Bí quyết vay đáo hạn nhất định bạn phải biết

Nhu cầu cuộc sống ngày nâng cao, bạn cần rất nhiều khoản tiền vay để kinh doanh, giải quyết các nhu cầu trong cuộc sống. Đi liền với hoạt động vay tiền là việc hoàn trả các khoản vay, đặc biệt là việc đến kỳ hạn thanh toán nợ ngân hàng nhưng bạn không có khả năng trả nợ đúng hạn hoặc chưa đủ tiền để trả, vậy giải pháp nào cho bạn khi rơi vào hoàn cảnh vay đáo hạn này. 

Thấu hiểu được tình cảnh người đi vay, các tổ chức tài chính đã đưa ra các dịch vụ cho vay đáo hạn để giúp bạn giải quyết vấn đề này nhanh chóng. 

Vay ngay tại app Avay!

Vay đáo hạn là gì?

Đáo hạn ngân hàng là khi bạn vay một khoản vốn đến kỳ hạn thanh toán nhưng chưa có khả năng trả theo hợp đồng vay. Vay đáo hạn có nghĩa là khi khách hàng không có khả năng trả nợ khoản đã vay khi đến hạn thanh toán nợ, ngân hàng vẫn hỗ trợ cho vay khoản mới nếu không thì khách hàng sẽ bị đưa vào danh mục nợ xấu.

Hiện nay có 2 hình thức vay đáo hạn ngân hàng, khách hàng có thể chọn một trong hai hình thức đó cho phù hợp với hoàn cảnh của mình.

vay đáo hạn là gì

Các hình thức vay đáo hạn: 

 • Đáo hạn khoản vay

Đáo hạn khoản vay hay đáo nợ ngân hàng là khách hàng có thể gia hạn khoản vay gốc và vay thêm khoản vay mới. Để giải quyết khoản vay cũ khách hàng có thể làm thêm hợp đồng vay để trả nợ.

Bên cạnh đó thẻ tín dụng ngày nay cũng được nhiều người dùng để vay đáo hạn, thanh toán các khoản nợ gốc, nợ lãi khi thời điểm đến hạn thanh toán. Tuy nhiên đáo hạn vay bằng thẻ tín dụng khách hàng gặp phải nhiều rủi ro nên cần cân nhắc việc sử dụng thẻ để thanh toán.

 • Đáo hạn khoản gửi tiết kiệm

Ngày đáo hạn tiết kiệm là ngày cuối cùng khoản tiết kiệm đến hạn rút cả gốc và lãi. Trường hợp khách hàng không có nhu cầu rút thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn hợp đồng gửi tiền gốc cùng lãi suất cho kỳ hạn tiếp theo, lãi suất được tính theo thời điểm hiện tại và kỳ hạn giống như kỳ hạn trước đó.

Ví dụ: Bạn gửi tiết kiệm 200 triệu đồng tại ngân hàng Vietinbank, lãi suất 7%/năm, kỳ hạn 1 năm. Một năm sau gửi tiết kiệm bạn có thêm số tiền lãi là 14 triệu đồng.

Sau 1 năm đến kỳ hạn rút, nếu bạn không đến ngân hàng rút và gửi tiếp thì ngân hàng Vietinbank sẽ tự động tái gửi số tiền lãi và gốc là 207 triệu cho bạn. 

Tại thời điểm tái gửi lãi suất kỳ hạn 1 năm là 6%/năm thì tài khoản tiết kiệm mới này của bạn sẽ được ngân hàng áp dụng là 6%/năm. Sau 2 năm tất toán đáo hạn tại Vietinbank, số tiền lãi của bạn sẽ đạt được: 207x 6% = 12.42 triệu VNĐ.

Vay ngay tại app Avay!

Phương thức đáo hạn vay

Gồm có 3 hình thức đáo hạn vay phổ biến là:

 • Đáo hạn vay  tại chỗ

Đáo hạn vay tại chỗ sẽ được thực hiện tại ngân hàng mà khách hàng vay, hình thức này khá đơn giản và phù hợp với các khoản vay thế chấp. Tức là khách hàng cần có tài sản đảm bảo để vay thế chấp khoản mới, như vậy ngân hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ và duyệt hồ sơ cho bạn vay.

 • Đáo hạn chuyển vùng

Phương thức đáo hạn vay chuyển vùng là khách hàng sẽ đến một ngân hàng khác để vay một khoản khác với kỳ hạn và lãi suất vay ưu đãi hơn để đáo hạn vay cho khoản vay cũ mà khách vay ở ngân hàng lúc đầu. 

 • Đáo hạn vay bằng cách vay bên ngoài để trả nợ ngân hàng

Đây là phương thức hiện được nhiều khách hàng sử dụng thông qua một số tổ chức tài chính. Khách hàng sẽ vay ở các đơn vị tài chính này với lãi suất cao hơn để trả nợ khoản vay ngân hàng. Khi hoàn thành nợ cho ngân hàng, khách hàng quay lại vay thêm khoản mới để trả nợ cho đơn vị tài chính này. 

Các kênh cho vay đáo hạn ngân hàng

Tới ngày đáo hạn vay ngân hàng, khách hàng còn thiếu một khoản để trả nợ thì phải làm sao? Để giải quyết nhu cầu cấp bách khách hàng thường tìm đến các kênh cho vay đáo hạn ngân hàng để duy trì việc làm ăn.

 • Vay đáo hạn từ chính các ngân hàng như Agribank, Vietcombank, Vpbank, Sacombank, BIDV, Vietinbank,… 

Ưu điểm của kênh cho vay đáo hạn này đều là ngân hàng lớn uy tín nhất Việt Nam, có lịch sử lâu đời, thuộc doanh nghiệp nhà nước, được duyệt khoản vay mới lớn hơn khoản cũ, bảo mật tuyệt đối, lãi suất ổn định. 

Bên cạnh đó cũng có nhiều rủi ro cho cả 2 bên vì đây là khách hàng vay và phía ngân hàng cho vay vì đây là hình thức pháp luật nghiêm cấm. Thủ tục phức tạp, yêu cầu tài sản thế chấp, nếu bị phát hiện vi phạm thì cả hai bên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

các kênh cho vay đáo hạn ngân hàng
 • Vay đáo hạn từ các tổ chức tài chính Homecredit, FE Credit,… 

Ưu điểm của kênh cho vay đáo hạn này là thủ tục đơn giản, không yêu cầu tài sản đảm bảo, xử lý hồ sơ nhanh gọn, giải ngân nhanh hơn ngân hàng. Ngược lại thì kênh cho vay này có nhược điểm là tính rủi ro cao hơn, lãi suất cũng cao hơn so với vay truyền thống.

 • Vay nóng từ người thân, bạn bè. 

Kênh cho vay đáo hạn này có ưu điểm nhanh chóng, tiền tươi thóc thật, giao kèo bằng viết giấy hoặc bằng miệng, không yêu cầu thủ tục giấy tờ. Nhưng nhược điểm là dễ xảy ra tranh cãi dẫn đến đánh mất tình cảm anh em, bạn bè. 

 • Vay đáo hạn thông qua app cho vay nhanh như oncredit, vamo, Money Cat, Tiền Ơi, Findo,… 

Đây là kênh cho vay được nhiều khách hàng lựa chọn để vay đáo hạn bởi ưu điểm nổi trội là không tốn thời gian di chuyển, chỉ cần đăng ký trên app điện thoại, không cần thế chấp tài sản, không cần giấy tờ chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân, giải ngân nhanh. Bên cạnh những ưu điểm thì kênh này có các nhược điểm như tính rủi ro cao, lãi suất cao, kỳ hạn ngắn, hạn mức vay thấp.

Top 10 app vay đáo hạn ngân hàng uy tín nhất hiện nay

Vamo – App cho vay đáo hạn có trên 3 triệu khách hàng đang sử dụng

App Vamo là nền tảng cho vay đáo hạn trực tuyến, đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh, do công ty TNHH Viaconto quản lý. Vamo là một trong những app cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay, có lãi suất vừa phải, hồ sơ, thủ tục đăng ký đơn giản, dễ dàng.

 • Hạn mức cho vay lên đến 15 triệu đồng
 • Thời hạn 3- 6 tháng
 • App Vamo có nhiều ưu đãi, đặc biệt lãi suất 0% dành cho khách hàng lần đầu sử dụng app Vamo để vay đáo hạn. Vamo áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi trong việc mua sắm, hưởng lãi suất thấp…
vamo app cho vay đáo hạn có trên 3 triệu khách hàng đang sử dụng
9.5
Vamo

VAMO lãi suất thấp – tỷ lệ duyệt vay trên 95%

💹 Lãi suất: Từ 20%/năm

Thời hạn: 7 ngày – 30 ngày

💰 Giá trị khoản vay: 1 triệu – 15 triệu

👍 Ví dụ khoản vay: Vay 2 triệu trong vòng 20 ngày, phí và lãi suất là 720.000VNĐ. Khi đến hạn thanh toán sẽ phải trả 2.720.000VNĐ

🤑 Ưu đãi mới nhất: Ưu đãi 20% cho người vay lại

💰 Phí dịch vụ (tư vấn, xử lý hồ sơ): ✅

Thời gian xử lý hồ sơ: 15 phút

Thời gian giải ngân: 24 giờ

Findo – App cho vay đáo hạn ngân hàng với hạn mức khủng

App Findo là ứng dụng cho vay tiền online đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do công ty Sofi Solutions quản lý. Khách hàng chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và ảnh chân dung là bạn đã có thể mở khoản vay đáo hạn một cách nhanh chóng.

 • Hạn mức vay 15.000.000 VNĐ
 • Thời hạn cho vay 90 – 180 ngày 
 • Có thể thấy, Findo đơn giản hóa các vấn đề thủ tục và điều kiện vay cho khách hàng, tạo điều kiện cho khách hàng có được một khoản tiền nhanh chóng mà không gây khó khăn yêu cầu các giấy tờ như sao kê lương, hóa đơn tiền điện tiền nước, mức lãi suất từ 12-20%/năm,… Đó cũng chính là ưu điểm nổi bật mà khách hàng thích dùng ứng dụng này. 
findo app cho vay đáo hạn ngân hàng với hạn mức khủng
9
Findo

FINDO FINDO UY TÍN – 0% LÃI SUẤT LÊN ĐẾN 30 NGÀY

💹 Lãi suất: 12%-20% năm

Thời hạn: 90 ngày – 180 ngày

💰 Giá trị khoản vay: 250K – 15 triệu

👍 Ví dụ khoản vay: Vay lần đầu với số tiền 7 triệu trong vòng 1 tháng, khi đến hạn chỉ cần thanh toán đúng 7 triệu vì được miễn lãi và phí

🤑 Ưu đãi mới nhất: Miễn phí khoản vay đầu tới 30 ngày

💰 Phí dịch vụ (tư vấn, xử lý hồ sơ): ✅

Thời gian xử lý hồ sơ: 3 phút

Thời gian giải ngân: 15 phút

Tiền ơi – App cho vay đáo hạn có nhiều ưu đãi hấp dẫn

App Tiền ơi luôn đảm bảo về tính pháp lý, thuộc Công ty TNHH một thành viên Business Master đã được Sở KH&ĐT thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp. App vay Tiền ơi thường áp dụng chương trình khuyến mãi vào các ngày lễ lớn như: nhân dịp Halloween, nhân ngày nhà giáo.

tiền ơi app cho vay đáo hạn có nhiều ưu đãi hấp dẫn
 • Hạn mức vay từ 500.000 VNĐ -10.000.000 VNĐ
 • Thời hạn vay  91 -181 ngày
 • Như vậy, tính minh bạch của app Tiền ơi giúp khách hàng có thể yên tâm về vấn đề pháp lý, mức lãi suất áp dụng khá hợp lý từ 12%-18.25%/năm, giải ngân nhanh trong vòng 30 phút sau khi xét duyệt, tiền sẽ được chuyển vào tài khoản người vay. Khách hàng có thể xem xét ứng dụng này để vay đáo hạn nhanh. 
9
tiền ơi

TIỀN ƠI Vay Online Lãi Suất 0,01% Giải Ngân Qua Thẻ ATM

💹 Lãi suất: 12%-18.25%/năm

Thời hạn: 91-181 ngày

💰 Giá trị khoản vay: 500K – 10 triệu

🤑 Ưu đãi mới nhất: Giới thiệu bạn bè, quay trúng thưởng

Money catApp cho vay đáo hạn thân thiện với người dùng

App Money cat có pháp lý rõ ràng được công khai trên website, Money cat thuộc Công ty TNHH LENDTOP đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Đây là ứng dụng hỗ trợ vay đáo hạn online phù hợp với khách hàng cần vay khoản tiền gấp với điều kiện thủ tục đơn giản.  

 • Hạn mức vay từ 1.000.000 VNĐ -10.000.000 VNĐ
money cat app cho vay đáo hạn thân thiện với người dùng
 • Thời hạn vay từ 91 ngày đến 182 ngày 
 • Money cat là app được nhiều khách hàng lựa chọn khi cần vay đáo hạn ngân hàng gấp, ưu điểm chỉ có ở Money cat là hồ sơ đơn giản, khách hàng không bị tính phí phát sinh khi vay trả góp theo tháng hoặc thanh toán trước thời hạn trong hợp đồng. 
9
Money cat

MONEY CAT miễn phí lãi suất và lệ phí khoản vay ĐẦU TIÊN

💹 Lãi suất: 12%-18.25%

Thời hạn: 91 ngày-182 ngày

💰 Giá trị khoản vay: 1 triệu – 10 triệu

👍 Ví dụ khoản vay: Khi vay lần đầu với số tiền là 2.500.000VNĐ với thời gian 7 ngày, đến hạn thanh toán chỉ cần trả đúng 2.500.000VNĐ vì được miễn phí và lãi suất.

🤑 Ưu đãi mới nhất: 0% lãi cho người vay lần đầu

💰 Phí dịch vụ (tư vấn, xử lý hồ sơ): ✅

Thời gian xử lý hồ sơ: 10 phút

Thời gian giải ngân: 30 phút

Robocash App cho vay đáo hạn phê duyệt hồ sơ tự động siêu nhanh

App Robocash là một ứng dụng vay tiền nhanh thuộc công ty TNHH Robocash, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, mọi thông tin về công ty được công khai chi tiết trên website. Đây cũng là app được nhiều khách hàng tin dùng để vay đáo hạn bởi thủ tục đơn giản, giải ngân siêu nhanh. 

 • Hạn mức vay từ 3.500.000 VNĐ – 10.000.000 VNĐ.
robocash app cho vay đáo hạn phê duyệt hồ sơ tự động siêu nhanh
 • Thời hạn vay tối đa 6 tháng 
 • Robocash là một app uy tín. Điều đặc biệt ở Robocash là lãi suất khá hợp lý tối đa 18.3%/năm. Do vậy, app Robocash trở thành ứng dụng rất phổ biến được khách hàng vay đáo hạn tin tưởng.
9.5
Robocash

ROBOCASH tỷ lệ duyệt VAY lên tới 95% – giải ngân nhanh 15 phút

💹 Lãi suất: 18.3%/năm

Thời hạn: 3 tháng – 6 tháng

💰 Giá trị khoản vay: 3 triệu 500K – 10 triệu

👍 Ví dụ khoản vay: Vay lần đầu với số tiền 1 triệu. Khi đến hạn chỉ cần thanh toán đúng 1 triệu vì được miễn lãi và phí

🤑 Ưu đãi mới nhất: Miễn phí tới 7 ngày dành cho khoản vay đầu

💰 Phí dịch vụ (tư vấn, xử lý hồ sơ):

Thời gian xử lý hồ sơ: 5 phút

Thời gian giải ngân: 10 phút

Senmo – App vay đáo hạn chinh phục nhiều khách hàng trong nước

App Senmo là nền tảng cho vay tiền nhanh online thuộc công ty trách nhiệm hữu hạn GOFINGO Việt Nam đã được cấp phép kinh doanh. Mọi hoạt động của công ty được công khai minh bạch cho nên khách hàng có thể yên tâm về mặt pháp lý khi dùng Senmo để vay đáo hạn

 • Hạn mức vay tối thiểu 100.000 VNĐ  tối đa 4.000.000 VNĐ
 • Thời hạn vay tối đa 1 tháng
senmo app vay đáo hạn chinh phục nhiều khách hàng trong nước
 • Senmo là ứng dụng hỗ trợ vay tiền online nhanh uy tín hàng đầu, áp dụng rất nhiều chương trình khuyến mãi khác nhau để hỗ trợ khách hàng có nhu cầu vay đáo hạn như: Tặng mã giảm giá, nhập mã “CUOITHANG” giảm giá 15% vào cuối tháng… Mức lãi giao động từ 12-20%/ năm, mức này khá hợp lý trên thị trường. Đây là app khách hàng không thể bỏ qua. 
9
senmo

SENMO

✍️ Đăng ký chỉ mất 5 phút

🤑 Nhận được đến 20 triệu

✍️ Thanh toán dễ dàng

👍 Bảo mật tuyệt đối thông tin

Doctor Đồng – App vay đáo hạn hỗ trợ tời hạn vay lên đến 12 tháng

App Doctor Đồng là ứng dụng tư vấn tài chính, có thông tin minh bạch. Doctor Đồng thuộc quản lý của Công ty TNHH một thành viên Tư vấn Tài chính LGC, có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra Doctor Đồng là ứng dụng vay tiền có tốc độ giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản. 

 • Tối đa hạn mức cho vay lên tới 10.000.000VNĐ
 • Thời hạn vay tối đa từ 90-365 ngày 
doctor đồng app vay đáo hạn hỗ trợ tời hạn vay lên đến 12 tháng
 • Điều thú vị ở app Doctor Đồng là đưa ra mức ưu đãi cực hấp dẫn nhằm hỗ trợ khách hàng vay đáo hạn với khoản vay đầu tiên là 0% lãi suất, 0% phí. Lãi suất Doctor Đồng đưa ra mức tối thiểu là 12% và tối đa là 20%/1 năm. Khách hàng có thể lựa chọn app này để vay đáo hạn ngân hàng. 
9
Doctor đồng

DOCTOR ĐỒNG 0% lãi suất, 0% phí cho khoản vay đầu tiên

💹 Lãi xuất: 12%- 20%/năm

Thời hạn: 90 ngày – 12 tháng

💰 Giá trị khoản vay: 1 triệu đến 10 triệu

🤑 Ưu đãi mới nhất: 0% lãi suất, 0% phí cho khoản vay đầu tiên

On Credit – App vay đáo hạn có đa dạng sản phẩm vay

On Credit là app hỗ trợ một khoản vay tiền nhanh chóng cho những người có nhu cầu vay tiền gấp. Công ty có đầy đủ về mặt pháp lý, On Credit thuộc Công ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Tài Chính OnCredit, đã có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. On Credit đa dạng các sản phẩm vay như: vay tiêu dùng, vay tín dụng, vay vốn, vay đáo hạn,

on credit app vay đáo hạn có đa dạng sản phẩm vay
 • Hạn mức vay tối thiểu 500.000 VNĐ, tối đa đến 15.000.000 VNĐ
 • Thời hạn vay từ 91 đến 182 ngày
 • App On Credit được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vay đáo hạn bởi đây là một trong những app có mức lãi suất thấp nhất trên thị trường từ 14.2% – 14.6%/năm. Ngoài ra App On Credit áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng vay lần đầu như Chương trình “VAY NHIỀU – TRẢ ÍT!”, Nhập mã “ONCREDIT500”,…
9
On-credit

ON CREDIT 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

💹 Lãi suất: 14.2% – 14.6%/năm

Thời hạn: 91 ngày đến 182 ngày

💰 Giá trị khoản vay: 500K – 15 triệu

👍 Ví dụ khoản vay: Vay lần đầu với số tiền 4 triệu trong 1 tháng. Khi đến hạn chỉ cần thanh toán đúng 4 triệu vì được miễn lãi và phí

🤑 Ưu đãi mới nhất: Ưu đãi 0% lãi với khoản vay đầu

💰 Phí dịch vụ (tư vấn, xử lý hồ sơ): ✅

Thời gian xử lý hồ sơ: 5 phút

Thời gian giải ngân: 20 phút

Avay – App cho vay đáo hạn đạt nhiều giải thưởng nhất

App Avay là ứng dụng cho vay tiền online hợp pháp theo quy định của pháp luật, là đơn vị có đầy đủ giấy phép kinh doanh, có địa chỉ, thông tin minh bạch, do công ty trách nhiệm hữu hạn Trusting Social quản lý. App còn đạt được nhiều giải thưởng như: Winner Of The Fintech Challenge Vietnam 2019, Vietnam Banking Awards 2020,…

avay app cho vay đáo hạn đạt nhiều giải thưởng nhất
 • Hạn mức cho vay từ 10.000.000 VNĐ – 80.000.000VNĐ
 • Thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng
 • App Avay là giải pháp tuyệt vời cho nhiều khách hàng có nhu cầu vay đáo hạn với số tiền lớn. Lãi suất App Avay áp dụng từ 18%-36%/năm, đây là mức lãi suất cạnh tranh nhất trong các app cho vay trên thị trường hiện nay. Qua đó cho thấy khách hàng có thể sử dụng app này cho việc vay đáo hạn ngân hàng.
8
avay

AVAY

💹 Lãi suất: 18%- 36%/năm

Thời hạn: 12-36 tháng

💰 Giá trị khoản vay: 10-80 triệu

🤑 Ưu đãi:

Tamo – App vay đáo hạn được 98% khách hàng tin dùng

App Tamo là ứng dụng cho vay tiền hoạt động hợp pháp, có thông tin minh bạch được công khai trên website. App Tamo là sản phẩm của công ty TNHH SOFI SOLUTION, đã có giấy phép kinh doanh. App Tamo được 98% khách hàng tin tưởng và sử dụng để vay đáo hạn ngân hàng.

tamo app vay đáo hạn được 98% khách hàng tin dùng
 • Hạn mức từ 500.000 – 5.000.000 VNĐ 
 • Thời hạn từ 90-180 ngày
 • App Tamo đã được 98% khách hàng tin tưởng và đánh giá tốt thì không lý do gì mà khách hàng không lựa chọn khi cần khoản vay đáo hạn ngân hàng trong ngày nhanh chóng. Mức lãi suất từ 12-20%, với mức này so với thị trường thì khá hợp lý. Bên cạnh đó App Tamo áp dụng một số chương trình khuyến mãi như: vay trúng vàng, cơ hội nhận 10 triệu khi đăng ký vay thành công.

Như vậy qua những đánh giá các app cho vay đáo hạn trên, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một app phù hợp để vay với số tiền mong muốn nhằm giải quyết vấn đề tài chính cấp bách.

9.5
tamo

TAMO

👍 Duyệt hồ sơ nhanh

👍 Không yêu cầu chứng từ bảo lãnh

👍 Không yêu cầu chứng minh thu nhập

👍 Đăng ký online 24/7

Các yếu tố quan trọng để lựa chọn app vay đáo hạn online uy tín

Hiện nay nở rộ trên khắp không gian mạng các app cho vay nhanh, trong số đó không ít đơn vị cho vay lừa đảo. Vì vậy khách hàng cần vay đáo hạn trên app cần tìm hiểu kỹ sản phẩm, dịch vụ mà app đưa ra. 

Tính pháp lý của đơn vị cho vay đáo hạn qua app

 • Yếu tố được đặt lên hàng đầu là tính hợp pháp và uy tín của app đó để khách hàng đi đến quyết định lựa chọn vay hay không. 
 • App đó thuộc công ty cụ thể, có địa chỉ rõ ràng, có giấy phép kinh doanh, thông tin minh bạch về công ty được công khai trên website.
 • Số lượng người sử dụng app vay có phổ biến không.
 • Đánh giá, nhận xét về app mà khách hàng từng trải nghiệm.
các yếu tố quan trọng để lựa chọn app vay đáo hạn online uy tín

Thông tin về các khoản vay đáo hạn phải minh bạch rõ ràng

Khi các đơn vị tài chính tạo ra app cho vay tiền thì phải kèm theo các chính sách, điều khoản rõ ràng và minh bạch thông tin để tạo uy tín cho app. Các thông tin về lãi suất, thời hạn, điều khoản quy định cho vay, chi phí phát sinh… đều được công bố trên website. Để biết cụ thể chi tiết khách hàng truy cập vào website và đưa ra quyết định mức vay đáo hạn ngân hàng 

Yếu tố lãi suất 

Lãi suất là vấn đề cốt lõi mà người đi vay luôn đặt lên hàng đầu khi lựa chọn app để vay đáo hạn phù hợp nhất. Lãi suất phải phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng, mức lãi suất phải phù hợp với mặt bằng lãi suất trên thị trường cho vay tín chấp.

Theo quy định mức lãi suất nhà nước cho phép thì các app cho vay đáo hạn phải được áp dụng không cao hơn so với quy định của nhà nước, không được vượt quá 20%/năm. Khách hàng phải tỉnh táo nắm bắt được mức lãi suất trên app và mức lãi suất nhà nước quy định để tránh rơi vào tình cảnh vay tín dụng đen, vay nặng lãi.

Hầu hết các app đều áp dụng mức lãi suất 0% cho khách hàng sử dụng app lần đầu để vay đáo hạn. Khách hàng tái sử dụng app để vay với điều kiện không bị nợ xấu trước đó thì mỗi app sẽ áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt về lãi suất cho khoản vay mới

Thủ tục vay đáo hạn ngân hàng

Đây cũng là yếu tố đánh giá mức độ tin cậy của app. Hầu hết các app đều đưa ra chính sách thủ tục cho vay đơn giản, nhanh, gọn nhẹ làm cho khách hàng không bị rối, không nặng nề các vấn đề giấy tờ. Khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cơ bản như: thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, cà vẹt xe, hóa đơn điện nước… là được vay khoản vay đáo hạn cấp bách. 

Hơn nữa, nếu hồ sơ khách hàng có mức độ uy tín cao thì khoản vay sẽ được cao hơn, thời hạn vay kéo dài hơn, tỷ lệ duyệt hồ sơ nhanh hơn. 

Quá trình giải ngân trên app nhanh hơn, thông thường kéo dài từ vài tiếng đến 1 hoặc 2 ngày. Đối với khách hàng vay đáo hạn lần đầu có hồ sơ chất lượng, không có lịch sử nợ xấu thì được giải ngân nhanh chóng trong vòng 15 – 30 phút sau khi hoàn tất hồ sơ thì khoản vay sẽ được chuyển vào tài khoản khách hàng. 

Thời gian vay linh hoạt

Thêm một tiêu chí để đánh giá mức độ uy tín của app là thời gian vay linh hoạt . Khách hàng khi quyết định chọn app để vay đáo hạn trước hết sẽ cân nhắc lựa chọn số tiền, thời gian vay, khả năng chi trả. Điều này giúp cho khách hàng tự chủ về tài chính và thời gian tất toán nợ phù hợp. 

Thời hạn vay đáo hạn ngân hàng trên app được áp dụng từ 3 đến 12 tháng. Hạn vay khá dài này giúp khách hàng có thời gian chủ động với khoản vay hiện có và thời gian xoay sở để trả nợ. Bên cạnh đó, các app còn áp dụng chính sách linh hoạt trong việc gia hạn thêm thời gian thanh toán nợ và khách hàng cũng được hỗ trợ tối đa.

Thêm độ tin cậy cho khách hàng, các điều khoản và chính sách đưa ra phải minh bạch khi người vay có nhu cầu trả nợ trước hạn. 

Khách hàng cần cân nhắc thêm yếu tố thời hạn vay linh hoạt này để lựa chọn cho mình một ứng dụng vay đáo hạn tin cậy

Những điều cần biết khi vay đáo hạn qua app 

Việc đáo hạn ngân hàng cần phải diễn ra kịp thời, giải pháp hữu ích giúp khách hàng có thêm khoản tiền gấp bù vào cho cho đủ số tiền còn thiếu để trả nợ ngân hàng là vay đáo hạn online. 

Vay tiền đáo hạn online là gì?

Vay đáo hạn online là khách hàng sử dụng các app cho vay để vay một khoản tiền cấp bách mà không yêu cầu thế chấp tài sản, thủ tục vay đơn giản chỉ cần làm theo các bước trên app được cài đặt trong smartphone có kết nối Internet. Vì chỉ vay với khoản vay nhỏ nên khách hàng không bị nặng nề với khoản vay khổng lồ, tạo cảm giác an toàn cho khách hàng. 

những điều cần biết khi vay đáo hạn qua app 

Hiện nay có nhiều app vay online hỗ trợ vay đáo hạn như: Money cat, Avay, Senmo, Tamo, On Credit, Tiền ơi, Findo, Doctor Đồng, Robocash, Vamo.

Ưu điểm
 • Dễ đăng ký trên điện thoại
 • Thủ tục đơn giản
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản, hay chứng minh thu nhập
 • Số tiền được vay dưới 100 triệu
 • Giải ngân nhanh chóng
Nhược điểm
 • Hạn mức vay ban đầu thấp
 • Lãi suất cao
 • Dễ bị nợ xấu

Lãi suất khi vay tiền app để đáo hạn

Dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng online ngày nay đã trở nên phổ biến khắp nơi. Tiêu chí vay qua app là vấn đề lãi suất được đặt lên hàng đầu khi khách hàng lựa chọn vay qua app. Để cạnh tranh vị thế trên thị trường, các app vay tiền áp dụng mức lãi suất không được cao hơn so với quy định của nhà nước không quá 20%/năm. 

Mức lãi suất cho khách hàng đăng ký vay khoản vay đáo hạn ban đầu thường được các app áp dụng nhằm hỗ trợ khách hàng với lãi suất 0%. 

Hạn mức khoản vay đáo hạn qua app

Hiện nay các app cho vay đáo hạn đều hỗ trợ khách hàng có được khoản vay tương đối nhằm bù thêm vào khoản khách hàng còn thiếu để đủ trả nợ cho ngân hàng. 

Hạn mức tối đa các app áp dụng từ 500.000 VNĐ lên tới 80.000.000 VNĐ. Khách hàng có thể tham khảo app này để vay nếu thấy phù hợp. 

Thời hạn thanh toán khoản vay đáo hạn qua app

Chính sách các app cho vay đáo hạn áp dụng thời hạn linh hoạt nhằm hỗ trợ khách hàng có thời gian xoay sở, cân đối tài chính để thanh toán nợ đúng hạn, thời hạn thanh toán khoản vay đáo hạn dao động trung bình từ 3 tháng đến 12 tháng. 

Bên cạnh đó các app tích hợp thông báo, nhắc nhở khách hàng khi sắp đến ngày đáo hạn, để khách hàng tiện theo dõi các khoản vay, cũng như tránh quá hạn trả nợ. 

Quy tắc xét duyệt khoản vay đáo hạn

Thủ tục và hợp đồng vay đáo hạn online là yếu tố đầu tiên khách hàng cần nắm rõ. Khách hàng đọc và hiểu rõ các quy định và chính sách, điều khoản của app như lãi suất, thời hạn, hạn mức, các loại phí.

Khi khách hàng cung cấp đầy đủ thông tin hồ sơ yêu cầu, độ chính xác cao thì thời gian xét duyệt hồ sơ giải ngân càng nhanh. Ngay sau khi đăng ký thành công trên app, hồ sơ vay vốn của khách sẽ được hệ thống xử lý và xét duyệt, sau đó giải ngân chuyển tiền vào tài khoản khách hàng trong vòng 24 giờ

Các bước đăng ký và thanh toán vay đáo hạn qua app đơn giản

Hiện nay các App vay tiền online hỗ trợ khách hàng khoản vay đáo hạn với hạn mức thấp nên hồ sơ vay đơn giản, khách hàng chỉ cần làm theo các bước trên app và cung cấp thông tin cá nhân theo yêu cầu. 

Các bước đăng ký và thanh toán vay đáo hạn qua app
Bước 1
Lựa chọn app và mở app
Bước 2
Nhập đầy đủ thông tin cá nhân chính xác.
Bước 3
 Xác thực thông tin hình ảnh cá nhân, chứng minh nhân dân hoặc thẻ CCCD 
Bước 4
Chọn hạn mức tiền và thời gian vay phù hợp
Bước 5
 Tài khoản ngân hàng chính chủ
Bước 6
Xác thực hồ sơ
Bước 7
Chờ xét duyệt từ 30 phút – 2 giờ
Bước 8
Giải ngân nhận tiền về tài khoản của mình

Kết luận

Tóm lại có nhiều hình thức vay đáo hạn trên, khách hàng có thể lựa chọn cho mình một phương thức vay phù hợp. Mỗi phương thức đều có những bất cập riêng, nhưng khi cần khoản tiền cấp bách đang thiếu hụt để giải quyết để trả nợ ngân hàng tránh bị quá hạn, nợ xấu, giúp thời hạn vay của khách hàng được kéo dài thì lựa chọn nào là tối ưu nhất, khách hàng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định để việc vay đáo hạn thuận lợi cho cả đôi bên. 

Các câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo