơn số tiền cần trích nợ để quá trình thanh toán không bị gián đoạn. Hiện tại các ngân hàng FE liên kết để trích nợ tự động khoản vay là: Sacombank, Eximbank, Citibank, VP Bank, Techcombank,.. và ví điện tử Shopee Pay.

Việc trích nợ tự động chỉ phù hợp với trường hợp người vay trả nợ theo kế hoạch. Khi đến hạn thanh toán tài khoản sẽ được hệ thống trừ tự động tương ứng với số tiền cần đóng. Trường hợp người vay muốn tất toán hợp đồng trước hạn, bạn cần đến ngân hàng thu hộ để yêu cầu trích nợ tất toán trước hạn hoặc gửi yêu cầu lên hệ thống trích nợ tất toán tự động từ tài khoản ngân hàng. 

Kinh nghiệm tất toán khoản vay vốn tại FE Credit

Tất toán khoản vay FE Credit rất đơn giản chỉ cần bạn đóng đủ số tiền vay, lãi và phí phạt. Tuy nhiên, để tiết kiệm tối đa chi phí lãi vay và phí phạt người vay cần tham khảo những kinh nghiệm đến từ chuyên gia tigersmoney như sau:

Kiểm tra kỹ các thông tin trên hợp đồng vay: Các điều khoản thanh toán được tìm hiểu kỹ trước khi ký hợp đồng vay sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro khi thanh toán trễ hạn, tiết kiệm chi phí lãi vay,…

Lãi vay và chi phí khác khi tất toán: Người vay phải trả thêm phí lãi tính từ ngày trả góp đến ngày thanh lý hợp đồng. Ngoài ra, phí dịch vụ và VAT là các chi phí bạn phải đóng kèm theo.

kinh nghiệm tất toán khoản vay vốn tại fe credit

Đối chiếu lịch thanh toán và quy định tất toán trước hạn: Để thanh lý trước hạn FE Credit có những quy định bắt buộc về kỳ thanh toán tối thiểu người vay phải đáp ứng. Bạn cần đối chiếu lịch thanh toán đã đủ điều kiện tất toán khoản vay là yêu cầu bắt buộc. 

Phí phạt thanh toán trước hạn: Thanh lý hợp đồng trước hạn đồng nghĩa với việc người vay sẽ không phải trả lãi vay cho các kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, người vay phải chịu phí phạt phá vỡ hợp đồng tương ứng từ 1 – 5% số dư nợ còn lại.

Phí phạt trước hạn nhỏ hơn lãi vay khi trả nợ đúng hạn: Đây là điều kiện cần đảm bảo chính xác trước khi bạn quyết định tất toán khoản vay FE Credit trước hạn. Bạn cần tinh toán kế hoạch trả nợ hợp lý để không bị dồn nợ và thời điểm vàng để tất toán. Nếu phí phạt quá cao bạn nên cân nhắc lùi lại thời gian tất toán sao cho chi phí phải trả hợp lý nhất.

Kết luận

FE Credit là công ty tín dụng lớn cung cấp dịch vụ đa dạng với nhiều loại hình cho vay tiêu dùng, vay cá nhân, thẻ tín dụng,… được đông đảo khách hàng lựa chọn tin dùng. Gói vay được trả nợ trước hạn hay tất toán sớm hợp đồng luôn là chủ để được mọi người quan tâm. Bắt kịp xu hướng ấy, các chuyên gia tigersmoney chia sẻ những kinh nghiệm hướng dẫn người vay tất toán khoản vay FE Credit cực đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí lãi vay. Hy vọng bài viết trên hữu ích giúp người vay bảo đảm quyền lợi khi kết thúc hợp đồng tại FE Credit.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo