Hướng dẫn vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank nhanh nhất 2022

Vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank là một hình thức vay tiền được nhiều người chọn lựa bởi thời gian nhận tiền nhanh chóng (thường chỉ sau 2 ngày) với khoản vay lên đến 45.000.000 VNĐ giúp bạn giải quyết khó khăn tài chính trong lúc gấp gáp về thời gian. 

Đây cũng là cách vay được nhiều người biết đến và chọn lựa, đặc biệt là với những khách hàng của ngân hàng Vietinbank thì đây là một sản phẩm vay phổ biến. 

So với nhiều hình thức của các app vay tiền online uy tín, đây là chọn lựa sở hữu nhiều ưu điểm, giúp bạn không cần trải qua các bước làm hồ sơ phức tạp như khi vay thế chấp thông thường. 

Chính sách và lãi suất vay của hình thức này cũng được đánh giá là khá ưu đãi, thích hợp với nhiều người sử dụng thẻ ATM Vietinbank. Tìm hiểu chi tiết hơn về điều kiện vay, lãi suất, các bước vay và thanh toán trong bài viết này.

Điều cần biết về vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank 

Đây là hình thức vay tiền tín chấp phù hợp với những khách hàng đang sử dụng thẻ ATM Vietinbank mà không cần thế chấp tài sản. 

Vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank là gì, do ai cung cấp 

Vay qua thẻ ATM là một sản phẩm của vay tín chấp, không cần chứng minh tài sản, được Vietinbank cung cấp cho các khách hàng sở hữu thẻ ATM của ngân hàng này. Vietinbank có tên đầy đủ là “Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam” với giấy phép thành lập được cấp từ năm 2009. 

Vietinbank cũng là một ngân hàng phổ biến hàng đầu ở nước ta hiện nay với trụ sở chính tại Hà Nội.

điều-cần-biết-về-vay-tiền-qua-thẻ-atm-vietinbank

Với danh tiếng của Vietinbank, người vay có thể an tâm về độ hợp pháp của khoản vay tín chấp, đồng thời hoạt động cho vay cũng diễn ra minh bạch, rõ ràng.

Để vay tiền, người vay phải sở hữu và sử dụng thẻ ATM đứng tên chính chủ và một số điều kiện khác, tuy nhiên nhìn chung không khó để vay theo hình thức này. 

Đây là cách vay phù hợp với những người trong độ tuổi lao động, chỉ cần có những giấy tờ tùy thân cơ bản. Bạn cũng có thể sẽ có lợi thế hơn nếu có thể cung cấp bản sao hợp đồng lao động cho đơn vị cung cấp khoản vay. Đặc biệt nếu bạn là người thường sở hữu số dư trong thẻ Vietinbank, nhận lương qua ngân hàng này thì sẽ càng dễ vay hơn.

Ưu điểm, hạn chế khi vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank 

Hình thức vay tiền bằng ATM của Vietinbank có nhiều ưu điểm so với nhiều sản phẩm vay tín chấp khác như hạn mức lớn, khoản vay minh bạch, tuy nhiên cũng có một số nhược điểm. 

Ưu điểm
 • Vay tiền qua thẻ ATM ngân hàng Vietinbank không cần chứng minh thu nhập và thế chấp giấy tờ sở hữu tài sản. 
 • Hạn mức tối đa có thể vay là 45.000.000 VNĐ với thời gian vay dài lên đến 36 tháng.
 • Giải ngân nhanh hơn so với vay thế chấp ở truyền thống, thường chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc.
Nhược điểm
 • Chỉ áp dụng cho người vay có sở hữu thẻ ATM Vietinbank

Ưu điểm

 • Vay tín chấp: hình thức này không yêu cầu người vay phải nộp các giấy tờ chứng minh tài sản của mình mà chỉ cần những giấy tờ cơ bản, do đó thời gian thẩm định và duyệt hồ sơ được rút ngắn lại, tiết kiệm thời gian và giải ngân nhanh hơn.
 • Có thể thanh toán khoản vay bất cứ lúc nào mà không chịu phí phạt: điều này khác khi vay ở nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng khác. 
 • Khoản vay tối đa là 45 triệu với thời gian vay dài lên tới 36 tháng, giúp người vay có thể linh hoạt và bớt áp lực hơn trong việc thanh toán khoản vay.

Hạn chế

 • Sản phẩm vay này hiện chỉ áp dụng cho người đứng tên sở hữu thẻ ATM Vietinbank được làm hồ sơ vay, không áp dụng cho thẻ ATM của những ngân hàng khác.
 • Chưa thể hoàn thiện hồ sơ online ngay tại nhà mà cần đến điểm giao dịch hoặc chi nhánh của ngân hàng Vietinbank để nộp hồ sơ và hoàn tất khoản vay.

Lãi suất, phí và hạn mức vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank

Mức lãi suất và phí của hình thức vay qua thẻ này được đánh giá là cạnh tranh, đúng với quy định của nhà nước. Hạn mức vay lên đến 45.000.000 VNĐ cũng là số tiền phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Lãi suất

Khi vay tiền, lãi suất là điều đầu tiên người vay quan tâm đến. Khi vay bằng thẻ Vietinbank, mức lãi suất được tính chỉ từ 1.66% và lãi suất tối đa là 20%/năm theo quy định của Nhà nước Việt Nam. Trong đó, khoản vay thường kéo dài từ 6-36 tháng và thời gian vay càng dài thì mức lãi suất phải trả sẽ càng lớn hơn. Khi vay tiền qua ATM của Vietinbank, bạn chỉ cần trả góp hàng tháng trong suốt quá trình vay, không cần thanh toán liền lúc.

lãi-suất-khi-vay-qua-thẻ-atm-vietinbank

Đây được đánh giá là mức lãi cạnh tranh so với những gói vay tín chấp khác cho phép vay cùng số tiền. Điều này giúp vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank được đông đảo người vay tin tưởng và ưu tiên chọn lựa hơn. 

Mức phí

Thủ tục vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank này cũng tương tự như cách vay tiền thế chấp tại ngân hàng, cũng trải qua một số bước nhất định. Tuy nhiên bạn không cần trả bất cứ một loại phí cho vay, phí làm hồ sơ này. 

Hạn mức

Hạn mức tối đa mà ngân hàng Vietinbank đang áp dụng cho khách hàng vay theo hình thức này là từ 500.000 – 45.000.000 VNĐ, một con số khá lớn so với phương thức vay tín chấp. 

Hạn mức này được nhiều người vay đánh giá là khá cao so với nhiều sản phẩm tín chấp khác, giúp những người đang gặp khó khăn về tài chính có thể giải quyết được nhiều vấn đề. 

Cách vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank 

Nhìn chung, sản phẩm vay tiền qua thẻ AMT Vietinbank này không yêu cầu điều kiện quá cao và thủ tục cũng đơn giản hơn so với vay tiền thế chấp truyền thống. 

Điều kiện, thủ tục vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank

Để vay qua ATM của Vietinbank, người vay chỉ cần thỏa mãn các điều kiện và tuân theo thủ tục như sau:

Điều kiện

 • Người vay phải là công dân có quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống, làm việc trong nước. 
 • Người làm hồ sơ vay phải sở hữu thẻ ATM Vietinbank do chính người đó đứng tên, trong đó thẻ đã hoạt động ít nhất 6 tháng và trong 6 tháng gần nhất phải thực hiện giao dịch thường xuyên. Nếu người vay nhận lương hằng tháng bằng thẻ Vietinbank thì khả năng được duyệt vay sẽ cao hơn. 
điều-kiện-vay-tiền-bằng-atm-ngân-hàng-vietinbank
 • Độ tuổi ngân hàng Vietinbank cung cấp khoản vay này là từ 18 đến 65 tuổi. 
 • Đầy đủ giấy tờ tùy thân gồm chứng minh nhân dân hoặc căn cước đang còn hiệu lực trước pháp luật.

Thủ tục

 • Cung cấp cho Vietinbank các thông tin như bản sao CMND hoặc CCCD đã được công chứng tại các cơ quan công chứng hoặc cơ quan nhà nước
 • Hình thẻ 3×4 để làm hồ sơ.
 • Xuất trình thẻ ATM Vietinbank đang sử dụng
 • Tại ngân hàng, thực hiện sao kê các giao dịch của tài khoản thẻ ATM Vietinbank của người vay trong vòng 3-6 tháng gần nhất.

Điều kiện vay qua thẻ ATM Vietinbank là khá đơn giản so với hầu hết những người sử dụng thẻ Vietinbank, thậm chí không cần chứng minh thu nhập. Những thủ tục để vay cũng được khách hàng đánh giá là dễ thực hiện, ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi cho người vay.

các bước vay tiền bằng atm ngân hàng vietinbank
Để tiết kiệm thời gian vay qua thẻ ATM Vietinbank, bạn cần hiểu rõ những bước chi tiết dưới đây: 
Bước 1
Chuẩn bị những giấy tờ để làm hồ sơ theo quy định của ngân hàng Vietinbank: giấy tờ tùy thân (gồm bản chính và bản sao thẻ căn cước hoặc chứng minh thư, tuy nhiên ưu tiên thẻ căn cước hơn), ảnh thẻ 3×4. 
Bước 2
Đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng Vietinbank làm sao kê tài khoản thẻ ATM để hoàn thiện và nộp hồ sơ vay.
Bước 3
Chờ đợi ngân hàng xem xét và thẩm định hồ sơ của khách hàng (thường diễn ra trong 2 ngày làm việc không bao gồm cuối tuần và lễ Tết).
Bước 4
Nhận thông báo kết quả từ ngân hàng Vietinbank thông qua điện thoại từ nhân viên ngân hàng.
Bước 5
Người vay đến trực tiếp chi nhánh Vietinbank đã nộp hồ sơ vay để nhận giải ngân và thẻ thấu chi mới.
Bước 6
Ký nhận tiền giải ngân và hoàn tất vay tiền bằng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank.

Cách thức thanh toán qua thẻ ATM Vietinbank

Hiện nay, để hỗ trợ khách hàng linh hoạt hơn trong thanh toán khoản vay, ngân hàng Vietinbank đã cung cấp nhiều hình thức thanh toán đơn giản mà bạn có thể chọn lựa như sau:

 • Cách 1: Thanh toán trực tiếp cho Vietinbank thông qua Internet Banking, qua app Mobile Banking hoặc tại quầy giao dịch/chi nhánh gần nhất. Đây là cách được nhiều khách hàng chọn lựa và sử dụng nhất bởi không mất phí, dễ thực hiện và giảm thiểu tối đa sai sót.
 • Cách 2: Thanh toán trực tuyến qua những ứng dụng ví điện tử có liên kết với ngân hàng Vietinbank như Zalopay, VNPay, Momo…
cách-thanh-toán-qua-thẻ-atm-vietinbank
 • Cách 3: Thanh toán thông qua các hệ thống có dịch vụ thu hộ như Bưu điện, hệ thống Bách hóa xanh, các cửa hàng điện máy xanh trên toàn quốc.
các bước thanh toán khoản vay qua mobile banking
Các bước cụ thể để thanh toán khoản vay thông qua Mobile Banking của ngân hàng Vietinbank là:
Bước 1
Đăng nhập app Vietinbank iPay bằng số điện thoại và mật khẩu đăng nhập. 
Bước 2
 Tìm mục tín dụng, chọn “Thanh toán khoản vay”.
Bước 3
Nhập số tiền cần thanh toán, kiểm tra lại các thông tin và bấm nút xác nhận để hoàn tất.
Bước 4
Kiểm tra cập nhật khoản thanh toán để điều chỉnh sai sót nếu có.

Với những hình thức kể trên, người vay có thể linh hoạt hơn trong việc thanh toán khoản vay, tiến hành ngay tại nhà mà không cần tốn nhiều thời gian và di chuyển. 

Kinh nghiệm khi vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank 

Khi vay tiền bằng hình thức này, cần lưu ý để làm hồ sơ nhanh và chính xác nhất cũng như thanh toán nợ đúng hạn để giữ điểm tín dụng luôn tốt, hữu ích cho những lần vay vốn về sau.

Các chuyên gia từ TigersMoney cho rằng, để có thể vay tiền bằng thẻ ATM ngân hàng Vietinbank nhanh nhất, người vay cần tìm hiểu kỹ càng về những yêu cầu, quy định khi vay tiền qua ATM Vietinbank. Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về thủ tục và hoàn thiện giấy tờ thật chính xác sẽ giúp người vay không phải mất nhiều thời gian để sửa hồ sơ và nhanh được giải ngân hơn.

kinh-nghiệm-khi-vay-tiền-qua-thẻ-atm-vietinbank-1

Một bí quyết nhỏ đó là dù ngân hàng không yêu cầu chứng minh thu nhập, nhưng nếu người vay thể hiện khả năng thanh toán qua thu nhập thì khoản vay sẽ tốt hơn.

Bên cạnh đó, dù hạn mức khi vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank này tương đối lớn so với các hình thức khác, tuy nhiên người vay cần nhận định rõ số tiền thực tế mình cần là bao nhiêu cũng như khả năng thanh toán khoản nợ. Điều này sẽ giúp người vay không quá áp lực khi trả nợ và vướng vào vòng xoáy vay tiêu dùng quá đà, về lâu dài có thể khiến tài chính càng khó khăn hơn.

Đồng thời, vay tín chấp qua ATM Vietinbank là sản phẩm vay xét duyệt hồ sơ thông qua điểm tín dụng và lịch sử giao dịch, do đó việc đảm bảo không để bản thân rơi vào nợ xấu càng trở nên quan trọng. Điều đó sẽ cản trở quá trình vay vốn sau này của bạn.

Như vậy, khi vay tiền qua thẻ ATM Vietinbank, mức lãi suất mà khách hàng phải trả là khá cạnh tranh.

kinh-nghiệm-khi-vay-tiền-qua-thẻ-atm-vietinbank-2

Điều kiện vay và làm hồ sơ cũng không quá phức tạp, hỗ trợ nhiều người có nhu cầu vay nhanh. 

Thời gian giải ngân nhanh chóng từ 2-3 ngày sau khi hoàn tất hồ sơ cũng là một điểm mạnh của vay tiền bằng thẻ ATM Vietinbank. Điểm trừ của sản phẩm này đó là chưa cho phép vay online, tuy nhiên điều này cũng là một biện pháp bảo vệ an toàn thông tin của khách hàng. Do đó, bạn có thể cân nhắc có nên lựa chọn hình thức vay này hay không qua những thông tin mà bài viết cung cấp. 

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo