Tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank – Hướng dẫn từ A-Z

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dùng số thẻ và số tài khoản để thực hiện các giao dịch online. Tuy nhiên, khi bạn chuyển khoản hay nhận tiền tại ngân hàng khác; chuyển khoản hay nhận tiền từ nước ngoài; đối với các doanh nghiệp mã chi nhánh ngân hàng (mã Swift) khá quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách thức tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và an toàn. Hãy cùng các chuyên gia tại tigersmoney khám phá những cách tra cứu mã chi nhánh ngân hàng nhanh chóng và chính xác nhất tại đây.

4 cách tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank 24/7

Để tra cứu nhanh nhất thông tin này, có 4 cách tra cứu đơn giản, dễ thực hiện, an toàn sau đây:

Nhận thông tin trên phong bì đựng thẻ ATM

Ưu điểm
 • Chính xác
 • Không mất chi phí
 • Phong bì có tác dụng lưu trữ
Nhược điểm
 • Khó thực hiện nếu chủ thẻ không giữ lại phong bì

Trường hợp bạn nhận được thẻ mới phát hành, thẻ này được đựng trong phong bì của ngân hàng. Bạn sẽ dễ dàng có được mã chi nhánh ngân hàng nếu giữ lại phong bì thư như sau:

các bước tra cứu mã chi nhánh ngân hàng qua phong bì đựng thẻ
Bước 1
 Khi nhận phong bì chứa thẻ, kiểm tra các thông tin thẻ khớp hay không.
Bước 2
 Bạn sẽ tìm thấy thông tin tài khoản trong đó có mã chi nhánh ngân hàng trên phong bì.
buoc-2-ma-chi-nhanh-ngan-hang

Các thông tin trên được ngân hàng cung cấp hoàn toàn miễn phí nhưng vì thói quen hầu hết chủ thẻ khi nhận thẻ thường thay đổi mã pin và ngay sau đó không giữ lại phong thư. Điều này vô tình làm mất đi thông tin cần thiết trên phong bì thư.

Trong trường hợp chủ thẻ là học sinh, sinh viên, khi nhận thẻ ngân hàng thường giữ lại phần phong thư này. Nếu nhanh ý bạn có thể chụp lại các thông tin đầy đủ trên phong bì.

Lưu ý: Trên phong bì thư ngoài thông tin của ngân hàng còn có thông tin của chủ thẻ, số ID thẻ ngân hàng, mã PIN, số tài khoản… Vì vậy, khi sử dụng và lưu lại các thông tin cần thiết bạn nên tiêu hủy phong thư để bảo mật thông tin, tránh trường hợp bị mất tiền oan.

Tra cứu thông tin qua Website

Ưu điểm
 • Chính xác
 • Tiện ích, không mất chi phí
 • Đầy đủ thông tin
Nhược điểm
 • Cần điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối Internet

Hiện nay, mọi thông tin liên quan tới mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank được cập nhật qua hệ thống website chính thức của ngân hàng và thực hiện theo các bước sau:

các bước tra cứu mã chi nhánh ngân hàng qua website
Bước 1
Truy cập vào website chính thức của Vietcombank qua trình duyệt internet.
Bước 2
Chọn mạng lưới/Chọn điểm giao dịch/Chọn tỉnh, thành phố, quận/huyện, tích lựa chọn chi nhánh muốn xem thông tin và lưu lại tên chi nhánh ngân hàng của mình.
Bước 3
Tra cứu mã chi nhánh ngân hàng theo tên chi nhánh đã tìm ở bước 2 tại đường link:
http://www.vietcombank.com.vn/AnnualReports/2008

bước-3-tra-cứu-mã-chi-nhánh-ngân-hàng

Bạn hoàn toàn có thể tra cứu thông tin này miễn phí chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối Internet.

Lưu ý: Việc thay đổi thông tin, địa chỉ, tên chi nhánh ngân hàng,… ít khi xảy ra. Tuy nhiên, thực tế tình trạng này vẫn có thể xảy ra do thay đổi địa điểm hay sát nhập các chi nhánh. Vì vậy, để an toàn, bạn nên truy cập vào website chính thức để tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và không mất phí.

Liên hệ tổng đài 24/7

Ưu điểm
 • Chính xác
 • Tiện ích
 • Hỗ trợ 24/7
Nhược điểm
 • Dễ bị mất thông tin cá nhân với các kênh không chính thức

Hiện nay tổng đài chăm sóc khách hàng (CSKH) của Vietcombank hoạt động 24/7 hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Đây là kênh chính thức của ngân hàng được đánh giá cao. Các bước thực hiện như sau:

các bước tra cứu mã chi nhánh ngân hàng qua tổng đài
Bước 1
 Xác định chính xác số tổng đài ngân hàng Vietcombank 1900 54 54 13, gọi và làm theo hướng dẫn để được hỗ trợ bởi nhân viên CSKH của ngân hàng.
Bước 2
Yêu cầu nhân viên chăm sóc khách hàng cung cấp mã chi nhánh.
Bước 3
Sau khi nhân viên CSKH xác minh chính xác các thông tin bạn cung cấp, bạn sẽ được cung cấp mã chi nhánh ngân hàng.

Đây là cách tra cứu đơn giản và theo quy định hiện hành thì Vietcombank áp dụng mức cước phí 1.000 đồng/phút khi khách hàng liên hệ đến tổng đài CSKH. Và bạn cần chuẩn bị trước các thông tin cá nhân liên quan tới tài khoản đã đăng ký để được xác minh và hỗ trợ nhanh nhất.

Tra cứu tại phòng giao dịch

Ưu điểm
 • Chính xác
 • Hỗ trợ nhanh
 • Cung cấp phiếu lưu trữ
Nhược điểm
 • Tốn thời gian, công sức đi lại và chờ giao dịch

Cách cuối cùng để tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank chuẩn nhất là đến trực tiếp các phòng giao dịch của ngân hàng và làm theo hướng dẫn sau:

các bước tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank tại phòng giao dịch
Bước 1
Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan tới tài khoản ngân hàng gồm: CMND/CCCD/hộ chiếu còn hạn sử dụng. Đối với tài khoản doanh nghiệp người đi thực hiện tra cứu cần kèm theo giấy giới thiệu có chữ ký và đóng dấu của chủ tài khoản.
Bước 2
Yêu cầu cung cấp mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank và làm theo hướng dẫn của giao dịch viên.
Bước 3
 Nhận mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank từ giao dịch viên.
bước 3-tra-cứu-mã-chi-nhánh-ngân-hàng

Với cách này bạn sẽ tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank chính xác và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, cách tra cứu này làm mất công sức đi lại và thời gian của bạn. Với các kênh tra cứu hợp lý khác ở bên trên bạn có thể cân nhắc thêm.

Hiện nay có bao nhiêu chi nhánh ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam?

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (ngân hàng Vietcombank) với gần 60 năm xây dựng, trưởng thành đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên thị trường tài chính Việt Nam. Điều đó được thể hiện qua mạng lưới chi nhánh khắp các vùng miền, cụ thể:

 • 01 Hội sở chính tại Hà Nội
 • 111 chi nhánh ngân hàng
 • 7 công ty con
 • 1 văn phòng tại HCM làm đại diện
 • 3 đơn vị sự nghiệp trực thuộc Vietcombank
 • 2 văn phòng đại diện đặt ở 2 quốc gia Singapore và Mỹ
 • 3 công ty liên doanh liên kết với ngân hàng
tra cứu mã chi nhánh ngân hàng vietcombank

Hiện nay, Vietcombank đang có gần 22.000 cán bộ nhân viên. Đây cũng là ngân hàng đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Tạp chí The Banker bình chọn trong Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới.

Lưu ý quan trọng khi tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank (Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam)

Các chuyên gia tigersmoney khuyên bạn nên tra cứu từ các kênh chính thống để bảo mật thông tin tài khoản và nếu cần hãy xác minh lại thông tin và lưu trữ thông tin đã tìm được cho các lần sau.

Khi tra cứu thông tin này, bạn cần ghi nhớ một số điểm chính sau:

 • Bảo mật thông tin tài khoản
 • Cân nhắc lựa chọn kênh tra cứu phù hợp
 • Ưu tiên chọn các kênh tra cứu chính thống của ngân hàng
 • Các thông tin tra cứu khi cần thiết phải xác nhận lại

Việc tìm kiếm một thông tin về ngân hàng không còn là vấn đề khó khăn nhưng để tra cứu mã chi nhánh ngân hàng Vietcombank nhanh chóng và bảo mật thì không phải ai cũng biết. Với 4 cách tra cứu trên, các chuyên gia tigersmoney mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được kênh tra cứu phù hợp. Bạn cũng có thể để lại tin nhắn bên dưới cho chúng tôi nếu cần hỗ trợ thêm các thông tin về vấn đề này.

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo