Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất – Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp

Vay tín chấp ngân hàng là gì? 

Vay tín chấp là một phương án hữu hiệu trong việc giải quyết vấn đề tiêu dùng cá nhân. Nguồn vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất và khá uy tín hiện nay?

Vay tín chấp là hình thức giải ngân vốn vay dựa trên uy tín, lịch sử tín dụng của người vay và không cần tài sản đảm bảo cho khoản vay. Đây là là các khoản vay phục vụ tiêu dùng cá nhân hoặc sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ mà người đi vay chứng minh bằng uy tín cá nhân mà không có bất kỳ tài sản cầm cố, thế chấp.

So sánh vay tín chấp và vay thế chấp

Loại hình vay vốn tại ngân hàng được nhiều người vay lựa chọn là vay tín chấp, vay thế chấp. Đối với hình thức vay thế chấp người vay được cấp hạn mức tín dụng cao hơn lên đến 85% giá trị tài sản cầm cố, thời gian vay linh hoạt lên đến 25 năm và lãi suất ưu đãi hỗ trợ chỉ từ 6.5-9.5%/năm. Điều kiện quan trọng nhất của vay thế chấp là khách hàng sở hữu tài sản thế chấp khoản vay.

Trong khi đó, hình thức vay tín chấp người vay chỉ cung cấp thông tin giấy tờ chứng minh thu nhập không có giá trị. Ngân hàng căn cứ vào uy tín của người vay để xét duyệt khoản vay tín chấp. Do vậy, vay tín chấp thường có hạn mức tín dụng nhỏ, thời gian vay ngắn tối đa 7 năm và lãi suất vay từ 9.5% đến 14%/năm, cao hơn vay thế chấp để bù đắp rủi ro có thể xảy ra.

Mục đích vay tín chấp

Khách hàng sử dụng khoản vay tín chấp ngân hàng để phục vụ những mục đích như: tiêu dùng cá nhân, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, mua sắm thiết bị sinh hoạt, mua xe máy, mở rộng kinh doanh, mở cửa hàng nhỏ, đầu tư hàng hóa…  Nhu cầu sử dụng vốn để tiêu dùng, kinh doanh nhỏ lẻ rất lớn nhưng không phải người vay nào cũng có tài sản đủ điều kiện để thế chấp.

mục đích vay tín chấp

Do vậy, hình thức vay tín chấp là sự lựa chọn ưu tiên để tiếp cận nguồn vốn hiệu quả với lãi suất hợp lý.

Ưu điểm và hạn chế của vay tín chấp ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng sở hữu nhiều ưu điểm và sự tiện lợi, do vậy hình thức này được nhiều người sử dụng hiện nay.

Ưu điểm
 • Thủ tục vay giản đơn, người vay không cần sở hữu tài sản có giá.
 • Thẩm định xét duyệt ngắn và thời gian giải ngân nhanh.
 • Nhiều hình thức vay và phù hợp đông đảo người vay.
Nhược điểm
 • Hạn mức tín dụng nhỏ

Hình thức vay vốn nào cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế riêng. Do vậy, bạn cần tìm hiểu các thông tin để áp dụng cho khoản vay của mình.

Ưu điểm

 • Thủ tục vay đơn giản, khách hàng không cần tài sản thế chấp khoản vay hay mục đích sử dụng vốn, kế hoạch kinh doanh….
 • Quá trình thẩm định khoản vay dễ dàng, giải ngân nhanh.
 • Đa dạng hình thức cho vay như: vay tín chấp qua thẻ tín dụng, bảng lương, giấy phép kinh doanh…phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhược điểm

 • Hạn mức tín dụng nhỏ thích hợp với nhu cầu vay tiêu dùng cá nhân hay đầu tư kinh doanh quy mô nhỏ lẻ.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng phụ thuộc vào gói sản phẩm hỗ trợ cho vay bao gồm: mục đích vay, hạn mức vay và thời gian vay.

Ngân hàng

Lãi suất

  Trung bình

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Trung bình

Cao

Cao

Cao

Lãi suất cho vay là yếu tố được người vay cân nhắc đầu tiên khi đăng ký vay vốn tiêu dùng. Hiện tại, vay tín chấp có mức lãi suất trung bình từ 9.5% -14 %/năm (một số ngân hàng có thể ưu đãi hơn từ 5.5%/năm).

Lãi suất cho vay sẽ cố định trong thời gian đăng ký và được tính theo số dư nợ còn lại.

lãi-suất-vay-tín-chấp-ngân-hàng

Điều đó có nghĩa là số tiền lãi thanh toán hàng tháng sẽ khác nhau và giảm dần theo thời gian.

Công thức tính lãi suất: Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

Ví dụ: Bạn vay tín chấp ngân hàng khoản vay 120 triệu với lãi suất vay 18%/năm trong kỳ hạn 12 tháng. Khoản vay cần thanh toán hàng kỳ như sau:

 • Tháng 1: Số tiền lãi = 120.000.000 *18%/12 = 1.800.000 VND

Tiền gốc phải trả: 120.000.000/12 = 10.000.000 VND

Tổng số tiền cần trả: 10.000.000+1.800.000 = 11.800.000 VND

 • Tháng 2: Số tiền lãi: (120.000.000 – 10.000.000)*(18%/12)= 1.650.000 VND

Tổng số tiền cần thanh toán = 10.000.000 + 1.650.000 = 11.650.000 VND

Hình thức vay tín chấp phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều gói vay tiêu dùng tín chấp khác nhau. Bạn cân nhắc theo điều kiện và chọn ra sản phẩm vay phù hợp nhất.

Vay qua thẻ tín dụng

Vay qua thẻ tín dụng là hình thức vay vốn tiêu dùng thông qua số tiền có thể chi tiêu trong thẻ. Sản phẩm vay qua thẻ khá thông dụng, đơn giản và nhanh gọn. Những ưu điểm nổi bật mà hình thức này đem lại cho khách hàng:

 • Phù hợp với ai: Phù hợp với đông đảo đối tượng khách hàng không có tài sản đảm bảo, chủ sở hữu thẻ tín dụng.
 • Lãi suất trung bình: Lãi suất vay từ 12% – 18%/năm, ở mức trung bình tùy thuộc vào chính sách lãi suất ngân hàng vào những thời điểm khác nhau.
 • Hạn mức vay: Hạn mức vay đa dạng, đặc biệt với chủ thẻ có mức tín dụng cao có thể huy động được vốn vay khá lớn gấp 2 -3 lần hạn mức thẻ tùy vào chính sách ngân hàng cho vay. 
 • Thời gian vay: Thời gian vay từ 6 đến 36 tháng, khách hàng linh hoạt lựa chọn thời gian phù hợp

Hồ sơ cần có: Bạn chỉ cần sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng có thời gian hoạt động tối thiểu 3 tháng đến 1 năm trở lên.

Thẻ tín dụng không chỉ là một phương tiện thanh toán hiệu quả và nhận được nhiều ưu đãi từ ngân hàng và tổ chức liên kết thanh toán. Hơn nữa, thẻ tín dụng còn là sản phẩm tuyệt vời tạo khoản vay tín chấp ngân hàng bởi những ưu điểm nó đem lại. Người dùng nên mở thẻ tại các ngân hàng uy tín để được hỗ trợ khoản vay.

vay-tín-chấp-qua-thẻ-tín-dụng

Vay theo lương

Vay tín chấp theo lương là gói vay các ngân hàng triển khai, giúp người vay tiếp cận nguồn vốn thông qua bảng lương chuyển khoản. Chính sách vay này giúp người vay giải quyết được nhu cầu tiêu dùng khẩn cấp và nhận được nhiều lợi ích khác như:

 • Phù hợp với ai: Vay tín chấp theo lương phù hợp với đối tượng khách hàng là cán bộ, công nhân viên văn phòng, người lao động… làm việc tại doanh nghiệp được trả lương bằng hình thức chuyển khoản.
 • Lãi suất trung bình: Thông thường mức lãi suất vay theo lương khá ưu đãi từ 10 – 15%/năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng có hồ sơ vay chất lượng như: cơ quan làm việc uy tín, mức thu nhập cao… sẽ nhận được ưu đãi rất lớn từ phía ngân hàng.
 • Hạn mức vay: Hồ sơ vay có kết quả thẩm định tốt thì hạn mức vốn vay lên đến 10 đến 20 tháng bình quân thu nhập. Số tiền vay đề xuất cao nhất là 500 triệu đồng.
 • Thời gian vay: Người lao động có thể được hỗ trợ thời gian vay tối đa lên đến 84 tháng. Người vay được cân đối thời gian trả nợ trong khả năng đáp ứng hiện có.
 • Hồ sơ cần có: Hồ sơ vay theo lương rất dễ dàng, tiện lợi. Bạn chỉ cần sao kê bảng lương chuyển khoản và hợp đồng lao động là đã đủ điều kiện ký kết hợp đồng vay.

Vay tiêu dùng qua sao kê lương nhanh chóng và dễ dàng. Ngân hàng sẽ tạo điều kiện tối đa cho người đi vay bằng những khoản vay phù hợp với nhu cầu và mức lãi suất trong khả năng chi trả. 

Vay theo bảo hiểm nhân thọ

Ngày nay, nhu cầu vay tiêu dùng và vay kinh doanh ngày càng phổ biến. Các hình thức vay tiêu dùng ngày càng đa dạng hơn trong đó có hình thức vay theo bảo hiểm nhân thọ. Sản phẩm vay vốn tiêu dùng này rất hữu ích với người vay sở hữu hợp đồng bảo hiểm. 

 • Phù hợp với ai: Hình thức vay này phù hợp với đối tượng đang tham gia bảo hiểm nhân thọ và phát sinh nhu cầu vay tiêu dùng. Hay những khách hàng lao động tự do, thời gian làm việc chưa đủ điều kiện vay theo lương. 
 • Lãi suất trung bình: Lãi suất khi vay qua bảo hiểm nhân thọ ở mức trung bình từ 9,6-18%/năm. Đây là lãi suất ưu đãi hơn so với lãi suất các sản phẩm vay khác.
 • Hạn mức vay: Hạn mức cấp tín dụng sẽ phụ thuộc vào giá trị của hợp đồng bảo hiểm và mức đóng khách hàng đã tham gia. Thông thường số tiền cho vay lên đến 300 triệu đồng tại các ngân hàng uy tín như Vietcombank, Vietinbank…
 • Thời gian vay: Khách hàng vay sẽ được trả góp khoản vay hàng tháng với thời gian vay từ 12 đến 48 tháng tùy vào chính sách của ngân hàng cấp vốn.
 • Hồ sơ cần có: Hồ sơ vay gọn nhẹ và điều kiện vay khá đơn giản, dễ dàng đáp ứng.

Vay theo bảo hiểm nhân thọ khách hàng không những vừa được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống mà còn có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm để lập khoản vay ngắn và trung hạn để giải quyết nhu cầu vốn khẩn cấp trong chi tiêu.

vay-tín-chấp-theo-hợp-đồng-bảo-hiểm

Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng

Nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng hay không tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể tham khảo hình thức vay theo sao kê tài khoản ngân hàng. Đây là hình thức vay tín chấp dựa trên cơ sở dòng tiền ra vào tài khoản. Ngân hàng sẽ lấy số dư nợ có trên sao kê tài khoản những tháng gần nhất làm căn cứ xét duyệt khoản vay. 

 • Phù hợp với ai: Phù hợp với tất cả đối tượng không đủ điều kiện vay theo lương, bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng.
 • Lãi suất trung bình: Lãi suất hỗ trợ linh hoạt theo từng thời kỳ và tính theo số dư nợ giảm dần và dao động từ 14-18%/năm.
 • Hạn mức vay: Hạn mức khoản vay sẽ căn cứ vào số dư cuối kỳ và sự ổn định số dư của chủ tài khoản. Số dư tài khoản duy trì ở mức cao thì nguồn vốn huy động sẽ cân đối với nguồn thu nhập.
 • Thời gian vay: Kỳ hạn trả góp linh hoạt lên đến 36 tháng và có thể tất toán khoản vay sớm tùy theo thỏa thuận và chính sách ngân hàng.
 • Hồ sơ cần có: Điều kiện cho vay dễ dàng đáp ứng như: mức thu nhập ổn định và giao dịch qua tài khoản tối thiểu 4-5 triệu. 

Việc sở hữu một tài khoản ngân hàng và mức thu nhập ổn định hàng tháng là điều kiện bất kỳ ai cũng có thể đáp ứng được. Vay theo sao kê tài khoản ngân hàng phù hợp với những người có mức thu nhập ổn định. 

Vay theo giấy phép kinh doanh

Sản phẩm vay tín chấp dành cho hộ kinh kinh doanh nhỏ lẻ và không có tài sản thế chấp khoản vay.

 • Phù hợp với ai: Vay theo giấy phép kinh doanh bao gồm cá nhân hay hộ kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề như: cửa hàng tạp hóa, shop thời trang, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, quán cafe, cửa hàng trang thiết bị điện nước, cửa hàng sửa chữa điện thoại…
 • Lãi suất trung bình:Để tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn kinh doanh, ngân hàng triển khai các gói vay với lãi suất ưu đãi ở mức trung bình từ 15-19%/năm dành cho cá thể kinh doanh nhỏ lẻ. 
 • Hạn mức vay: Ngân hàng sẽ dựa trên vốn điều lệ trên đăng ký kinh doanh, quy mô cửa hàng để cấp hạn mức vốn vay. Thông thường, hạn mức vay kinh doanh có thể lên tới 200 triệu đồng
 • Thời gian vay:  Kỳ hạn thanh toán linh động tối đa 60 tháng. Người vay có thể chọn trả góp khoản vay từng phần. 
 • Hồ sơ cần có: Với điều kiện đăng ký đơn giản, thời gian phê duyệt và giải ngân nhanh chóng. Khách hàng sẽ giải quyết được bài toán nguồn vốn kịp thời, phục vụ công việc kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Thông thường, vay theo giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ có nhiều gói vay với các lãi suất ưu đãi khác nhau để khách hàng cân nhắc và chọn lựa. Người vay vốn cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể và lựa chọn thời gian thanh toán nợ trong khả năng cho phép. Đây là hình thức vay phù hợp khi khách hàng chưa đủ điều kiện thế chấp khoản vay.

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp ngân hàng 

Hồ sơ vay khá đơn giản, thuận tiện và dễ dàng đáp ứng. Ngân hàng từng bước đơn giản hóa thủ tục để người vay nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn.

Điều kiện 

Để đăng ký khoản vay tín chấp ngân hàng thành công, người vay cần đảm bảo thỏa mãn các điều kiện, yêu cầu bắt buộc dưới đây:

 • Có đầy đủ quyền lợi và nghĩa vụ công dân, độ tuổi giới hạn từ 20 ->65 tuổi.
 • Có hộ khẩu hoặc hồ sơ tạm trú cùng địa điểm văn phòng ngân hàng cho vay. 
 • Có nguồn thu nhập ổn định để khoản vay được phê duyệt đúng hạn mức vay.
 • Người vay không phát sinh nợ xấu tại tổ chức tín dụng khác hay có điểm tín dụng thấp tại hệ thống ngân hàng. 
vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất

Trong các điều kiện cần và đủ để khoản vay được xét duyệt, thì mức độ uy tín là điều kiện quan trọng nhất quyết định khả năng phê duyệt hồ sơ vay vốn. Uy tín người vay càng cao thì khoản vay tín chấp được cấp hạn mức lớn hơn.

Thủ tục

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức vay vốn được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn bởi thủ tục cho vay vô cùng dễ dàng, thuận tiện. Người vay cần chuẩn bị các giấy tờ như sau: 

 • Giấy tờ tùy thân còn hiệu lực như: Căn cước công dân, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Bản sao có công chứng hộ khẩu thường trú hay giấy đăng ký tạm trú tại địa phương sinh sống và làm việc.
 • Hợp đồng tuyển dụng chính thức tối thiểu 6 tháng làm việc.
 • Sổ phụ sao kê tài khoản chính chủ trong thời gian ba tháng gần nhất (khi vay tín chấp theo lương hoặc vay theo sao kê tài khoản).
 • Hồ sơ mở thẻ tín dụng có xác nhận của ngân hàng mở thẻ (hình thức vay qua thẻ tín dụng).
 • Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ bản gốc (ngân hàng sẽ tạm giữ cho đến khi đáo hạn khoản vay theo bảo hiểm nhân thọ).

Quy trình vay tín chấp ngân hàng 

Quy trình vay tín chấp ngân hàng diễn ra khá đơn giản và nhanh gọn. Người vay có thể được nhận tiền vay sau một vài ngày làm việc.

Quy trình vay tín chấp ngân hàng 
Quy trình vay tín chấp ngân hàng bao gồm giai đoạn bạn đăng ký hồ sơ vay vốn cho đến khi đáo hạn, thanh lý khoản vay. Quy trình vay vốn sẽ bao gồm 5 bước cơ bản như sau:
Bước 1: Đăng ký hồ sơ vay vốn
Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các gói vay tín chấp và lựa chọn ngân hàng có lãi suất ưu đãi và uy tín. Sau đó bạn liên hệ với ngân hàng và đăng ký thông tin khoản vay. Khách hàng tạo hồ sơ vay vốn theo yêu cầu. Thông thường một bộ hồ sơ sẽ bao gồm:
– Hồ sơ cá nhân: Giấy tờ tùy thân như hộ khẩu, giấy đăng ký tạm trú KT3, CMND/CCCD
– Hồ sơ vay vốn ngân hàng: Đơn đề nghị vay vốn và mục đích sử dụng vốn, giấy tờ chứng minh thu nhập.
Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay
Ngân hàng tiếp nhận yêu cầu vay vốn, xét duyệt khoản vay và cấp hạn mức tín dụng. Đây là khâu quan trọng nhất xác minh tính chính xác của thông tin, quyết định đến việc khoản vay của bạn có được chấp thuận hay không. 
Bước 3: Ký kết hợp đồng vay
Sau khi hồ sơ vay được chấp thuận, khách hàng tiến hành ký kết hợp đồng vay và hoàn thiện các thủ tục ngân hàng yêu cầu.
Bước 4: Giải ngân vốn vay
Khách hàng sẽ được nhận giải ngân khoản vay theo hình thức nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản theo hợp đồng ký kết.
Bước 5: Thu hồi nợ và tất toán khoản vay
Khách hàng thực hiện nghĩa vụ thanh toán đầy đủ tiền gốc, lãi vay theo định kỳ và sử dụng đúng mục đích vay vốn.

Top 10 ngân hàng cho vay tín chấp tốt nhất 

Bạn có nhu cầu vay tiêu dùng và đang muốn biết vay tín chấp ngân hàng tốt nhất? Dưới đây top 10 ngân hàng vay tín chấp nổi bật mà chúng tôi đề xuất.

Vay tín chấp ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có tên đầy đủ ngân hàng Á Châu, thành lập từ năm 1993 với hơn 350 chi nhánh/PGD. Đây là một ngân hàng thương mại lớn có hệ thống rộng khắp các tỉnh thành, phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng. ACB triển khai gói vay tín chấp tiêu dùng qua lương và sao kê tài khoản ngân hàng với những ưu điểm nổi bật như:

vay-tín-chấp-ngân-hàng-acb
 • Lãi suất trung bình: Với hình thức vay không có tài sản đảm bảo, ngân hàng ACB có 2 hình thức lãi suất cho khách hàng lựa chọn. Lãi suất tính trên khoản vay ban đầu từ 11-12%/năm và lãi suất tính trên dư nợ còn lại từ 20-22%/năm. Ngoài ra, ngân hàng còn có mức lãi suất ưu đãi theo chương trình từng thời kỳ. 
 • Thời gian vay: Thời gian trả nợ linh động lên đến 60 tháng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của cá nhân và gia đình.
 • Hạn mức vay: Người vay được hỗ trợ đến 500 triệu đồng từ ngân hàng ACB. Đây là phương án vay vốn với số tiền vay gấp 15 lần mức lương.
 • Thủ tục: Thủ tục cho vay đơn giản và nhanh gọn. Bạn có thể nhận tiền vay trong vòng 48 tiếng làm việc. 
 • Phù hợp với ai: Gói cho vay tín chấp của ngân hàng ACB phù hợp với khách hàng có mức thu nhập ổn định từ 5 đến 7 triệu đồng trở lên, thời gian làm việc tối thiểu 12 tháng.

Bạn có thể xem xét vay tín chấp tại ngân hàng ACB bởi hạn mức vay cao, điều kiện cho vay đơn giản và mức lãi suất ưu đãi từng thời kỳ. 

Vay tín chấp ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank là ngân hàng lớn đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh thành lập 12/12/1991. Với 30 năm hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng, Sacombank sở hữu hệ thống văn phòng giao dịch khắp cả nước và cung cấp đa dạng sản phẩm tín dụng. Đặc biệt, các sản phẩm vay không cần tài sản đảm bảo đa dạng, mang đến nhiều sự lựa chọn cho người vay bao gồm: vay tiêu dùng nhanh, vay tiêu dùng hưu trí, vay theo lương… Các sản phẩm vay đều sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

vay-tín-chấp-ngân-hàng-sacombank
 • Lãi suất trung bình: Lãi suất cạnh tranh trên thị trường cho vay và có chính sách ưu đãi từng giai đoạn.
 • Thời gian vay:Thời gian vay tối đa lên đến 5 năm và đa dạng các phương thức trả nợ linh hoạt.
 • Hạn mức vay: Hạn mức vay từ 70 đến 500 triệu tùy thuộc vào nhu cầu vay vốn và điều kiện vay của từng khách hàng.
 • Thủ tục: Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản theo quy định của ngân hàng Sacombank. Thời gian giải ngân ngắn, nhu cầu tiêu dùng của người vay đáp ứng nhanh.
 • Phù hợp với ai: Sản phẩm cho vay phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng: cán bộ công nhân viên nhà nước, lao động kinh doanh tự do, đối tượng hưởng chế độ hưu trí…

Sacombank là một trong top 10 ngân hàng chúng tôi đánh giá có lãi suất ưu đãi cùng nhiều sản phẩm vay đa dạng. Bạn có thể cân đối gói vay theo nhu cầu tiêu dùng.

Vay tín chấp ngân hàng VP Bank

Ngân hàng VP bank được thành lập năm 1993, với những nỗ lực và phát triển dịch vụ VP bank đứng đầu trong các ngân hàng tư nhân VR500 năm 2021. Với chính sách chăm sóc khách hàng dịch vụ 24/7, VP bank được vinh danh là ngân hàng đem lại trải nghiệm tốt nhất. 

vay-tín-chấp-ngân-hàng-vp-bank

Không những vậy, các sản phẩm cho vay tiêu dùng tại đây rất đa dạng bao gồm: Vay tín chấp cá nhân, vay hỗ trợ tài chính du học, vay kinh doanh…Sản phẩm, dịch vụ vay tín chấp tại ngân hàng VP bank có những lợi thế cạnh tranh nổi bật như sau:

 • Lãi suất trung bình: Lãi suất ưu đãi theo từng đối tượng cho vay dao động từ 14 đến 16%/năm. 
 • Thời gian vay: Thời hạn vay có thể dài nhất đến 60 tháng và lãi theo dư nợ giảm dần.
 • Hạn mức vay: Hạn mức cho vaytối đa tới 500 triệu.
 • Thủ tục: Thủ tục đăng ký vay gọn nhẹ, thời gian thẩm định hồ sơ và duyệt giải ngân ngắn. 
 • Phù hợp với ai: Sản phẩm vay phù hợp với nhiều đối tượng: Cá nhân kinh doanh, người lao động có thu nhập trung bình từ 5 triệu đồng, sinh viên du học…

Sản phẩm vay tín chấp ngân hàng Thịnh Vượng có những ưu điểm về lãi suất, dịch vụ và thủ tục đăng ký. Chúng tôi nhận định VP bank là một trong những ngân hàng cho vay tín chấp có lãi suất cạnh tranh và dịch vụ khách hàng tận tình.

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank được thành lập năm 1963 với gần 60 năm hoạt động, Vietcombank là một trong 4 ngân hàng lớn nhất trong hệ thống ngân hàng quốc gia. Dịch vụ vay tín chấp tại Vietcombank không có nhiều sản phẩm đa dạng, nhưng vẫn thu hút được lượng khách hàng sử dụng bởi chính sách lãi suất và chất lượng dịch vụ.

 • Lãi suất trung bình: Lãi suất ưu đãi theo từng giai đoạn theo chính sách của ngân hàng.
 • Thời gian vay: Thời hạn vay dài nhất đến 60 tháng, khách hàng tự cân đối thanh toán nợ gốc trả góp hàng tháng hoặc cuối kỳ.
 • Hạn mức vay: Hạn mức cho vay tiêu dùng cá nhân tối đa 1 tỷ đồng. Đây là ngân hàng cấp hạn mức cho vay tín chấp cao nhất trong hệ thống ngân hàng.
 • Thủ tục: Hồ sơ cho vay đơn giản, thủ tục phê duyệt nhanh gọn hỗ trợ khách hàng tối đa để tiếp cận nguồn vốn vay. Khách hàng chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng và giấy tờ tùy thân theo yêu cầu ngân hàng.
 • Phù hợp với ai: Sản phẩm vay Vietcombank phù hợp với những đối tượng trong độ tuổi lao động hoặc hưởng lương ngân sách có thu nhập ổn định từ 6 triệu đồng trở lên..

Với hạn mức cho vay cao cùng thời gian vay dài ngân hàng Vietcombank được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiêu dùng. Chúng tôi đánh giá Vietcombank là ngân hàng cho vay tín chấp uy tín với lãi suất ưu đãi để người vay chọn mặt gửi vàng. 

vay-tín-chấp-ngân-hàng-vietcombank

Vay tín chấp ngân hàng Agribank

Ngân hàng nông nghiệp Agribank được thành lập năm 1988. Trải qua hơn 30 năm xây dựng, phát triển Agribank đã chứng minh vị thế hàng đầu là ngân hàng nhà nước tốt nhất. Sản phẩm vay tín chấp tại Agribank có đặc điểm như sau:

 • Lãi suất trung bình: Mức lãi suất linh hoạt theo chính sách từng giai đoạn của ngân hàng.
 • Thời gian vay: Thời hạn vay đến 12 tháng, khách hàng tự cân đối thanh toán nợ gốc trả góp hàng tháng hoặc cuối kỳ.
 • Hạn mức vay: Hạn mức từ 30 đến 300 triệu theo điều kiện cụ thể của người vay.
 • Thủ tục: Hồ sơ và thủ tục vay dễ dàng, nhanh gọn. Khách hàng sẽ được lựa chọn hình thức cho vay từng lần, vay theo hạn mức quy mô nhỏ, vay thấu chi.
 • Phù hợp với ai: Đa dạng với nhiều đối tượng là cá nhân, hộ gia đình vay vốn nhỏ tiêu dùng hay phục vụ kinh doanh.

Hạn mức và thời gian vay vốn của ngân hàng Agribank khá thấp hơn so với các ngân hàng khác. Tuy nhiên, ngân hàng có mức lãi suất ưu đãi và hỗ trợ cho các cá nhân hộ gia đình thuộc tỉnh, địa bàn có hoàn cảnh khó khăn. Do vậy, nếu bạn đang chọn lãi suất vay tín chấp ngân hàng nào thấp nhất thì chúng tôi nhận định nên tham khảo các gói vay tín chấp tại ngân hàng Agribank. 

vay-tín-chấp-ngân-hàng-agribank

Vay tín chấp ngân hàng quân đội 

Ngân hàng TMCP Quân đội (viết tắt là MB Bank) chính thức đi vào hoạt động năm 1994 là ngân hàng trực thuộc bộ Quốc phòng. MB bank là ngân hàng có những chính sách riêng cho đối tượng thuộc lĩnh vực quân đội, ngoài ra chính sách ưu đãi dành cho khách hàng cá nhân cũng rất đa dạng. Các gói vay tín chấp tại MB bao gồm: Vay tiêu dùng không tài sản thế chấp cho cá nhân, viên chức nhà nước, cấp hạn mức tín dụng tự động cho Quân nhân.

Gói vay tín chấp tại ngân hàng Quân đội sở hữu những điểm mạnh như sau:

 • Lãi suất trung bình: Mức lãi suất cạnh tranh và ưu đãi từng đối tượng khách hàng theo các thời kỳ của ngân hàng.
 • Thời gian vay: Người vay chủ động chọn thời gian phù hợp theo nhu cầu và khả năng thanh toán lên đến 60 tháng.
 • Hạn mức vay: Bạn dễ dàng được vay số tiền lớn 800 triệu đồng từ MB bank.
 • Thủ tục: Thủ tục vay đơn giản, chỉ với 8h làm việc người vay nhận được giải ngân.

Phù hợp với ai: Khoản vay tại MB bank phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Với lợi thế cung cấp hạn mức tín dụng cao cùng thời gian giải ngân nhanh nhất chỉ 8 giờ làm việc, bạn có thể tiếp cận khoản vay lớn và nhanh nhất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng cá nhân. Chúng tôi đánh giá MB bank là một ngân hàng đáng để bạn cân nhắc lựa chọn cho khoản vay tín chấp.

vay-tín-chấp-ngân-hàng-quân-đội

Vay tín chấp ngân hàng BIDV

Với hơn 65 năm hình thành và phát triển BIDV có kinh nghiệm hàng đầu trong cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại và tiện ích. Lựa chọn sản phẩm cho vay tín chấp ngân hàng BIDV khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích như:

 • Lãi suất trung bình: Mức lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ 9%/năm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí vay xuống mức tối thiểu. 
 • Thời gian vay: Thời gian của khoản vay khá linh động lên đến 84 tháng. Phương thức trả nợ sẽ do người vay lựa chọn trước khi làm hồ sơ vay. 
 • Hạn mức vay: Số tiền được vay tối đa lên đến 300 triệu VNĐ hay trung bình 30 lần bình quân thu nhập. Khoản tiền vay này giúp người vay có thể thực hiện được những kế hoạch cá nhân như: mua sắm, sửa chữa nhà, đi du lịch….
 • Thủ tục: Hồ sơ vay gọn nhẹ, quá trình phê duyệt nhanh chóng. Thời gian vay không thẩm định tối đa 01 ngày, vay qua thẩm định tối đa 03 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ.
 • Phù hợp với ai: Mọi đối tượng làm việc trên địa bàn cơ sở BIDV đặt văn phòng và có nguồn thu ổn định, có khả năng thanh toán khoản vay.
vay-tín-chấp-ngân-hàng-BIDV

Chúng tôi nhận định BIDV là một ngân hàng có thủ tục vay dễ dàng, thời gian thẩm định ngắn và lãi suất thấp giúp người vay tiết kiệm tối đa chi phí. 

Vay tín chấp ngân hàng VietinBank

Ngân hàng Công Thương được thành lập năm 1988 được tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng thương mại top đầu có lãi suất ưu đãi trong hoạt động cho vay. Những sản phẩm vay tín chấp của Vietinbank chủ yếu là vay qua lương hay sao kê tài khoản ngân hàng. Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm cho vay như sau:

 • Lãi suất trung bình:  Lãi suất cho vay tín chấp của VietinBank từ 9.6%/ năm. Lãi suất của ngân hàng này thường thấp hơn các ngân hàng khác từ 1 đến 2%/năm.
 • Thời gian vay: Thời gian vay cao nhất tới 60 tháng và phương án trả nợ đa dạng phù hợp với điều kiện của khách hàng. 
 • Hạn mức vay: Ngân hàng Vietinbank cho vay hạn mức cao nhất đến 300 triệu đồng. Đây là hạn mức phù hợp để người vay sử dụng để chi tiêu các kế hoạch, dự định như: mua nhà, mua xe, kinh doanh…
 • Thủ tục: Thủ tục vay đơn giản và người vay dễ dàng cung cấp mọi giấy tờ chứng minh thu nhập.
 • Phù hợp với ai: Người vay có mục đích sử dụng vốn rõ ràng, nguồn thu nhập đảm bảo.
vay-tín-chấp-ngân-hàng-vietinbank

Lãi suất ưu đãi hấp dẫn, thời gian vay dài và hạn mức vay khá cao là những điểm mạnh trong sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng Vietinbank…

Vay tín chấp ngân hàng Shinhan

Shinhan Bank là ngân hàng đến từ Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Ngân hàng Shinhan được bầu chọn top 50 ngân hàng có dịch vụ tài chính an toàn. Vào năm 1993 ngân hàng Shinhan đã mở văn phòng hoạt động đại diện tại 3 miền Bắc, Trung, Nam. Sản phẩm vay tín chấp của ngân hàng có những lợi thế như:

vay-tín-chấp-ngân-hàng-shinhan-bank
 • Lãi suất trung bình: Lãi suất của các khoản vay đều được tính trên dư nợ giảm dần chỉ từ 1%/ tháng.
 • Thời gian vay: Thời hạn trả nợ vô cùng ưu đãi tới 60 tháng.
 • Hạn mức vay: Hạn mức vốn vay cao trên gấp 15 lần thu nhập tối đa lên đến 900 triệu đồng.
 • Thủ tục: Thủ tục vay rất đơn giản, dễ dàng. Khoản vay không yêu cầu bảo lãnh của công ty và lãnh đạo.
 • Phù hợp với ai: Phù hợp với nhiều đối tượng trong đó bao gồm cả công dân nước ngoài được phép vay vốn.

Với những lợi thế về hạn mức cho vay cao và đối tượng vay mở rộng, chúng tôi nhận định Shinhan Bank là ngân hàng mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người vay. 

Vay tín chấp ngân hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng phát triển dịch vụ bán lẻ có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Gói vay tín chấp của Techcombank được miễn phí toàn bộ chi phí liên quan và được nhiều người quan tâm bởi:

 • Lãi suất trung bình: Lãi suất vô cùng ưu đãi chỉ từ 1.2%/ tháng để người vay giảm thiểu áp lực chi trả.
 • Thời gian vay: Thời hạn trả nợ vô cùng ưu đãi tới 60 tháng đối với một khoản vay.
 • Hạn mức vay: Ngân hàng Techcombank cho vay hạn mức 1 tỷ đồng. Đây là mức cho vay khá lớn mà ít ngân hàng hiện nay áp dụng.
 • Thủ tục: Thủ tục giấy tờ hồ sơ cho vay đơn giản, người vay chỉ cần cung cấp hồ sơ tín dụng, hồ sơ nhân thân và hồ sơ lương là có thể đăng ký vay tại ngân hàng.
 • Phù hợp với ai: Phù hợp với mọi người trong độ tuổi lao động từ 20-60 tuổi và có mức thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên.
vay-tín-chấp-ngân-hàng-techcombank

Với những ưu đãi về lãi suất và hạn mức cho vay lớn, bạn có thể xem xét vay tín chấp ngân hàng Techcombank nếu thấy phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình.

Nên vay tín chấp ngân hàng nào?

Để lựa chọn vay tín chấp, người vay cần tìm hiểu và so sánh sản phẩm vay với các tiêu chí như: lãi suất vay, hạn mức, thời gian, điều kiện và thủ tục vay… 

Lãi suất

Hạn mức

Thời hạn

Thủ tục

Trung bình

500 triệu

60 tháng

Đơn giản

Trung bình

500 triệu

60 tháng

Đơn giản

Trung bình

500 triệu

60 tháng

Đơn giản

Trung bình

1 tỷ đồng

60 tháng

Khá đơn giản

Trung bình

30 - 300 triệu

12 tháng

Khá đơn giản

Trung bình

800 triệu

60 tháng

Đơn giản

Trung bình

300 triệu

84 tháng

Khá đơn giản

Trung bình

300 triệu

Linh hoạt

Khá đơn giản

Trung bình

900 triệu

60 tháng

Khá đơn giản

Trung bình

1 tỷ đồng

60 tháng

Đơn giản

Hiện nay, các ngân hàng cho vay tín chấp đều phát triển những sản phẩm cho vay với chương trình ưu đãi đến khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn vay tín chấp ở ngân hàng có gói vay đảm bảo các tiêu chí như:

nên-vay-tín-chấp-ngân-hàng-nào?
 • Lãi suất thấp: Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn ngân hàng vay. Lãi suất hợp lý sẽ giúp người vay sử dụng vốn hiệu quả và không bị áp lực nợ nần. 
 • Hạn mức cho vay cao: Với mức lãi suất tương đương, hạn mức ngân hàng cho vay cao hơn sẽ được ưu tiên lựa chọn. Người đi vay tiếp cận nguồn vốn lớn đảm bảo giải quyết được tối đa nhu cầu tiêu dùng. 
 • Thời hạn vay linh hoạt: Người vay lựa chọn thời gian phù hợp với năng lực trả nợ vay, hạn chế áp lực lãi vay.
 • Thủ tục đơn giản: Là điều kiện đủ để người vay dễ dàng đăng ký khoản vay và nhận vốn vay kịp thời giải quyết vấn đề khẩn cấp trong chi tiêu.

Những lưu ý quan trọng khi vay tín chấp ngân hàng 

Vay tín chấp ngân hàng sở hữu nhiều ưu điểm như điều kiện vay đơn giản, đa dạng sản phẩm cho vay, thẩm định hồ sơ và giải ngân nhanh… Tuy nhiên, người đi vay cần tìm hiểu và nắm rõ những lưu ý quan trọng hạn chế rủi ro không mong muốn.

 • Tìm hiểu và chọn vay ngân hàng có danh tiếng trên thị trường. Một tổ chức cho vay uy tín sẽ có chính sách cho vay rõ ràng và đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng. 
 • Bạn cần tận dụng tối đa chương trình ưu đãi đang được áp dụng. Tìm hiểu và tận dụng các ưu đãi để lựa chọn gói vay có lãi suất thấp, phù hợp với điều kiện của bản thân.
 • Bạn cần lên kế hoạch sử dụng vốn và phương án trả nợ vay trước khi đăng ký vay vốn. Nhận định khả năng trả nợ khoản vay dựa trên mức thu nhập hiện tại. Các khoản phí phạt quá hạn và nợ xấu luôn hiện hữu khi vay tín chấp. Một phương án trả nợ khoản vay hợp lý sẽ giúp người vay tránh mọi phí phạt và lãi suất quá hạn.
 • Chọn khoản vay phù hợp với điều kiện và nhu cầu: Người vay cần cân đối nhu cầu vay vốn tiêu dùng và điều kiện đáp ứng để lựa chọn số tiền vay và thời gian vay hợp lý. 
 • Người vay khi ký kết hợp đồng vay cần tìm hiểu các loại phí đi kèm liên quan đến khoản vay để hạn chế những rủi ro về sau. Tất cả các loại phí sẽ được thể hiện rõ trên hợp đồng vay bạn cần phải nắm rõ thông tin. Ví dụ phí phạt tất toán khoản vay trước hạn, lãi suất trong thời hạn vay là cố định hay thả nổi theo thị trường, những ưu đãi được hưởng khi ngân hàng thay đổi chính sách vay vốn…

Trước khi đăng ký vay vốn, bạn cần phải tìm hiểu các lưu ý quan trọng để chọn ra sản phẩm vay tín chấp ngân hàng tốt nhất hiện nay. Đây là những thông tin hữu ích và cần thiết giúp bạn lựa chọn gói vay phù hợp và hiệu quả nhất.

những-lưu-ý-quan-trọng-khi-vay-tín-chấp-ngân-hàng

Câu hỏi thường gặp

TIGERS MONEY
Logo